Thứ Năm, 05/03/2026 01:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tái chế rác hữu cơ thành nhựa hữu cơ

BT

(ANTV) - Công ty công nghệ sinh học Tây Ban Nha VENvirotech đang mang lại cuộc sống thứ hai cho chất thải hữu cơ bằng cách sử dụng vi khuẩn để sản xuất nhựa sinh học.

Công ty cho biết họ có khả năng xử lý chất thải tại nguồn bằng cách sử dụng một loại vi khuẩn để tạo ra axit béo dễ bay hơi từ đó sản xuất nhựa sinh học PHA.

Thông qua quy trình chiết xuất và tinh chế, PHA đã sẵn sàng để sử dụng trong các ứng dụng y tế và công nghệ.

Công ty sử dụng bã mía, vỏ trứng, hàu biển hoặc bột khoai tây để đạt được độ bền, độ cứng và tính linh hoạt mong muốn của nhựa sinh học.

Nhựa sinh học có thể được in bằng máy in 3D để tạo hình sản phẩm cuối cùng.

Quán cà phê với các loài bò sát ở Malaysia

Có lẽ nhiều người đã quen thuộc với các quán cafe thú cưng như cafe chó mèo. Tuy nhiên, để trải nghiệm tại một quán cafe bò sát là điều chúng ta ít khi nghĩ tới. Vậy mà tại Malaysia, một quán cafe như thế mới được ra mắt đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người vì sự mới mẻ, độc đáo.

Quán cafe Fangs ở ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur mới được khai trương đã có nhiều khách hàng ghé thăm để vừa thưởng thức cafe, bánh ngọt, đồng thời khám phá nhiều loài bò sát tại đây như thằn lằn, nhện tarantula, chuột nhảy và rắn.

Theo chủ quán, ý tưởng trên đã được anh nhen nhóm trên tinh thần yêu mến, gần gũi với động vật hoang dã. Bên cạnh đó, anh cũng tạo thêm được một nguồn thu nhập nhờ phối giống cho các loài vật này trong nhiều năm qua.

Bên trong quán cafe được thiết kế một số chuồng, mỗi loài bò sát khác nhau sẽ ở một chuồng riêng. Quán cũng có nhiều nhân viên túc trực thường xuyên để giải đáp các câu hỏi của khách hàng và đảm bảo an toàn cho họ trước nguy cơ bị bò sát tấn công.   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hawaexpo 2026: Nâng tầm đồ gỗ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Hawaexpo 2026: Nâng tầm đồ gỗ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Kinh tế 04/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ & Nội thất HAWAEXPO 2026 đã khai mạc, đánh dấu sự trở lại với quy mô tăng gấp 3 lần và mô hình tổ chức “4 ngày – 4 concept” khác biệt. Đón chào hơn 3.000 lượt khách vào buổi sáng đầu tiên, hội chợ tiếp tục khẳng định vị thế là điểm hẹn chiến lược được giới mua hàng toàn cầu chờ đợi trong chuỗi hội chợ nội thất tháng 3 tại châu Á.

Sứ mệnh vinh quang

Sứ mệnh vinh quang

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Lễ giao nhận quân năm 2026 được tổ chức trang trọng trên cả nước. Không chỉ là một ngày hội, Lễ giao nhận quân còn là lời cam kết hành động vì Tổ quốc của những công dân ưu tú, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện Liên minh châu Âu

Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện Liên minh châu Âu

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Trong một động thái pháp lý đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện Liên minh châu Âu lên Tòa án Công lý Liên minh châu Âu tại Luxembourg, yêu cầu hủy bỏ các biện pháp phong tỏa tài sản và xem xét lại tính hợp pháp của loạt trừng phạt kinh tế do EU ban hành.

Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy

Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sáng nay (4/3) hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, lực lượng dân quân cùng đoàn viên, thanh niên địa phương tỉnh Quảng Ngãi đã được huy động đến các khu dân cư ở xã Ba Vì hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà bị tốc, thu dọn cây xanh gãy đổ, gia cố các hạng mục hư hỏng, bảo đảm an toàn cho người dân.

54 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu

54 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu, TP.HCM. Trong những ngày qua đã có 54 người nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì tại một tiệm trên đường Đồ Chiểu, phường Vũng Tàu. Cơ sở đã bị tạm ngừng hoạt động.

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ sáng nay đến ngày 6/3, hàng vạn thanh niên trên cả nước lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ tham gia CAND. Và ngay trong sáng nay, Công an nhiều địa phương đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026.

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Hòa cùng khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân năm 2026 trên cả nước, sáng nay, 747 thanh niên tỉnh Gia Lai đã hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Đây không chỉ là trách nhiệm công dân mà còn là niềm tự hào của thế hệ trẻ khi được đóng góp sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem thêm