(ANTV) - Việt Nam chính thức tham gia cơ chế hợp tác sông Mekong an toàn từ năm 2019 đến nay. Sau khi tham gia cơ chế hợp tác, Việt Nam cùng Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Myanmar, Campuchia đã phối hợp triệt phá nhiều đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia, thu giữ nhiều tấn ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng cầm đầu các tổ chức tội phạm.
2,36 kg cocain được vận chuyển từ Ethiopia về Việt Nam. Ngày 10/2/2023, đối tượng chủ mưu trong vụ án này là Rewadi Sacunni bị bắt giữ. Đây chỉ là một trong những vụ án mà trung tâm Trung tâm điều phối sông Mê Công an toàn về kiểm soát ma túy (SMCC ) phối hợp cùng lực lượng chức năng các nước triệt phá thành công.
Đánh giá tại hội nghị Tổng kết hoạt động Trung tâm điều phối sông Mekong an toàn về kiểm soát ma túy vừa được tổ chức tại Hà Nội cho thấy: Thời gian qua các nước thành viên đã triển khai nhiều nội dung hợp tác quan trọng, điển hình như: Chiến dịch 1511, đồng loạt triển khai các đợt cao điểm về phòng, chống ma tuý trên tuyến biên giới các nước trong khu vực; triển khai các trạm kiểm soát ma tuý cố định và lưu động dọc các tuyến đường trọng điểm về ma tuý…
Sự hợp tác toàn diện đã mang lại nhiều kết quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy.
Tuy nhiên, theo báo cáo của cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm liên hợp quốc, năm 2022 số lượng methamphetamine bị thu giữ ở Đông Á và Đông Nam Á ước tính lên đến 172 tấn và 79 tấn ma túy đá.
Heroin có dấu hiệu báo động trở lại. Tam giác vàng tiếp tục là điểm nóng của khu vực và thế giới về trồng cây thuốc phiện và sản xuất ma túy tổng hợp với sản lượng ước tính 423 tấn.
Số lượng người sử dụng ma túy trong khu vực tiếp tục ở mức cao, tạo ra nhiều thách thức trong phòng, chống ma túy.
Năm 2023 Việt Nam là nước triển khai chủ trì các hoạt động trong khuôn khổ sáng kiến sông Mekong an toàn. Việt Nam xác định luôn coi trọng và đẩy mạnh hợp tác với các nước thành viên để triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động sông Mekong an toàn, coi đó là giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý từ sớm, từ xa, từ bên ngoài biên giới.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, mạng xã hội không chỉ là nơi chia sẻ cảm xúc cá nhân mà còn là không gian công cộng có sức lan tỏa mạnh mẽ. Với người nổi tiếng, mỗi phát ngôn đưa ra không đơn thuần là ý kiến riêng, mà có thể trở thành nguồn ảnh hưởng lớn đến nhận thức, thái độ và hành vi của cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ.
(ANTV) - Trên đỉnh đồi Palatine ở Rome, nơi từng là trung tâm quyền lực của La Mã cổ đại, một trong những di tích quý giá nhất – Ngôi nhà Griffin – lần đầu tiên mở cửa cho công chúng, nhưng không phải bằng cách đi bộ trực tiếp xuống những phòng hẹp dưới lòng đất. Thay vào đó, công chúng sẽ được trải nghiệm tour trực tiếp từ xa, vừa an toàn, vừa bảo vệ các bích họa và tranh khảm mong manh hàng nghìn năm tuổi.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, an toàn tiếp tục được các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng. Hòa chung tinh thần đó, tại tỉnh Phú Thọ, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững ổn định địa bàn.
(ANTV) - Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam ra đời đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng ta trong việc đưa văn hóa thật sự trở thành nền tảng, nguồn lực nội sinh quan trọng, động lực to lớn, trụ cột, hệ điều tiết cho phát triển đất nước nhanh và bền vững.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy với số lượng lớn từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ đã bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom vừa triệt phá, lực lượng chức năng thu giữ 6kg ma túy đá, 1.000 viên thuốc lắc; 1 khẩu súng Rulô và nhiều vật chứng liên quan.
(ANTV) - Cứ vào dịp cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản. Những vụ trộm cắp xảy ra đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây bất an cho cuộc sống của người dân.
(ANTV) - Một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài về Việt Nam vừa bị Công an tỉnh Đồng Nai triệt phá, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại, 1 khẩu súng Rulô cùng nhiều tang vật.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Thị Hà (SN 1980, trú tại Gia Lai) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an vừa đấu tranh triệt phá hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Hồng, thuộc địa phận xã Mậu A và xã Xuân Ái (tỉnh Lào Cai).
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan vừa có động thái trừng phạt mạnh tay đối với một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất nước này, sau các vụ tai nạn lao động thảm khốc khiến hàng chục người thương vong.