Chủ Nhật, 12/10/2025 05:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Chợ hoa Tết ở Trung Quốc

BT

(ANTV) - Một trong những hoạt động không thể bỏ qua khi đón Tết Nguyên đán ở Trung Quốc là đi chợ hoa. Mua hoa Tết là phong tục truyền thống, thể hiện niềm mong đợi của người dân về một cuộc sống tốt đẹp hơn trong năm tới.

Tại chợ hoa Hồng Kiều, thành phố Thượng Hải, người bán, người mua tấp nập. Sau một năm làm việc bận rộn, ai cũng muốn mua một vài chậu hoa hay cây cảnh để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, với kỳ vọng về một năm mới thịnh vượng, tài lộc và nhiều may mắn.

Năm nay, chợ chuẩn bị các loại hoa và cây cảnh như quất, lộc đề, mẫu đơn, hoa anh thảo cùng nhiều loại cây khác với ý nghĩa may mắn cho năm mới.

Trong khi đó, tại Hà Bắc, các công nhân đang bận rộn cắt tỉa, đóng gói để chuyển hoa lên thủ đô Bắc Kinh nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với tổng số 46 giống lan, cơ sở hoa này đã mang lại doanh thu đáng kể hàng năm hơn 17 triệu nhân dân tệ (2,36 triệu USD).

Trong khi đó tại Hongkong, Trung Quốc, lượt khách đến các cửa hàng đã vượt quá sự mong đợi. Hoa lan bướm là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng, bởi đây là loại hoa bền, có thể kéo dài sau khi kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân kết thúc.

EU khuyến nghị cắt giảm sâu CO2

Trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu, ngày 06/2, Ủy ban châu Âu sẽ hối thúc EU cắt giảm 90% lượng phát thải khí nhà kính ròng vào năm 2040. Mục tiêu này sẽ đánh giá sự ủng hộ chính trị đối với chính sách tích cực về chống biến đổi khí hậu của châu Âu.

Theo dự thảo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu, EU sẽ hỗ trợ mục tiêu giảm ròng 90% lượng phát thải khí nhà kính so với mức năm 1990.

Mục tiêu cho tới năm 2040 gồm tìm cách duy trì các quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu đáp ứng cả mục tiêu dài hạn là đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và chấm dứt sự đóng góp liên tục của châu Âu vào biến đổi khí hậu, cũng như mục tiêu khí hậu hiện tại vào năm 2030.

Kế hoạch của EU, được xây dựng trong bối cảnh các cuộc biểu tình của nông dân châu Âu và phản ứng dữ dội chống lại một số luật xanh của EU, tập trung vào việc duy trì sự ủng hộ của công chúng và các công ty châu Âu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

AI phát hiện vi phạm giao thông: Chính xác và chi tiết

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Từ đầu tháng 9/2025, TPHCM đã lắp đặt hệ thống camera ứng dụng AI thông minh và giám sát trật tự an toàn giao thông. Khác với những camera trước chỉ phát hiện 1 lỗi vi phạm, AI cho đa nhiệm - cùng lúc phát hiện nhiều lỗi vi phạm (nếu có) của 1 hoặc nhiều phương tiện. Đặc biệt là khả năng phân tích chính xác từng giây và chất lượng hình ảnh sắc nét đến từng cm. Cho cơ sở xử phạt vi phạm hành chính không thể chối cãi.

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Kỳ vọng vào lệnh ngừng bắn tại Gaza

Thế giới 11/10/2025

(ANTV) - Lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas do Mỹ làm trung gian đã chính thức có hiệu lực từ ngày 10/10, mở hi vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài suốt hơn 2 năm qua tại Dải Gaza.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi

Chính trị 11/10/2025

(ANTV) - Sáng 11/10, tại xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS Na Ngoi. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Nghệ An và đông đảo thầy cô, học sinh vùng biên giới. Về phía Bộ Công an có Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

TP.HCM ra mắt bộ phận 'một cửa' tại Công an phường, xã

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XII và hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia, Công an TP.HCM vừa đồng loạt ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính – Bộ phận Một cửa tại 20 công an phường, xã trên địa bàn.

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Trung Giã, Hà Nội: Nước đã rút, phòng chống dịch bệnh sau ngập úng

Xã hội 11/10/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng, đến nay nước tại xã Trung Giã, Hà Nội đã rút. Chính quyền địa phương đang khẩn trương triển khai các biện pháp để người dân sớm ổnđịnh lại cuộc sống. Trong đó, tập trung chính vào việc hỗ trợ người dân dọn dẹp vệ sinh nhàcửa, làng xóm, phun khử khuẩn để giảm thiểu đến mức thấp nhất nguy cơ bùng phát dịchbệnh sau ngập úng.

Xem thêm