(ANTV) - Theo CNN, đã có ít nhất 61 người đã thiệt mạng và 70 người bị thương trong vụ nổ một xe chở nhiên liệu xảy ra chiều 10/8 (giờ Việt Nam) ở thị trấn Morogoro, miền Đông Tanzania.
Theo cảnh sát địa phương, địa điểm xảy ra vụ nổ cách thủ đô Dar Es Salaam của Tanzania khoảng 200 km về phía Tây. Chiếc xe tải chở xăng dầu chạy qua khu vực này gặp tai nạn và bị lật, khiến xăng tràn ra ngoài và gây cháy. Hầu hết các nạn nhân đều là người dân địa phương, trong đó có nhiều người đang tranh thủ tới chỗ xe bị lật để hôi dầu. Cảnh sát và các nhân viên cứu hộ khẩn cấp đã được huy động tới hiện trường để nỗ lực giải cứu các nạn nhân khỏi đám cháy.
Nổ kho vũ khí ở Nga: Số người bị thương tăng lên 11
Ngày 10/8, người đứng đầu Bộ Tình trạng khẩn cấp ở khu vực Igor Lisin đã thông báo rằng, có thêm một người cần trợ giúp y tế trong vụ nổ mới xảy ra vào tối qua ở kho vũ khí gần Achinsk, tỉnh Krasnoyarsk, Nga. Do vậy, tổng số người bị thương đã tăng lên đến 11.
Trước đó, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà kho ở quận Achinsk vào ngày 5/8, đám cháy đã được dập tắt vào ngày 6/8. Hậu quả là 13 người bị thương, một người thiệt mạng. Hơn 16.000 người trong số các khu dân cư nằm trong bán kính 20 km từ hiện trường đã được sơ tán.
Còn trong ngày 7/8, truyền thông nhà nước dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày cho biết có 2 người chết và 6 người khác bị thương trong một vụ nổ ở phía Bắc nước Nga mà nước này gọi là động cơ tên lửa dùng nhiên liệu lỏng và không có thiệt hại nghiêm trọng về vật chất. Reuters đưa tin, các chuyên gia hạt nhân Mỹ ngày 9/8 cho rằng họ nghi ngờ vụ tai nạn này xảy ra trong quá trình thử nghiệm một động cơ tên lửa đẩy hạt nhân vốn được Tổng thống Vladimir Putin giới thiệu hồi năm ngoái.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.