(ANTV) - Ít nhất 19 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương, trong một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày hôm qua tại bang Paraná phía Nam Brazil.
Theo báo cáo của Cảnh sát đường bộ bang Parana, một chiếc xe buýt đã mất kiểm soát và lao xuống một khe núi thuộc địa phận của thành phố Guaratuba. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở 53 hành khách đang trong đoạn cuối của hành trình dài gần 3.000 km từ thành phố Ananindeua tới Balneario Camboriu. Cảnh sát xác nhận vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, không có phương tiện nào khác lưu thông ở gần đó.
2 tài xế của chiếc xe buýt bị nạn đã được di lý đến Sở cảnh sát ở Guaratuba nhằm phục vụ công tác điều tra. 7 hành khách bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng tới các bệnh viện khác nhau.
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Antony Blinken làm Ngoại trưởng, đồng thời toàn thể Thượng viên thông qua đề cử bà Janet Yellen, cựu Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED), giữ cương vị Bộ trưởng Tài chính. Với kết quả này, bà Yellen, cũng đi vào lịch sử với tư cách là nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của "xứ sở cờ hoa".
Bà Yellen, năm nay 74 tuổi, được nhiều người coi là một lựa chọn “an toàn” về mặt chính trị cho vai trò này, có khả năng thu hút được sự ủng hộ từ các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện cũng như có khả năng theo đuổi thỏa hiệp lưỡng đảng trong một số thời điểm của nền kinh tế.
Trong khi đó, ông Antony Blinken được mệnh danh là người bảo vệ các liên minh toàn cầu, đồng thời là một trong những cố vấn chính sách đối ngoại thân cận của ông Joe Biden. Ông Blinken, 58 tuổi, từng giữ chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama. Chính sách đối ngoại sâu rộng của ông hứa hẹn giúp xoa dịu những căng thẳng hiện nay của các nhà ngoại giao cũng như các lãnh đạo toàn cầu sau 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.
Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã điện đàm thảo luận về việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) và những triển vọng về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh. Cuộc điện đàm trên diễn ra theo sáng kiến của Washington.
Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết các công tác thiết thực liên quan tới việc gia hạn Hiệp ước New START đã bắt đầu được tiến hành ở cấp chuyên gia.
New START là hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại Nga và Mỹ, dự kiến hết hiệu lực vào ngày 5/2 tới. Chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn New START với Nga thêm 5 năm./.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.