
(ANTV) - Các nhà khoa học tại Đại học Osaka của Nhật Bản đang sử dụng máy in 3D để tạo ra một sản phẩm mà họ hy vọng có thể là sự thay thế bền vững hơn cho thịt bò Wagyu nổi tiếng của đất nước. Hành động này được kỳ vọng có thể giúp giải quyết tình trạng thiếu hụt thực phẩm, protein trong tương lai và thậm chí, áp dụng cho cả y học tái tạo.
Các bên ở Syria nhất trí khởi thảo hiến pháp mới
Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Syria Geir Pedersen ngày 17/10 đã có cuộc gặp với các đồng chủ tịch Ủy ban Hiến pháp Syria (gồm chính phủ Syria và phe đối lập), theo đó các bên đã nhất trí khởi động tiến trình soạn thảo nội dung sửa đổi hiến pháp tại quốc gia Trung Đông này.
Từ hôm nay (18/10), Ủy ban Hiến pháp Syria (SCC) sẽ bắt đầu vòng đàm phán thứ 6 tại Geneva. Theo kế hoạch, vòng đàm phán này sẽ kéo dài trong thời gian 1 tuần.
Ủy ban Hiến pháp Syria gồm đại diện của Chính phủ Syria, phe đối lập và xã hội dân sự, chính thức được thành lập ở Geneva ngày 30/10/2019 để soạn thảo 1 hiến pháp mới. Đây là sáng kiến xây dựng hòa bình do Liên Hợp Quốc dẫn đầu, được xem là bước đi quan trọng để tiến tới 1 cuộc bầu cử là giải pháp chính trị cho cuộc xung đột suốt 10 năm qua ở Syria.
Đến nay, SCC đã trải qua 5 vòng đàm phán. Vòng đàm phán gần đây nhất được tổ chức hồi cuối tháng 1 ở Geneva (Thụy Sĩ).
Đức: Đảng Xanh nhất trí đàm phán thành lập liên minh
Với hơn 60 phiếu thuận, 2 phiếu chống và 1 phiếu trắng, Đại hội quy mô hẹp của đảng Xanh hôm qua đã bỏ phiếu nhất trí tiến hành các cuộc đàm phán để thành lập liên minh “đèn giao thông” với đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và đảng Dân chủ Tự do (FDP). Theo đó, chỉ còn đợi sự nhất trí của FDP, tiến trình đàm phán chính thức 3 bên nhằm thành lập 1 chính phủ ở Đức sẽ nhanh chóng được tiến hành.
Chủ tịch đảng Xanh Robert Habeck đã nhấn mạnh quyết tâm của đảng này trong việc tham gia chính phủ mới sau nhiều năm giữ vai trò đảng đối lập trong Quốc hội Đức. Theo ông, đảng Xanh giờ đây phải cho thấy rằng đảng đã sẵn sàng để đảm nhận trách nhiệm trong chính phủ mới và định hình một nước Đức mới trong những năm tới đây. Đa số các đại biểu tham dự đại hội đảng cũng có quan điểm tương tự.
Cũng tại Đại hội, nhiều đại biểu nhấn mạnh chính phủ tương lai cần phải tích cực hành động để bảo vệ khí hậu và chống đói nghèo. Một số đại biểu yêu cầu các chi tiết quan trọng cần phải được làm rõ trong các cuộc đàm phán liên minh sắp tới, nhất là việc tạo nguồn ngân sách cho các khoản đầu tư tham vọng mà đảng Xanh đã cam kết với cử tri.
Trước đó, sau khi kết thúc các cuộc đàm phán thăm dò ngày 15/10, đảng SPD, đảng Xanh và FDP đã nhất trí về 1 dự thảo đàm phán, trong đó đề cập các vấn đề đã đạt được sự nhất trí chung giữa 3 bên.
(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi ảnh "Hình tượng người chiến sĩ Công an Thủ đô bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" và Triển lãm lưu động “80 năm Công an Thủ đô - Bản hùng ca vang mãi”.
(ANTV) - Cách đây vừa tròn 79 năm, ngày 12/7/1946, lực lượng An ninh nhân dân đã lập chiến công đặc biệt xuất sắc, khám phá, tiêu diệt tổ chức phản động cách mạng tại số 7 phố Ôn Như Hầu (nay là phố Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội), đập tan cuộc đảo chính của Quốc dân đảng câu kết với thực dân Pháp, bảo vệ an toàn chính quyền cách mạng non trẻ đang trong tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Đây là mốc son lịch sử chói lọi, đánh dấu chặng đường vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân, trở thành Ngày truyền thống của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam anh hùng.
(ANTV) - Công an TP.HCM hiện có 213 đầu mối với 35 phòng nghiệp vụ chức năng, 167 công an cấp xã, 1 đặc khu và 10 đồn công an. "Trưởng công an cấp xã, phường, đặc khu phải thể hiện rõ tính tiên phong, gương mẫu đi đầu, thực hiện mọi nhiệm vụ hỗ trợ chính quyền cơ sở trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thủ tục hành chính phục vụ nhân dân" đó là chỉ đạo của Thiếu tướng Mai Hoàng, Giám đốc Công an TP.HCM khi bắt đầu chính quyền 2 cấp.
(ANTV) - Sau vụ phát hiện dầu gió con ó giả, dầu Ông già Thái Lan giả., Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản gửi UBND 168 phường, xã, đặc khu; cơ sở khám, chữa bệnh và cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn về việc chủ động rà soát, báo cáo các sản phẩm kinh doanh là hàng giả.
(ANTV) - Đường dây mua bán hàng cấm là khí cười (N2O) với số lượng đặc biệt lớn do đối tượng Trần Tuấn Kiệt (30 tuổi, cư trú: phường Tân Thuận, TP.HCM) cầm đầu vừa được Công an Thành phố Hồ Chí Minh triệt phá; dù chỉ mới hoạt động từ đầu năm 2025 nhưng số tiền thu lợi bất chính của các đối tượng được xác định hơn 100 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại phường Kỳ Sơn, tỉnh Phú Thọ, lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Thọ tuần tra, kiểm soát, phát hiện và lập biên bản đối với chủ xe ô tô đang vận chuyển 190 con lợn, khoảng 14 tấn, không có giấy kiểm dịch theo quy định.
(ANTV) - Lực lượng Hạt Kiểm lâm khu vực phía Bắc TP Huế (Chi cục Kiểm lâm TP Huế) đang phối hợp với các cơ quan liên quan để điều tra, làm rõ vụ việc 2,5 ha rừng phòng hộ ven biển bị cưa hạ trái phép.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.