(ANTV) - Sáng 17/11, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra gần thành phố Medina của Saudi Arabia, khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.
Theo thông tin ban đầu, chiếc xe buýt va chạm với một xe bồn chở dầu diesel gần khu vực Mufrihat, cách Medina khoảng 25 km, khi đang di chuyển từ thánh địa Mecca đến Medina. Trên xe buýt có tổng cộng 46 hành khách là các tín đồ Hồi giáo hành hương Umrah người Ấn Độ. Vụ tai nạn khiến ít nhất 45 người thiệt mạng. 1 người may mắn thoát nạn và đang được điều trị tại bệnh viện.
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc với các gia đình nạn nhân, đồng thời cho biết Đại sứ quán Ấn Độ tại Riyadh và Tổng lãnh sự quán tại Jeddah đang cung cấp mọi hỗ trợ có thể.
Trong khi đó, Thủ hiến bang Telangana cho biết chính quyền bang đang liên hệ với Đại sứ quán Ấn Độ tại Riyadh và Bộ Ngoại giao để thực hiện các biện pháp cứu trợ khẩn cấp.
Toà án Bangladesh tuyên án tử hình cựu Thủ tướng Sheikh Hasina
Ngày 17/11, một tòa án Bangladesh đã kết án tử hình đối với cựu Thủ tướng bị lật đổ Sheikh Hasina về tội ác chống lại loài người, liên quan đến việc bà ra lệnh trấn áp một phong trào phản đối của sinh viên vào năm ngoái.
Bà Sheikh Hasina bị tuyên án vắng mặt do đã rời Bangladesh từ 8/2024 và đang sống lưu vong tại Ấn Độ.Tòa án Tội phạm Quốc tế - tòa án tội phạm chiến tranh trong nước của Bangladesh đặt tại thủ đô Dhaka - đã kết án bà Hasina về các tội danh bao gồm kích động, ra lệnh giết người và không hành động để ngăn chặn các hành động tàn bạo, được thực hiện khi bà Sheikh Hasina giám sát cuộc trấn áp người biểu tình chống chính phủ năm ngoái. Động thái trên diễn ra chỉ vài tháng trước cuộc bầu cử quốc hội dự kiến diễn ra vào đầu tháng 2/2026.
Đảng Liên đoàn Awami của bà Hasina đã bị cấm tham gia tranh cử và có lo ngại rằng phán quyết ngày 17/11 có thể châm ngòi cho các bất ổn mới trước thềm cuộc bỏ phiếu. Các bên liên quan có thể kháng cáo phán quyết này lên Tòa án Tối cao. Tuy nhiên, con trai và một cố vấn của bà Hasina cho biết họ sẽ không kháng cáo trừ khi một chính phủ được bầu cử dân chủ có sự tham gia của đảng Liên đoàn Awami lên nắm quyền.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026) và 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ (1/7/1954 - 1/7/2026), sáng 6/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc tại Trung tâm Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước khẳng định không siết tín dụng với nhà ở xã hội và nhà cho thuê, tiếp tục ưu tiên vốn để đáp ứng nhu cầu nhà ở và phát triển hạ tầng sản xuất.
(ANTV) - Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp thay thế nhiên liệu hóa thạch, Tây Ban Nha vừa ghi dấu mốc mới khi lần đầu tiên phát điện thành công lên lưới điện quốc gia bằng một động cơ chạy hoàn toàn bằng hydro tinh khiết. Kết quả thử nghiệm được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho hệ thống điện không phát thải carbon trong tương lai.
(ANTV) - Hàng trăm người dân Mexico đã đến Vườn thú Chapultepec ở thủ đô Mexico City để chúc mừng sinh nhật lần thứ 36 của gấu trúc khổng lồ Xin Xin - cá thể gấu trúc cuối cùng đang sinh sống tại khu vực Mỹ Latinh.
(ANTV) - Tại Guinea, nơi nhận thức về chứng tự kỷ còn nhiều hạn chế, không ít gia đình có con mắc hội chứng này phải đối mặt với sự kỳ thị và thiếu cơ hội tiếp cận giáo dục.
(ANTV) - Giữa khung cảnh hoang tàn sau trận động đất tại Venezuela, một tia hy vọng đã xuất hiện nhờ chú chó nghiệp vụ Halley của Hội Chữ thập đỏ Mexico. Với khứu giác đặc biệt, Halley đã phát hiện dấu hiệu sự sống của ông Hernán Gil Flores, người mắc kẹt suốt 8 ngày dưới tầng hầm của một trung tâm thương mại bị sập.
(ANTV) - Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đặt ra hai yêu cầu then chốt đối với công tác xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, tăng sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong lực lượng và hoàn thiện mô hình tổ chức để đáp ứng thách thức an ninh của thời kỳ mới.
(ANTV) - Chính phủ Italia vừa phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp tại Phủ Thủ tướng sau vụ mất trộm 80 ống fentanyl tại nhà thuốc thuộc Bệnh viện Israelitico ở thủ đô Rome, làm dấy lên lo ngại sâu sắc về nguy cơ bùng phát làn sóng ma túy bất hợp pháp.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Công an phường Cam Đường đã phát hiện, bắt giữ và bàn giao thành công đối tượng truy nã cho Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Khối thi đua 13 thành phố Đồng Nai gồm 9 đơn vị lực lượng vũ trang thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các đơn vị còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, công tác dân vận và nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự và lan tỏa tinh thần vì nhân dân phục vụ