
(ANTV) - Các trường học tại Syria đã mở cửa trở lại vào ngày 15/12, đánh dấu tín hiệu tích cực đầu tiên cho thấy sự ổn định ở quốc gia Trung Đông sau một tuần kể từ khi Tổng thống Bashar al-Assad bị lật đổ.
Mặc dù nhiều trường học đã mở cửa trên khắp đất nước vào ngày đầu tuần theo lịch của hầu hết quốc gia Arab nhưng một số khu vực vẫn bị ảnh hưởng nặng nề khiến nhiều gia đình còn do dự đưa con đến trường.
Syria khôi phục hoạt động giảng dạy tại trường học trong bối cảnh nước này vẫn đang trong quá trình chuyển giao quyền lực.
Cùng ngày 15/12, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria, Geir Pedersen, đã kêu gọi dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế để tạo điều kiện cho quốc gia Trung Đông này khôi phục kinh tế và tái thiết, thúc đẩy hòa hợp dân tộc và kiến thiết nền hòa bình lâu dài.
Nền kinh tế Syria đang kiệt quệ, nhiều thành phố bị phá hủy, trong khi hàng triệu người tị nạn vẫn sống trong các trại tạm bợ ở các quốc gia láng giềng.
Hy Lạp: Chìm thuyền chở người di cư, hàng chục người mất tích
Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp cho biết ít nhất đã có 5 người di cư thiệt mạng và 40 người mất tích vào rạng sáng ngày 14/12 khi chiếc thuyền chở họ bị chìm ở ngoài khơi đảo Crete, trong khi 39 người đã được giải cứu, tất cả đều là nam giới.
Truyền thông đưa tin, chiếc thuyển chở người di cư đã bị lật trong đêm ở vị trí cách đảo Crete 12 hải lý về phía Tây Nam. Một chiến dịch cứu hộ quy mô lớn đã được triển khai ngay sau đó với sự tham gia của các tàu thuyền và máy bay ở vùng biển phía Nam đảo Crete.
Cuối tháng trước, 8 người di cư đã thiệt mạng trong vụ tai nạn tương tự ở phía Bắc đảo Samos trên hải trình thường được những kẻ buôn người sử dụng. Theo Bộ Di trú Hy Lạp, số người di cư đến nước này đã tăng 25% năm nay. Riêng đảo Rhodes và khu vực Đông Nam biển Aegean ghi nhận mức tăng 30%.
(ANTV) - Tối 17/5, tổ công tác của Trạm Cảnh sát giao thông Hòa Hải, thuộc Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng phát hiện một thanh niên điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chất ma túy, đồng thời mang theo 2 túi nghi là ma túy đá.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.