Thứ Năm, 16/10/2025 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tấn công vũ trang nhằm vào Cung điện quốc gia Haiti

(ANTV) - Sáng 2/4, một băng nhóm vũ trang đã tấn công Cung điện Quốc gia Haiti, khiến ít nhất 5 cảnh sát bị thương, trong khi nhiều người đang mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Các nhân chứng cho biết cuộc đối đầu giữa băng nhóm vũ trang và lực lượng cảnh sát vẫn đang tiếp diễn dữ dội tại khu vực quảng trường Champs de Mars, rất gần với Cung điện Quốc gia, ở trung tâm thủ đô Port-au-Prince.  Các băng nhóm vũ trang, hiện kiểm soát khoảng 90% thủ đô, tuyên bố sẽ chiếm Cung điện Quốc gia.

Đây là một làn sóng bạo lực mới tại Haiti, trong bối cảnh quốc gia Caribe này đang chờ triển khai Hội đồng Tổng thống chuyển tiếp để bầu ra thủ tướng và chuẩn bị tổ chức bầu cử tổng thống.

Trong ngày 1/4, Tổng thống Mexico Andrés Manuel López Obrador thông báo Lực lượng Hải quân đã sơ tán thành công 34 công dân nước này khỏi Haiti trong bối cảnh quốc gia vùng Caribe vẫn chìm trong khủng hoảng chính trị và tình hình bạo lực của các băng nhóm vũ trang.

Trong số 34 công dân trên có 10 phụ nữ và 24 nam giới, bao gồm cả 4 cán bộ Đại sứ quán Mexico tại Haiti và 7 trẻ vị thành niên.

Syria: Tấn công gần Đại sứ quán Iran tại Damascus

 Ít nhất 8 người thiệt mạng trong cuộc không kích do không quân Israel tiến hành vào tòa Lãnh sự quán Iran tại thủ đô Damascus, Syria vào tối ngày 1/4. Đây được coi là cuộc không kích gây hậu quả nghiêm trọng nhất của quân đội Israel vào Syria trong nhiều tháng qua.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, cuộc không kích bằng tên lửa do một máy bay không người lái của quân đội Israel tiến hành, đã phá hủy hoàn toàn tòa nhà của cơ quan Lãnh sự quán Iran, nằm sát ngay Đại sứ quán Iran tại thủ đô Damascus. Nạn nhân đều là những người có mặt bên trong tòa Lãnh sự quán tại thời điểm cuộc tấn công xảy ra. Một số nguồn tin tiết lộ, trong đó bao gồm 3 chỉ huy cấp cao của quân đội Iran. 

Hiện Israel vẫn chưa bình luận về các thông tin trên.

Phản ứng ngay sau cuộc không kích, Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ hành động thù địch của Israel và cảnh báo đòn giáng trả của Tehran sẽ rất khốc liệt. 

Ngoại trưởng Iran nêu rõ, cuộc không kích của Israel vào cơ quan lãnh sự Iran là hành vi tội ác và là sự xâm phạm các quy định và công ước quốc tế. Đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế lập tức có sự phản ứng nghiêm khắc với Tel Aviv.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Cảnh báo thủ đoạn bắt cóc online nhắm vào tân sinh viên

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục đưa ra nhiều lời cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng bắt cóc online. Thế nhưng, trong những ngày gần đây tại 1 số tỉnh, thành trên cả nước nhiều sinh viên và phụ huynh vẫn trở thành nạn nhân. Không chỉ đe dọa, tống tiền, mà còn còn đang biến tướng thành tội phạm đa tầng như: lừa đảo xuyên quốc gia, mua bán người.

Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ

Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Đề xuất bỏ xác nhận độc thân khi mua bán nhà đất; Lập danh sách người dân không cung cấp thông tin sổ đỏ; Rút ngắn thời gian cấp bằng tốt nghiệp, đẩy mạnh chuyển đổi số....là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Tạm giữ nhiều tài sản của Ngân 98

Pháp luật 16/10/2025

(ANTV) - Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Không để trẻ em đơn độc trên không gian mạng

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Với các em học sinh, mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ số đã trở thành người bạn đồng hành mỗi ngày — nơi để học tập, kết nối và mở mang tri thức. Thế nhưng, ẩn sau đó cũng có thể là những cạm bẫy, là những tổn thương không dễ nhận ra. Hiểu được điều đó, chiến dịch “Không một mình” – “Cùng nhau an toàn trực tuyến” được phát động, mang đến thông điệp nhân văn: Trên không gian mạng, các em không bao giờ đơn độc — luôn có gia đình, thầy cô và cộng đồng cùng đồng hành, bảo vệ.

"Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

"Không một mình - Cùng nhau an toàn trực tuyến"

Xã hội 16/10/2025

(ANTV) - Chiến dịch "Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến" được dẫn dắt bởi Liên minh Niềm tin số, nhắc nhở thanh thiếu niên rằng các bạn không cô độc, không một mình trước các mối đe dọa trên không gian mạng, hãy chia sẻ, tìm kiếm sự trợ giúp nếu gặp bất an, lo lắng, sợ hãi, lừa đảo.

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Tổ chức chu đáo, chất lượng, an toàn tuyệt đối Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 16/10/2025

(ANTV) - Sáng ngày 15/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã làm việc với các cơ quan liên quan về công tác chuẩn bị cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) sẽ diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 25/10 và 26/10. Dự buổi làm việc có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 16/10/2025

(ANTV) - “Không chấp nhận lãnh đạo làm việc theo tư duy nhiệm kỳ, nói nhiều làm ít, làm cản trở sự phát triển của đất nước”. Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh nội dung này khi Phát biểu kết luận phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số được tổ chức trực tuyến đến các tỉnh, thành phố sáng 15/10. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Xem thêm