Thứ Năm, 08/01/2026 02:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tàu sân bay Mỹ đến Hàn Quốc tập trận

BT

(ANTV) - Ngày 21/6, Hải quân Hàn Quốc cho biết tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân Theodore Roosevelt của Mỹ vừa đến thành phố cảng Busan, để tham gia cuộc tập trận chung với nước chủ nhà và Nhật Bản trong tháng này.

USS Theodore Roosevelt là tàu sân bay Mỹ đầu tiên cập cảng Hàn Quốc sau 7 tháng, kể từ chuyến thăm của tàu USS Carl Vinson hồi tháng 11-2023. Đây cũng là lần đầu tiên USS Theodore Roosevelt đến Busan, cách thủ đô Seoul 320km về phía đông nam. Vào cuối tháng này, ba nước Hàn - Nhật - Mỹ dự kiến tổ chức cuộc tập trận ba bên mang tên Freedom Edge (Lá chắn tự do), trong nỗ lực hợp tác an ninh nhằm ứng phó với mối đe dọa từ Triều Tiên. Ba nước đã đồng ý khởi động cuộc tập trận này, trong cuộc đàm phán ba bên tổ chức bên lề sự kiện Đối thoại Shangri-La hồi đầu tháng 6.

Theo thỏa thuận, cuộc tập trận Lá chắn tự do sẽ diễn ra với nhiều nội dung khác nhau bao gồm trên không, trên biển và trên không gian mạng.

Nắng nóng gay gắt tiếp tục bao trùm nhiều khu vực tại Mỹ

Một đợt nắng nóng triền miên tiếp tục thiêu đốt hầu hết nước Mỹ trong ngày 21/6, với nhiều khu vực dự kiến sẽ ghi nhận các mốc nhiệt kỷ lục trong những ngày tới.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ (NWS) cảnh báo tình hình sẽ không có nhiều cải thiện ở hầu hết các khu vực trong những ngày cuối tuần này. Theo NWS, nắng nóng nhất có thể sẽ xảy ra ở một số vùng của bang Ohio và Indiana, với chỉ số nhiệt nhiều khả năng tăng vọt lên 37,8 độ C và duy trì ở mức đó hầu hết trong ngày. Ngoài ra, tại Bang Idaho, giới chức cho biết 2 người ở độ tuổi 60 đã tử vong vì các nguyên nhân liên quan đến nhiệt độ.

Cùng ngày, tại sa mạc Mexico gần biên giới Mỹ, lực lượng an ninh đang được đặt trong tình trạng báo động sau khi phát hiện 1 người tử vong vì say nắng trên hành trình tìm đường nhập cư bất hợp pháp vào Bắc Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Cảnh báo xuất hiện lừa đảo nhận quà Tết, trợ cấp xã hội

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Quà Tết bằng tiền và trợ cấp xã hội là những chính sách an sinh mang đậm tính nhân văn, tiếp tục được triển khai trong năm 2026 nhằm chăm lo đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế. Tuy nhiên, lợi dụng chủ trương đúng đắn này, nhiều đối tượng xấu đã tung ra hàng loạt chiêu trò lừa đảo trên nhiều nền tảng khác nhau.

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Đường dây cho vay lãi nặng núp bóng ứng dụng tài chính

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, với lãi suất lên tới hơn 600% mỗi năm. Đáng chú ý, hoạt động cho vay được tổ chức chặt chẽ, núp bóng các “cửa hàng” trên ứng dụng quản lý tài chính trực tuyến.

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu năm 2026

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Tại thảo nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Hội thi hoa hậu bò sữa năm 2026 đã thành công tốt đẹp. Vượt lên trên cả ý nghĩa của một cuộc thi, Hội thi đã trở thành ngày hội được mong chờ nhất của vùng đất thảo nguyên này, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức một sản phẩm du lịch hấp dẫn, riêng có.

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Tiến hành Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên toàn quốc

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Cục Thống kê (Bộ Tài chính) tiến hành cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2026 trên phạm vi toàn quốc. Tổng điều tra kinh tế là một trong 3 cuộc tổng điều tra thống kê quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa chiến lược đối với việc hoàn thiện hệ thống thông tin kinh tế quốc gia. Theo kế hoạch, Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026 diễn ra vào sáng 7/1 tại thành phố Hải Phòng.

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Khởi tố vụ án liên quan dự án nhà ở xã hội ở Thái Nguyên

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên đang điều tra vụ án “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” xảy ra năm 2024 và 2025 tại dự án nhà ở xã hội khu dân cư Đại Thắng, phường Vạn Xuân, tỉnh Thái Nguyên.

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Israel và Syria nhất trí thiết lập đường dây liên lạc

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Một bước tiến ngoại giao hiếm hoi vừa diễn ra giữa Israel và Syria, khi 2 quốc gia láng giềng nhất trí thiết lập kênh liên lạc trực tiếp nhằm giảm thiểu nguy cơ xung đột vũ trang, và có thể mở đường cho một thỏa thuận an ninh cuối cùng.

Xem thêm