
(ANTV) -Silvia Solymosyová, 19 tuổi, được mệnh danh là nữ hoàng dưới nước với khả năng bơi lội nghệ thuật ấn tượng. Đoạn video quay lại cảnh Silvia nhảy Moonwalk dưới nước trên nền nhạc Michael Jackson đã thu hút hàng triệu người xem.
Tây Ban Nha: Giá điện đắt đỏ, người dân lắp pin thu năng lượng mặt trời Cuộc khủng hoảng năng lượng đang đẩy chi phí tiền điện của người dân ở nhiều nước châu Âu tăng cao. Để ứng phó với tình hình hiện nay, nhiều người dân ở Madrid, Tây Ban Nha đang tìm cách chuyển đổi sang quang năng để cắt giảm chi phí điện năng hàng tháng của gia đình. Tại khu phố Rosa Luxemburgo với những ngôi nhà sơn trắng, mái ngói đỏ đặc trưng ở ngoại ô thủ đô Madrid, Tây Ban Nha. Giá điện đắt đỏ, những ngày này, cư dân địa phương đang học tập nhau lắp thêm các tấm pin thu năng lượng mặt trời trên mái nhà. Họ kết nối với nhau trong một câu lạc bộ chia sẻ thông tin về điện năng có tên Tự chủ năng lượng. Ông Joaquín Sáez, Cư dân Madrid, Tây Ban Nha cho biết: Tôi lắp 15 tấm pin mặt trời với công suất 5.500 watt, như vậy là đủ điện dùng cho cả nhà. Mùa hè tôi không phải trả đồng nào cho hóa đơn tiền điện. Từ năm 2018, Chính phủ Tây Ban Nha bỏ các loại thuế liên quan đến việc lắp đặt và sử dụng tấm pin mặt trời. Quy định mới giúp các cá nhân, hộ gia đình tiếp cận năng lượng tái tạo thuận lợi hơn. Ông Joan Groizard, Tổng giám đốc Viện Đa dạng hóa và Tiết kiệm Năng lượng Tây Ban Nha nói:"Quá trình chuyển đổi nguồn cung năng lượng không chỉ là một thách thức về kỹ thuật hay công nghệ, đối với chúng tôi, nó còn liên quan rất nhiều đến sự thay đổi xã hội. Sự tích cực tham gia của người dân và các cộng đồng địa phương là rất quan trọng". Ông Joan ước tính, tăng cường sử đụng điện mặt trời giúp cư dân vùng Rosa Luxemburgo tránh xả tới 240 tấn khí CO2 mỗi năm. Giải pháp năng lượng tái tạo vừa giúp người dân tiết kiệm chi phí hóa đơn hàng tháng, vừa giúp bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Sáng ngày 20/5, Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp.
(ANTV) - Từ 1/5/2025 đến ngày 15/5/2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa Việt Nam đạt hơn 36 tỷ USD.
(ANTV) - Khung giá cho thuê nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tại các tỉnh phía Nam cho thấy, mức giá lên tới hàng chục triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn nhà ở thương mại. Với TPHCM, theo Quyết định 80 về khung giá thuê nhà ở xã hội thuê trên địa bàn Thành phố thì để thuê căn hộ 50m2 thì người lao động phải bỏ ra từ 4 đến hơn 11 triệu đồng cho 1 tháng.
(ANTV) - Hiện nay trước tình hình giá nhà đất cũng như chung cư vẫn còn cao thì lựa chọn thuê trọ vẫn là biện pháp tối ưu với nhiều người, đặc biệt là với những người trẻ tuổi. Cũng chính từ lý do này mà thị trường cho thuê nhà trọ vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, đặc biệt với những phân khúc nhà có đầy đủ tiện nghi cũng như hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo.
(ANTV) - Ngày 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao kinh doanh quốc tế "Lựa chọn nước Pháp” (Choose France) lần thứ 8 tại Cung điện Versailles, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã công bố khoảng 20 tỷ euro được đầu tư mới vào quốc gia này.
(ANTV) - Chiều nay (20/5), các đại biểu đã thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.
(ANTV) - Lễ Trao giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm, văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt 2, giai đoạn 2021-2025 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức diễn ra tối 19/5, tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 20/5, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper. Hai bên cùng thống nhất, thời gian tới sẽ tăng cường trao đổi và thúc đẩy hợp tác chuyên ngành An ninh, thực thi pháp luật, coi đây là nền tảng quan trọng nhằm hiện thức hóa các mục tiêu lớn mà lãnh đạo hai nước đã đề ra trong Tuyên bố chung triển khai quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức công bố Giải đi bộ - chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng đến kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
(ANTV) - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức chương trình tri ân các gương điển hình vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 1975 - 2025, đồng thời vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động do Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã tới dự.