(ANTV) - Hôm nay 15/9, thành phố Sydney của Australia kỷ niệm tròn 20 năm đăng cai thế vận hội Olympics. Thế vận hội năm 2000 là thế vận hội Mùa hè lần thứ 27, đã diễn ra tại Sydney từ ngày 15/9 đến ngày 1/10/2000.
Đối với người dân Sydney đây là một sự kiện khá hoành tráng và khiến mọi người rất tự hào về di sản ở thành phố này từ 20 năm trước. Đó là các trận đấu ở Sydney đã để lại dấu ấn cho các liên đoàn thể thao quốc gia.
Nhân dịp tròn 20 năm này, vào tháng 1/2020, thành phố Brisbane của bang Queensland đã được chính phủ Australia và Ủy ban Olympic của nước này lựa chọn làm địa điểm tổ chức Thế vận hội mùa Hè vào năm 2032 và chuẩn bị hồ sơ xin đăng cai đại hội thể thao lớn nhất thế giới. Tuy nhiên do đại dịch COVID-19, thành phố này đã quyết định rút khỏi cuộc chạy đua.
Trong lịch sử Australia từng 2 lần tổ chức thành công đại hội thể thao thế giới, đó là các Thế vận hội mùa Hè được tổ chức tại thành phố Melbourne vào năm 1956 và tại thành phố Sydney vào năm 2000.
Một khối băng diện tích khổng lồ tại Greenland đang tan chảy
Một khối băng khổng lồ có diện tích lên tới 113km2, đã tan chảy và tách khỏi sông băng lớn nhất ở Bắc Cực do nhiệt độ ấm lên tại Greenland.
Viện Địa chất Đan Mạch và Greenland cho biết, khối băng có diện tích lớn hơn cả thủ đô Paris của nước Pháp, và tách khỏi sông băng ở phía Đông Bắc Greenland. Các nhà khoa học đang chứng kiến phần còn lại của sông băng này cũng đang tan chảy với tốc độ ngày càng nhanh, và đưa ra cảnh báo nếu mùa hè ấm nóng kéo dài như hai năm qua, các khối băng sẽ tan nhanh hơn và hậu quả là mực nước biển dâng cao.
Nhiệt độ trung bình tại vùng này đã tăng thêm 3 độ C kể từ năm 1980 và các nhà khoa học dự báo nhiệt độ sẽ tăng lên mức kỷ lục trong năm nay. Các nước cần giảm mạnh lượng phát thải khí nhà kính thì mới hạn chế được tác động của biến đổi khí hậu và ngăn tình trạng tan băng.
(ANTV) - Tại cuộc họp Chính phủ tháng 11/2025 diễn ra vào sáng ngày 6/12, Thủ tướng yêu cầu hoàn thành sửa chữa hơn 34.000 nhà dân hư hỏng và xây mới 1.628 nhà bị mất do thiên tai, bảo đảm mọi người có nhà đón Tết.
(ANTV) - Liên quan vụ cháy quán lẩu – ốc trên đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM khiến 4 người tử vong và 2 người bị thương, tối 6/12, Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết, hai nạn nhân đang được tích cực điều trị và đã tạm ổn định.
(ANTV) - Nhóm nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ vừa công bố một sáng kiến lớn nhằm thu hẹp Đạo luật Chăm sóc Sức khỏe giá cả phải chăng, còn gọi là “Obamacare”, và mở rộng một mô hình tài khoản tiết kiệm y tế mới, cho phép người dân tự chủ trong chi tiêu chăm sóc sức khỏe, thay vì phụ thuộc vào các khoản trợ cấp của chính phủ liên bang.
(ANTV) - Theo truyền thông Ấn Độ, cảnh sát cho biết tổng cộng 23 người đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một hộp đêm nổi tiếng ở làng Arpora, phía Bắc bang Goa, do nổ bình khí vào rạng sáng 7/12.
(ANTV) - Giới chức Pakistan và Afghanistan xác nhận ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong cuộc đụng độ mới nhất giữa lực lượng biên phòng hai nước tại thị trấn biên giới Spin Boldak thuộc tỉnh Kandahar, miền Nam Afghanistan, vào tối 05/12 vừa qua.
(ANTV) - Đại diện cấp cao phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), bà Kaja Kallas, hôm 6/12 khẳng định Mỹ vẫn là đồng minh quan trọng nhất của châu Âu. Tuyên bố được đưa ra sau khi Washington công bố Chiến lược An ninh Quốc gia mới, với nhiều chỉ trích nhằm vào các thể chế châu Âu.
(ANTV) - Theo Politico, Hungary đã ngăn kế hoạch phát hành Eurobond - một trong hai phương án do Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất nhằm huy động tài chính hỗ trợ Ukraine trong cuộc xung đột với Liên bang Nga.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”
(ANTV) - Ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông, Ngày 6/12, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an có Công điện gửi Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh, Hà Nội đang đối mặt với áp lực giao thông ngày càng lớn. Việc vận hành hơn 1.800 camera và đèn tín hiệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo từ ngày 10/12 được xem là bước đi mạnh mẽ của thành phố trong nỗ lực xây dựng giao thông an toàn và minh bạch. Hệ thống kỳ vọng giúp giám sát vi phạm chính xác, giảm ùn tắc và hỗ trợ lực lượng chức năng xử lý tình huống.