(ANTV) - Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Sudan đã quyết định kéo dài tình trạng đóng cửa không phận đến ngày 15/8 tới, do tình trạng xung đột tiếp diễn tại quốc gia Bắc Phi này. Tuy nhiên, lệnh đóng cửa không phận không áp dụng đối với các chuyến bay cứu trợ nhân đạo hoặc sơ tán người nước ngoài.
Sudan đã phải đóng cửa không phận đối với các chuyến bay thông thường kể từ khi bùng phát xung đột vũ trang giữa quân đội nước này với nhóm bán quân sự Các lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) từ giữa tháng 4 vừa qua.
RSF ngày hôm nay cũng đã yêu cầu nhiều người dân ở phía nam thủ đô Khartoum phải rời khỏi nhà đi sơ tán, trong bối cảnh các cuộc giao tranh ở vùng Darfur đang diễn ra ác liệt.
Theo số liệu thống kê mới nhất, các cuộc giao tranh giữa quân đội Sudan và RSF đã khiến ít nhất 3.900 người thiệt mạng và khoảng 3,5 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.
Siêu bão Doksuri gây nhiều thương vong tại Philippines
Hội đồng Quản lý và Giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia Philippines thông báo, số người thiệt mạng vì lũ lụt và lở đất do siêu bão Doksuri gây ra tại nước này đã tăng lên 27 người, trong khi ít nhất 20 người khác vẫn đang mất tích.
Nhiều khu vực của Philippines vẫn chìm trong biển nước khi mưa lớn tiếp tục trút xuống ngay cả sau khi siêu bão Doksuri đã đi qua. Gần 2,4 triệu người dân ở Philippines, với hơn 50.000 người phải sơ tán, vẫn đang ở những nơi trú ẩn tạm thời. Bão cũng đã làm hư hại nhiều nhà cửa, hoa màu, đường sá và cầu cống.
Trong khi đó, tại Trung Quốc, dù bão Doksuri đã tan, song mưa lớn tiếp tục đổ xuống ở Bắc Kinh cũng như ở Hà Bắc, Thiên Tân và miền Đông Sơn Tây.
Riêng tại Bắc Kinh, tàn dư của cơn bão này đã khiến hơn 31.000 người sơ tán, 4.000 công trường tạm dừng thi công, gần 20.000 tòa nhà phải kiểm tra thiệt hại. Cả 2 sân bay tại Bắc Kinh vào ngày hôm nay (31/7) đã hủy hơn 180 chuyến bay và hàng trăm chuyến khác bị hoãn.
Cơ quan quản lý đường sắt đã cử công nhân chuyển thực phẩm và nước uống đến những hành khách đi tàu bị mắc kẹt qua đêm. Tính đến 31/7, có 358 con đường tại Bắc Kinh bị ảnh hưởng do mưa lớn.
Trung Quốc và Philippines chuẩn bị đón bão Khanun
Giữa lúc cả Trung Quốc và Philippines đang tiến hành công tác khắc phục hậu quả của bão Doksuri, cơn bão mới có tên Khanun đang tiếp tục mạnh lên và dự báo sẽ tấn công Philippines và các tỉnh miền Đông Trung Quốc trong tuần này.
Bão Khanun, cơn bão thứ 6 dự kiến đổ vào Philippines trong năm nay, tiếp tục mạnh lên, kết hợp với gió mùa Tây Nam gây mưa lớn trên khắp đất nước, bao gồm cả vùng thủ đô Manila.
Trước đó, Cục quản lý Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ xảy ra mưa lớn, lũ lụt và sạt lở đất ở những khu vực miền núi của Philippines.
Còn tại Trung Quốc, nước biển dâng do bão Khanun sẽ ảnh hưởng đến các khu vực duyên hải của tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này, từ ngày 31/7 đến ngày 3/8.
Chính quyền tỉnh Chiết Giang đã kích hoạt ứng phó khẩn cấp mức độ 4 đối với bão và lũ lụt do bão Khanun. Do diễn biến của bão, Cơ quan An toàn hàng hải thành phố Ninh Ba của tỉnh Chiết Giang đã quyết định tạm ngừng 11/29 tuyến vận chuyển bằng phà ở thành phố này kể từ 14h00 ngày 30/7. Các biện pháp phòng tránh và bảo vệ hoa màu tại tỉnh Chiết Giang cũng được triển khai.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.