(ANTV) - Ngày 8/11, Bộ Nội vụ Syria thông báo nước này đã triển khai các chiến dịch tấn công phủ đầu trên toàn quốc nhằm vào các ổ nhóm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Theo truyền thông sở tại, lực lượng an ninh Syria đã thực hiện 61 cuộc truy quét, bắt giữ 71 người và thu giữ nhiều vũ khí cùng chất nổ. Các cuộc truy quét diễn ra ngay trước chuyến thăm của Tổng thống Syria Ahmed al-Sharaa tới Washington, nơi ông dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump và tham gia liên minh do Mỹ đứng đầu chống IS.
Trước đó, nhiều nguồn tin cho biết Washington đang chuẩn bị thiết lập hiện diện quân sự tại một căn cứ không quân ở Damascus nhằm hỗ trợ thỏa thuận an ninh do Mỹ làm trung gian giữa Syria và Israel.
Israel trao trả 15 thi thể người Palestine theo thỏa thuận ngừng bắn
Theo thỏa thuận ngừng bắn do Mỹ làm trung gian, Israel hôm 8/11 đã trao trả 15 thi thể người Palestine cho phía Gaza. Động thái này diễn ra một ngày sau khi thi thể 1 con tin Israel thiệt mạng được các nhóm vũ trang Palestine bàn giao.
Việc trao trả thi thể diễn ra trong khuôn khổ thỏa thuận ngừng bắn đạt được vào tháng trước, theo đó quy định cứ mỗi thi thể con tin được lực lượng Hamas trao trả, thì Israel sẽ bàn giao lại 15 thi thể người Palestine bị giữ trước đó. Phía Israel cũng đã xác định được danh tính thi thể vừa được Hamas và nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) trao trả ngày 7/11 là của Lior Rudaeff, 61 tuổi, một tài xế xe cứu thương tình nguyện người Israel gốc Argentina, thiệt mạng trong cuộc tấn công ngày 7/10/2023.
Trong khi đó, Cơ quan y tế Gaza thông báo đã tiếp nhận 15 thi thể từ phía Israel. Cho đến nay, Israel đã bàn giao tổng cộng 300 thi thể người Palestine theo thỏa thuận. Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu một lần nữa yêu cầu Hamas giữ vững cam kết và trao trả nốt 5 thi thể con tin cuối cùng còn lại.
Số người chết vì xung đột Gaza vượt 69.000
Chỉ trong 3 tuần qua, Dải Gaza ghi nhận thêm hàng trăm người chết sau các cuộc tấn công của quân đội Israel, nâng tổng số người thiệt mạng từ đầu cuộc chiến tháng 10/2023 lên hơn 69.000 người.
Cơ quan Y tế Gaza hôm qua thông báo tổng số người Palestine thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài 2 năm qua ở Dải Gaza giữa quân đội Israel và Phong trào Hamas, đã lên tới 69.169 người. Số người bị thương là gần 171.000 người. Hầu hết thương vong là dân thường, trong đó trẻ em và phụ nữ chiếm khoảng một nửa.
Giới chức y tế Gaza lo ngại số thương vong cuối cùng ở Gaza có thể chưa dừng lại ở con số hơn 69.000 người chết như đã công bố. Nguyên nhân là bởi còn hàng nghìn người thuộc diện mất tích và nhiều khả năng đã tử vong dưới các đống đổ nát do các cuộc không kích của Israel gây ra. Ngoài số thương vong nghiêm trọng kể trên, cuộc chiến bùng phát ngày 7/10/2023 còn tàn phá nặng nề Dải Gaza và đẩy cuộc sống của hơn 2,3 triệu người dân Palestine vào cảnh khốn khó cùng cực.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.