(ANTV) - Tân Thủ tướng Nhật Bản Shigeru Ishiba ngày hôm nay đã chỉ thị các bộ trưởng bắt tay vào việc soạn thảo gói kích thích kinh tế mới để giảm bớt tác động đối với các hộ gia đình do chi phí sinh hoạt tăng cao. Đây là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Thủ tướng Ishiba nhằm đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng giảm phát.
Các biện pháp kinh tế bao gồm phân phát trợ cấp cho các hộ gia đình thu nhập thấp để đối phó với giá cả tăng cao, đồng thời mở rộng đáng kể các khoản trợ cấp cho các chính quyền địa phương. Chính phủ cũng sẽ đẩy nhanh công tác khôi phục sau thảm họa và tăng cường các nỗ lực phòng chống thiên tai, củng cố cơ sở hạ tầng quốc gia.
Bên cạnh đó, chính phủ sẽ bố trí ngân sách dự phòng vào giữa tháng 10 để hỗ trợ quá trình phục hồi bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, nơi đã trải qua liên tiếp các thảm họa thiên tai nghiêm trọng gồm trận động đất mạnh vào đầu năm và mưa lớn kỷ lục vào tháng trước.
Dự kiến sau cuộc bầu cử Hạ viện vào cuối tháng này, Nội các Nhật Bản sẽ trình Quốc hội dự thảo ngân sách bổ sung cho tài khóa 2024 (tính đến hết tháng 3/2025), để triển khai các biện pháp kinh tế.
Mỹ: Hơn 210 người thiệt mạng do bão Helene
Hơn 210 người thiệt mạng sau khi bão Helene tàn phá một số bang ở Mỹ, khiến đây trở thành cơn bão gây thương vong nhiều thứ 2 tấn công quốc gia này trong 50 năm.
Bản tổng hợp số liệu chính thức xác nhận 212 trường hợp thiệt mạng trên khắp các bang North Carolina, South Carolina, Georgia, Florida, Tennessee và Virginia. Hơn 50% số người thiệt mạng là ở North Carolina, do lũ lụt tàn phá. Đây là một thảm họa chưa từng có ở bang này.
Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích ở các khu vực hẻo lánh. Trong khi đó, ở trung tâm thành phố, các nhà hàng và các nhóm cứu trợ đang cung cấp thức ăn, nước uống miễn phí. Các đội sửa chữa cũng khẩn trương khôi phục điện cho hàng trăm nghìn khách hàng.
Tổng thống Joe Biden đã có chuyến thị sát ngày thứ hai liên tiếp tại vùng Đông Nam của Mỹ, chia sẻ mất mát với cư dân một số khu vực bị ảnh hưởng do thiên tai nghiêm trọng. Dự kiến, công cuộc tái thiết sẽ kéo dài nhiều năm.
(ANTV) - Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, lực lượng chức năng vừa phát hiện một vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn được ngụy trang hết sức tinh vi.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM đã kịp thời cứu sống một nam thanh niên nhảy xuống sông Sài Gòn, đoạn qua cầu Phú Long, phường Lái Thiêu.
(ANTV) - Ngày 04/3, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân trên địa bàn TP Hà Nội, tại khu đất X1, phường Phú Thượng và ô đất IA25, Khu đô thị Nam Thăng Long.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết, thực hiện thu ngân sách nhà nước 2 tháng đầu năm nay đạt 601,3 nghìn tỷ đồng, bằng 23,8% dự toán, tăng 13,1% so cùng kỳ năm ngoái.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 11/2026 quy định về truy xuất nguồn gốc thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ. Thông tư nhằm tăng cường minh bạch thông tin, nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm an toàn thực phẩm trong toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh.
(ANTV) -Ngày hội bầu cử sắp đến gần. Cùng với cả nước, TPHCM đang tập trung quyết liệt cho công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến với cử tri. Mỗi địa phương phát huy tinh thần sáng tạo để có những cách thức phù hợp nhất, đảm bảo mỗi là phiếu bầu chọn đều là nghĩa vụ và quyền lợi của công dân.
(ANTV) - Những diễn biến phức tạp tại khu vực Trung Đông cũng đang tạo ra tác động dây chuyền đến hoạt động hàng không quốc tế. Tại Việt Nam, nhiều chuyến bay phải tạm dừng khai thác, trong khi các hãng và đơn vị quản lý khẩn trương triển khai giải pháp ứng phó, đặt an toàn và quyền lợi hành khách lên hàng đầu. Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, TP HCM cũng đang phối hợp với các bên liên quan hỗ trợ du khách và đảm bảo an ninh tuyệt đối tại sân bay.
(ANTV) - Vào ngày 15/3 tới đây, cử tri Thủ đô sẽ cùng cử tri cả nước thực hiện quyền, nghĩa vụ thiêng liêng, đó là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
(ANTV) - Ngày 3/3, hàng ngàn người dân và du khách bốn phương nô nức về phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai tham dự khai mạc Lễ hội Đền Thượng - 10 năm Di sản Văn hóa Phi vật thể quốc gia Xuân Bính Ngọ năm 2026. Và ngoài công tác đảm bảo ANTT, lực lượng chức năng cũng tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy để người dân và du khách tham gia Lễ hội được thuận lợi, bình an.
(ANTV) - “Hiện nay, Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ không có chủ trương về việc tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và các đơn vị hành chính cấp xã trong cả nước”. Đây là thông tin được đại diện Bộ Nội vụ cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2026 diễn ra vào chiều 4/3.