Thứ Ba, 13/01/2026 09:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tai nạn xe bus thảm khốc khiến 52 người thương vong

(ANTV) -  Ít nhất 19 người thiệt mạng và 33 người khác bị thương, trong một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày hôm qua tại bang Paraná phía Nam Brazil.

Theo báo cáo của Cảnh sát đường bộ bang Parana, một chiếc xe buýt đã mất kiểm soát và lao xuống một khe núi thuộc địa phận của thành phố Guaratuba.  Tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt chở 53 hành khách đang trong đoạn cuối của hành trình dài gần 3.000 km từ thành phố Ananindeua tới Balneario Camboriu. Cảnh sát xác nhận vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, không có phương tiện nào khác lưu thông ở gần đó.

2 tài xế của chiếc xe buýt bị nạn đã được di lý đến Sở cảnh sát ở Guaratuba nhằm phục vụ công tác điều tra. 7 hành khách bị thương nặng đã được đưa đi cấp cứu bằng trực thăng tới các bệnh viện khác nhau.

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Antony Blinken làm Ngoại trưởng, đồng thời toàn thể Thượng viên thông qua đề cử bà Janet Yellen, cựu Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (FED), giữ cương vị Bộ trưởng Tài chính. Với kết quả này, bà Yellen, cũng đi vào lịch sử với tư cách là nữ Bộ trưởng Tài chính đầu tiên của "xứ sở cờ hoa".

Bà Yellen, năm nay 74 tuổi, được nhiều người coi là một lựa chọn “an toàn” về mặt chính trị cho vai trò này, có khả năng thu hút được sự ủng hộ từ các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện cũng như có khả năng theo đuổi thỏa hiệp lưỡng đảng trong một số thời điểm của nền kinh tế.

Trong khi đó, ông Antony Blinken được mệnh danh là người bảo vệ các liên minh toàn cầu, đồng thời là một trong những cố vấn chính sách đối ngoại thân cận của ông Joe Biden. Ông Blinken, 58 tuổi, từng giữ chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao trong chính quyền của Tổng thống Barack Obama. Chính sách đối ngoại sâu rộng của ông hứa hẹn giúp xoa dịu những căng thẳng hiện nay của các nhà ngoại giao cũng như các lãnh đạo toàn cầu sau 4 năm nhiệm kỳ của Tổng thống Donald Trump.

Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai Patrushev và Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan đã điện đàm thảo luận về việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) và những triển vọng về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh. Cuộc điện đàm trên diễn ra theo sáng kiến của Washington.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết các công tác thiết thực liên quan tới việc gia hạn Hiệp ước New START đã bắt đầu được tiến hành ở cấp chuyên gia.

New START là hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân cuối cùng còn lại Nga và Mỹ, dự kiến hết hiệu lực vào ngày 5/2 tới. Chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất gia hạn New START với Nga thêm 5 năm./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Tiếp tục hoàn thiện thể chế, tạo bước đột phá trong công tác xây dựng Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đặt ra ngày càng cao. Việc hoàn thiện thể chế trong xây dựng Đảng không chỉ mang ý nghĩa lý luận, mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/01/2026

(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

Xem thêm