Thứ Tư, 04/06/2025 14:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công bằng dao ở trường mẫu giáo Trung Quốc, 6 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Cảnh sát Trung Quốc ngày 10/7 cho biết một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại một trường mẫu giáo tại tỉnh Quảng Đông nước này, khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và một người bị thương. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực điều tra vụ việc.

Giới chức huyện Liêm Giang, nơi xảy ra vụ việc, cho biết 6 nạn nhân thiệt mạng gồm 3 học sinh, 2 phụ huynh và 1 giáo viên nhưng không nêu rõ danh tính và độ tuổi của các nạn nhân. Các xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường để đưa người bị thương đến bệnh viện.Lực lượng chức năng đã bắt giữ nghi phạm là 1 nam giới 25 tuổi và bước đầu xác định đây là vụ tấn công có chủ đích.Những năm gần đây, Trung Quốc ghi nhận các vụ tấn công bằng dao có xu hướng tăng, trong bối cảnh súng đạn bị kiểm soát chặt chẽ.

Nắng nóng khắc nghiệt hoành hành tại Nhật Bản và Trung Quốc

Nắng nóng khắc nghiệt đang tiếp tục hoành hành tại Nhật Bản và Trung Quốc, gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt của người dân. Nhật Bản ngày 10/7 đã lần đầu tiên đưa ra cảnh báo về hiện tượng say nắng đối với người dân ở thủ đô Tokyo và các tỉnh lân cận.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), nắng nóng khiến nền nhiệt tại trung tâm thủ đô Tokyo tăng lên ngưỡng 35 độ C. Nhiệt độ cao cũng được ghi nhận tại nhiều khu vực khác như tỉnh Yamanashi và Ibaraki. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cảnh báo về nguy cơ say nắng khi nhiệt độ và độ ẩm đều ở mức cao. Ngoài ra, hiện tượng thời tiết cực đoan cũng có thể là nguyên nhân gây ra những trận mưa lớn cục bộ.

Trong khi đó tại Trung Quốc, Trung tâm Khí tượng Quốc gia (NMC) tiếp tục giữ mức cảnh báo màu da cam - mức cảnh báo cao thứ 2 về nhiệt độ, khi các đợt nắng nóng như thiêu như đốt đang bao trùm hầu hết các vùng của đất nước. Vào ban ngày, nhiệt độ tại các vùng phía Bắc và Nam Trung Quốc cùng lưu vực Tứ Xuyên được dự báo sẽ vượt qua mức 35 độ C. Tại một số khu vực khác như thủ đô Bắc Kinh, các tỉnh Hà Bắc, Hà Nam, Chiết Giang và Phúc Kiến, nhiệt độ thậm chí có thể vượt ngưỡng 40 độ C. Người dân được khuyến cáo nên tránh các hoạt động ngoài trời và rút ngắn thời gian tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Pháp luật 04/06/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."

 Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kinh tế 04/06/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.

Khẩn trương xử lý ô nhiễm sông Quán Trường

Khẩn trương xử lý ô nhiễm sông Quán Trường

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Sông Quán Trường chảy qua địa bàn TP. Nha Trang đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Trước nhiều kiến nghị, phản ánh, mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa cùng cơ quan chức năng đã khẩn trương họp bàn giải pháp xử lý ô nhiễm tại các dòng sông, kênh thoát nước chảy qua địa bàn thành phố Nha Trang, trong đó có sông Quán Trường.

Xem thêm