Thứ Ba, 17/03/2026 07:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tàu vũ trụ Soyuz ghép nối thành công với trạm ISS

BT

(ANTV) - Mới đây, tàu Soyuz MS 26 của Nga đã ghép nối thành công với trạm vũ trụ quốc tế (ISS), giúp đưa 3 thành viên phi hành đoàn gồm 1 người của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và 2 người Nga lên không gian.

Phi hành gia của NASA cùng 2 phi hành gia người Nga khác sẽ gia nhập đội ngũ 16 phi hành gia đã có mặt trên ISS, qua đó, nâng tổng số người làm việc trên quỹ đạo Trái đất lên con số kỷ lục là 19.

Trong một thông báo, cơ quan vũ trụ liên bang Nga cho biết trong sứ mệnh kéo dài 202 ngày lần này, 3 phi hành gia trên sẽ triển khai 42 thí nghiệm khoa học, trong đó có 3 thí nghiệm lần đầu tiên được tiến hành và họ sẽ trở về Trái đất vào ngày 1 – 4 năm sau.

Ra mắt sách về các kỷ lục Guinness mới của thế giới

Cuốn sách Kỷ lục Guinness thế giới mới vừa được công bố, bao gồm nhiều kỷ lục độc đáo, từ bàn chải điện lớn nhất thế giới đến bộ sưu tập xe hơi kỳ quặc, hay bàn tay và bàn chân lớn nhất thế giới của một thiếu niên.

Sách kỷ lục Guinness thế giới phiên bản 2025 bao gồm 115 kỷ lục trên toàn thế giới. Thiếu niên 16 tuổi người Mỹ Eric Gimburn đã được ghi danh vào cuốn sách này vì có bàn chân và bàn tay dài nhất thế giới. Hay bảo tàng ô tô Sulabh ở Ấn Độ sở hữu những chiếc xe hình gậy đánh bóng chày hay bàn pizza.

Tại Anh, nhiều kỷ lục mới cũng được ghi vào cuốn sách. VD như chiếc bàn chải điện cao tới hơn 1,8m. Hay chủ sở hữu của cặp đôi cún cưng Simha và Borni được nhận tới 4 chứng nhận kỷ lục Guinness vì đã huấn luyện chúng có thể treo tất trên dây. Việc công bố cuốn sách này cũng đánh dấu chuỗi kỷ niệm 70 năm ra đời kỷ lục Guinness thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu thế của thế giới, nhưng với nhiều người, đặc biệt là công chức, nông dân hay tiểu thương công nghệ này vẫn còn là khái niệm xa lạ, khó tiếp cận. Xuất phát từ trăn trở đó, Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các cộng sự đã dành nhiều tháng nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Bình dân học vụ AI” được in bởi Nhà xuất bản CAND, đây được xem như một cẩm nang đơn giản, gần gũi, giúp bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc và cuộc sống.

 Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026 đang nóng lên từng ngày. Đây cũng là năm thứ hai học sinh thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với một số điều chỉnh về phương thức, tính cộng điểm trong tuyển sinh…. Năm nay nhiều trường đại học cũng đồng loạt mở thêm các ngành đào tạo mới, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế số và dịch vụ chất lượng cao. Tuy nhiên, trước rất nhiều lựa chọn mới, thí sinh cần cân nhắc ra sao để không chỉ “chọn ngành đang hot”, mà còn chọn đúng con đường cho tương lai?

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng dao, một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình để giải quyết mâu thuẫn vẫn diễn biến phức tạp, với tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh và khó lường. Trong khi đó, theo quy định tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, một số loại dao có khả năng gây sát thương cao sử dụng với mục đích xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người trái pháp luật là vũ khí quân dụng và xử lý theo quy định pháp luật.

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Chính trị 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại tướng Phan Văn Giang, Phó bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng đồng chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an, số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026.

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Tối 15/3, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân Tổ công tác số 8 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) của Liên hợp quốc (LHQ) tại Phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan, năm 2026. Trước giờ máy bay cất cánh, đông đảo thân nhân, đồng đội đã có mặt để tiễn những chiến sĩ mũ nồi xanh của lực lượng Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 15/3 cho biết ông đã kêu gọi Iran lập tức chấm dứt mọi cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia Trung Đông, dù được tiến hành trực tiếp hay thông qua các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực.

Xem thêm