(ANTV) - Sáng 3/1, các điều tra viên và cảnh sát Hàn Quốc đã tới Dinh Tổng thống để thực hiện lệnh khám xét nơi ở và bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol, liên quan đến vụ việc áp đặt thiết quân luật ngắn hạn hồi tháng trước. Tuy nhiên, nỗ lực này đã vấp phải nhiều khó khăn, do sự phản đối của những người biểu tình ủng hộ ông, Cơ quan An ninh Tổng thống (PSS) và đội ngũ luật sư.
Theo giới truyền thông, lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol có thời hạn đến ngày 6/1 tới và Văn phòng điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO) của Hàn Quốc muốn thi hành lệnh ngay trong hôm nay, do lo ngại số người ủng hộ Tổng thống đến cản trở lệnh bắt giữ sẽ tăng lên trong 2 ngày cuối tuần. Tuy nhiên, vẫn có hơn 1.000 người biểu tình ủng hộ ông Yoon đã cắm trại xuyên đêm qua bên ngoài Dinh Tổng thống để ngăn các điều tra viên tiến vào. Khoảng 2.700 cảnh sát đã được triển khai để duy trì trật tự. Trong khi đó, nhiều người phản đối Tổng thống Yoon cũng tổ chức biểu tình ở một khu vực gần đó, yêu cầu bắt giữ và luận tội ông ngay lập tức.
Hiện văn phòng điều tra đã thông báo tạm dừng lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon, sau nhiều giờ căng thẳng với đội ngũ an ninh Phủ Tổng thống. Cơ quan này cho biết sẽ quyết định các bước tiếp theo sau khi đánh giá tình hình. Trong khi đó, đội ngũ pháp lý của ông Yoon gọi lệnh bắt giữ là “bất hợp pháp và vô hiệu” và đã nộp đơn chống lại việc thi hành lệnh này.
Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc dự kiến tổ chức phiên xét xử ngày 14/1 tới để quyết định có phế truất Tổng thống hay không. Ông Yoon được yêu cầu trình diện trong phiên tòa đầu tiên này. Nếu không, tòa sẽ tổ chức phiên tòa thứ 2 vào ngày 16/1.
(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại đang leo thang giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, Trung Quốc dường như đã tìm ra một “vũ khí” mới đầy tiềm năng để đáp trả lại các đòn áp thuế từ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump. Theo đó, Bắc Kinh đã quyết định khai thác sức mạnh từ nguồn tài nguyên thiên nhiên then chốt mà họ đang nắm giữ, đó là khoáng sản đất hiếm.
(ANTV) - Đề xuất phạt đến 10 năm tù với người bán thực phẩm giả trên sàn thương mại điện tử; Đề xuất nâng mức hỗ trợ hằng tháng với nhân viên y tế thôn, tổ dân phố, cô đỡ thôn bản; Quy định mới về bảo hiểm y tế đối với quân đội, công an từ ngày 01/7/2025;... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Số người thiệt mạng trong vụ sập mái của một hộp đêm ở thủ đô Santo Domingo, Cộng hòa Dominica đã tăng lên 113 người, trong khi khoảng 155 người bị thương.
(ANTV) - Hiện nay, với sự phát triển của mạng xã hội thì những người có ảnh hưởng như ca sĩ, diễn viên, nghệ sĩ nói chung tham gia các hoạt động quảng cáo, tiếp thị trên mạng xã hội đã trở thành xu hướng phổ biến. Tuy nhiên không ít người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng vì cái lợi trước mắt mà thổi phồng công dụng, quảng cáo không đúng về sản phẩm. Và hầu hết chỉ dừng lại ở việc nói lời “xin lỗi” và xử phạt vi phạm hành chính, gây không ít bức xúc trong dư luận.
(ANTV) - Chiều ngày 9/4, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ Tuyên dương lực lượng QĐND, CAND Việt Nam hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất và hoàn thành nhiệm vụ trở về nước. Cùng dự, có các Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; Đại tướng Phan Văn Giang - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang - Bộ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Một vụ xả súng đã xảy ra tại khu dân cư gần thành phố Fredericksburg, bang Virginia, Mỹ khiến 3 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương. Giới chức địa phương hiện vẫn đang truy tìm nghi phạm.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức công bố danh sách các sản phẩm của Mỹ sẽ bị áp thuế quan trả đũa, đánh dấu bước leo thang mới trong căng thẳng thương mại xuyên Đại Tây Dương. Quyết định này được đưa ra sau khi EU nhận thấy sự thiếu thiện chí từ phía Mỹ trong việc đàm phán, bất chấp những nỗ lực ngoại giao không ngừng.
(ANTV) - Giá chung cư có xu hướng chững lại; Không thể để "trạc tặc" liên tục lộng hành; Nguy cơ trượt tốt nghiệp THPT từ hàng nghìn bài thi thử bị điểm liệt; Ngành du lịch Việt Nam khởi đầu thuận lợi trước mùa cao điểm hè;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 10/4.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng ngày 9/4 cho biết, đã triệu tập 4 trường hợp đang cư trú tại thành phố Đà Lạt và các huyện Đức Trọng, Bảo Lâm lên làm việc vì hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính các cấp, tinh gọn bộ máy Công an địa phương.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cảnh sát hình sự ) đang tiến hành điều tra vụ án “Mua bán người sang Trung Quốc” xảy ra tại tỉnh Bắc Ninh theo Quyết định phục hồi điều tra vụ án hình sự của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.