 
            (ANTV) - Mới đây, tàu Soyuz MS 26 của Nga đã ghép nối thành công với trạm vũ trụ quốc tế (ISS), giúp đưa 3 thành viên phi hành đoàn gồm 1 người của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) và 2 người Nga lên không gian.
Phi hành gia của NASA cùng 2 phi hành gia người Nga khác sẽ gia nhập đội ngũ 16 phi hành gia đã có mặt trên ISS, qua đó, nâng tổng số người làm việc trên quỹ đạo Trái đất lên con số kỷ lục là 19.
Trong một thông báo, cơ quan vũ trụ liên bang Nga cho biết trong sứ mệnh kéo dài 202 ngày lần này, 3 phi hành gia trên sẽ triển khai 42 thí nghiệm khoa học, trong đó có 3 thí nghiệm lần đầu tiên được tiến hành và họ sẽ trở về Trái đất vào ngày 1 – 4 năm sau.
Ra mắt sách về các kỷ lục Guinness mới của thế giới
Cuốn sách Kỷ lục Guinness thế giới mới vừa được công bố, bao gồm nhiều kỷ lục độc đáo, từ bàn chải điện lớn nhất thế giới đến bộ sưu tập xe hơi kỳ quặc, hay bàn tay và bàn chân lớn nhất thế giới của một thiếu niên.
Sách kỷ lục Guinness thế giới phiên bản 2025 bao gồm 115 kỷ lục trên toàn thế giới. Thiếu niên 16 tuổi người Mỹ Eric Gimburn đã được ghi danh vào cuốn sách này vì có bàn chân và bàn tay dài nhất thế giới. Hay bảo tàng ô tô Sulabh ở Ấn Độ sở hữu những chiếc xe hình gậy đánh bóng chày hay bàn pizza.
Tại Anh, nhiều kỷ lục mới cũng được ghi vào cuốn sách. VD như chiếc bàn chải điện cao tới hơn 1,8m. Hay chủ sở hữu của cặp đôi cún cưng Simha và Borni được nhận tới 4 chứng nhận kỷ lục Guinness vì đã huấn luyện chúng có thể treo tất trên dây. Việc công bố cuốn sách này cũng đánh dấu chuỗi kỷ niệm 70 năm ra đời kỷ lục Guinness thế giới.
 
             
             
             
             
             
             
             
             
        (ANTV) - Ngày 30/10, tới thăm hỏi, tặng quà và động viên bà con nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai tại thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh cần tập trung ứng cứu, đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân là trên hết.
 
        (ANTV) - Chiều 30/10, Công an tỉnh Quảng Trị cử 104 cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện chuyên dụng, tổ chức ra quân lên đường hỗ trợ Công an và nhân dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ.
 
        (ANTV) - Những ngày này, các tỉnh thành miền Trung – Đà Nẵng, Huế oằn mình trong mưa lũ lịch sử. Nước dâng nhanh, nhiều khu vực bị cô lập hoàn toàn trong biển nước… Giữa tâm lũ, bất chấp nguy hiểm, bất kể ngày đêm, những chiến sĩ công an nhân dân đã nỗ lực hết sức triển khai công tác cứu nạn cứu hộ - trở thành điểm tựa vững chắc, sát cánh cùng nhân dân vượt qua cơn hoạn nạn.
 
        (ANTV) - Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, ngày 31/10, Quốc hội thảo luận ở hội trường và ở tổ về một số dự án luật, trong đó có 4 dự án luật do Bộ Công an trình.
 
        (ANTV) - Những ngôi nhà mới từ nguồn hỗ trợ của Bộ Công an đang dần được dựng lên tại các xã miền Tây tỉnh Nghệ An. Niềm vui đã thế chỗ cho bao mệt mỏi, âu lo của những ngày phải sống dưới vùng sạt trượt. Từ nay, một cuộc sống mới trên vùng đất mới với nhiều hứa hẹn ấm no, hạnh phúc đã thực sự bắt đầu.
 
        (ANTV) - Ủy ban đấu tranh chống Bức tường và Các khu định cư thuộc Chính quyền Palestine (PA) ngày 30/10 công bố báo cáo ghi nhận kể từ khi bùng phát chiến sự ở Dải Gaza, Israel đã dựng gần 1.000 rào chắn tại các thành phố và thị trấn ở Bờ Tây, cản trở các hoạt động của người dân.
 
        (ANTV) - Ngày 30/10, Afghanistan và Pakistan đã nhất trí nối lại hòa đàm tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), chỉ 1 ngày sau khi Islamabad thông báo những cuộc thương lượng trước đó đã thất bại.
 
        (ANTV) - Ấn Độ sẽ hồi hương gần 500 công dân nước này từ Thái Lan, sau khi cuộc truy quét của quân đội Myanmar nhằm vào một trung tâm lừa đảo khét tiếng khiến nhiều người chạy qua biên giới Thái Lan.
 
        (ANTV) - Với 165 phiếu thuận, 7 phiếu chống và 12 phiếu trắng, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua Nghị quyết do Cuba đệ trình, có tên “Sự cần thiết phải chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt đối với Cuba”. ViệcĐHĐ LHQ thông qua nghị quyết này đã khẳng định lý trí, công lý và sự thật đứng về phía nhân dân Cuba.
 
        (ANTV) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 29/10 thông báo cắt giảm lãi suất thêm 0,25 điểm % - lần giảm thứ hai liên tiếp trong năm 2025 - nhằm ứng phó với các rủi ro gia tăng trên thị trường lao động, trong bối cảnh nội bộ cơ quan này ngày càng chia rẽ về định hướng chính sách.