(ANTV) - Mới đây, tàu Soyuz MS 26 của Nga đã ghép nối thành công với trạm vũ trụ quốc tế (ISS), giúp đưa 3 thành viên phi hành đoàn gồm 1 người của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và 2 người Nga lên không gian.
Phi hành gia của NASA cùng 2 phi hành gia người Nga khác sẽ gia nhập đội ngũ 16 phi hành gia đã có mặt trên ISS, qua đó, nâng tổng số người làm việc trên quỹ đạo Trái đất lên con số kỷ lục là 19.
Trong một thông báo, cơ quan vũ trụ liên bang Nga cho biết trong sứ mệnh kéo dài 202 ngày lần này, 3 phi hành gia trên sẽ triển khai 42 thí nghiệm khoa học, trong đó có 3 thí nghiệm lần đầu tiên được tiến hành và họ sẽ trở về Trái đất vào ngày 1 – 4 năm sau.
Ra mắt sách về các kỷ lục Guinness mới của thế giới
Cuốn sách Kỷ lục Guinness thế giới mới vừa được công bố, bao gồm nhiều kỷ lục độc đáo, từ bàn chải điện lớn nhất thế giới đến bộ sưu tập xe hơi kỳ quặc, hay bàn tay và bàn chân lớn nhất thế giới của một thiếu niên.
Sách kỷ lục Guinness thế giới phiên bản 2025 bao gồm 115 kỷ lục trên toàn thế giới. Thiếu niên 16 tuổi người Mỹ Eric Gimburn đã được ghi danh vào cuốn sách này vì có bàn chân và bàn tay dài nhất thế giới. Hay bảo tàng ô tô Sulabh ở Ấn Độ sở hữu những chiếc xe hình gậy đánh bóng chày hay bàn pizza.
Tại Anh, nhiều kỷ lục mới cũng được ghi vào cuốn sách. VD như chiếc bàn chải điện cao tới hơn 1,8m. Hay chủ sở hữu của cặp đôi cún cưng Simha và Borni được nhận tới 4 chứng nhận kỷ lục Guinness vì đã huấn luyện chúng có thể treo tất trên dây. Việc công bố cuốn sách này cũng đánh dấu chuỗi kỷ niệm 70 năm ra đời kỷ lục Guinness thế giới.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trước tình hình an ninh bất ổn tại Iran, nhiều quốc gia đã liên tiếp đưa ra các biện pháp như nâng mức cảnh báo du lịch, kêu gọi công dân sơ tán và đóng cửa các cơ quan đại diện ngoại giao tại Tehran.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Nguyên vừa ra quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Hủy hoại tài sản”.
(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.
(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.