(ANTV) - Ít nhất 22 người đã thiệt mạng sau khi một máy bay nhỏ bốc cháy do trượt khỏi đường băng khi cất cánh từ thủ đô Kathmandu của Nepal sáng 24/7. Ngoài ra, còn có một người bị thương.
Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 22 thi thể tại hiện trường. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy cảnh lính cứu hỏa đang cố gắng dập tắt ngọn lửa và cột khói đen dày đặc.
Bộ phận an ninh sân bay cho hay máy bay thuộc sở hữu của hãng hàng không Saurya Airlines. Hãng này khai thác các chuyến bay nội địa ở Nepal với 2 máy bay Bombardier CRJ-200, cả 2 đều khoảng 20 năm tuổi.
Nepal là một trong nước có hồ sơ an toàn hàng không yếu kém. Vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất tại nước này xảy ra vào năm 1992, khi một chiếc Airbus của Hãng hàng không quốc tế Pakistan lao vào sườn đồi khi gần đến thủ đố Kathmandu, khiến 167 người thiệt mạng. Mới đây nhất vào tháng 1 năm ngoái, ít nhất 72 người đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay của hãng Yeti Airlines.
Mưa lũ tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia Châu Á, dẫn tới tình trạng ngập lụt nghiêm trọng
Ngày 24/7, Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc (NMC) đã ban bố cảnh báo màu cam đối với cơn bão nhiệt đới Gaemi.
Vào lúc 5h sáng 24/7, bão Gaemi cách huyện Yilan của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) khoảng 260 km về phía Đông Nam.
Dự báo bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với vận tốc 10-15 km/giờ, nhiều khả năng tiếp tục mạnh lên và sẽ đổ bộ dọc ven biển miền Trung và Bắc Đài Loan vào tối cùng ngày. Sau khi qua Đài Loan, dự kiến bão sẽ đổ bộ Trung Quốc đại lục, dọc khu vực ven biển giữa huyện Phúc Đỉnh và huyện Tấn Giang của tỉnh Phúc Kiến vào khoảng chiều cho đến đêm 25/7.
Sau đó, bão sẽ tiếp tục đi sâu vào đất liền theo hướng Bắc với cường độ giảm dần. Do ảnh hưởng của bão, các khu vực ở tỉnh Chiết Giang, Phúc Kiến và vùng lãnh thổ Đài Loan dự kiến sẽ có mưa lớn với lượng mưa lên tới 600 mm.
NMC kêu gọi các chính quyền địa phương chuẩn bị biện pháp ứng phó khẩn cấp, đồng thời duy trì cảnh giác cao trước nguy cơ lũ lụt, lở đất.
Trước đó, bão Gaemi đã mạnh lên khi di chuyển theo hướng Tây Bắc trên Biển Philippines với vận tốc 25 km/h. Sức gió vùng gần tâm bão đạt 155 km/h và gió giật lên tới 190 km/h. Dự báo bão Gaemi sẽ tiếp tục gây mưa trong ngày 24/7, kéo theo nguy cơ lũ lụt và lở đất.
Những trận mưa liên tục do bão nhiệt đới Gaemi và tác động của gió mùa Tây Nam đã gây lũ lụt nghiêm trọng, làm tê liệt vùng thủ đô Manila của Philippines và nhiều nơi trên đảo chính Luzon trong ngày 24/7. Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người do lũ lụt.
Gaemi là cơn bão thứ ba tấn công Philippines kể từ đầu năm đến nay.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.
(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.
(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Hôm nay (20/10), Công an tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ gần 1.000 viên ma túy tổng hợp và heroin.
(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.