Thứ Năm, 16/04/2026 17:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tây Ban Nha bắt giữ tàu cá chở 1,5 tấn cocaine

BT

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 1 tàu đánh cá treo cờ Brazil, chở theo 1,5 tấn cocaine, ở ngoài khơi quần đảo Canary.

Số ma túy trên được cất giấu trong 1 ngăn bí mật tại buồng máy của tàu đánh cá Efesios 5-20. Hình ảnh video do nhà chức trách Tây Ban Nha đăng tải cho thấy một xuồng cao tốc của tàu tuần tra Condor đang tiếp cận Efesios trên vùng biển động.

Toàn bộ thủy thủ đoàn, gồm 5 người Brazil và 1 người Venezuela đã bị bắt giữ. Con tàu hiện đã được áp giải đến cảng Las Palmas.

Các tàu vận chuyển ma túy từ Mỹ Latinh thường chuyển hàng sau tàu khác trên Đại Tây Dương để qua mắt lực lượng chức năng và dễ dàng tiếp cận thị trường châu Âu. Tuy nhiên, tàu Efesios 5-20 bị chú ý vì đã tiến quá gần đến quần đảo Canary.

Sau hai vụ xả súng gây rúng động xảy ra gần nhau, người dân Serbia đã tự nguyện nộp lại cho chính phủ hàng nghìn khẩu súng trong 3 ngày.

Gần 6.000 vũ khí chưa đăng ký, 300.000 viên đạn cùng 470 quả mìn và thiết bị nổ đã được tự nguyện giao nộp trên toàn Serbia kể từ 8/5.

Chương trình ân xá súng đạn của Serbia kéo dài từ 8/5-8/6, tạo điều kiện giao nộp vũ khí chưa đăng ký không kèm theo hình phạt. Những người giao nộp vũ khí không phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc giải thích nguồn gốc của vũ khí. Chủ sở hữu súng bất hợp pháp cũng có thể gọi cảnh sát để thu thập chúng mà không phải chịu hậu quả.

Trước đó, ngày 3/5, một học sinh lớp 7 đã bị bắt giữ sau vụ xả súng hàng loạt tại Trường tiểu học Vladislav Ribnikar ở Belgrade khiến 8 học sinh và một nhân viên bảo vệ thiệt mạng. Đêm hôm sau, một kẻ ngồi trong ô tô đã nổ súng khiến 8 người thiệt mạng tại Mladenovac, phía Nam thủ đô Belgrade.

Serbia có tỷ lệ sở hữu súng dân sự trên đầu người cao thứ ba thế giới. Chính phủ nước này đang cố gắng thay đổi điều đó bằng một gói chính sách được công bố sau khi hai vụ xả súng xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Phá án 16/04/2026

(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh giả

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh giả

Pháp luật 16/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam Thái Chánh Kiên, Mã Du Thái và Văn Tất Khang cùng trú tại TP.HCM về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Khởi tố đối tượng đánh phụ nữ trong quán ăn ở Gia Lai

Khởi tố đối tượng đánh phụ nữ trong quán ăn ở Gia Lai

Pháp luật 16/04/2026

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ đối tượng hành hung người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai, gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Viện Kiểm sát nhând ân Khu vực 1 tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Ý, sinh năm 1991; trú phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tự chế “thuốc hen suyễn gia truyền" rao bán khắp nơi

Tự chế “thuốc hen suyễn gia truyền" rao bán khắp nơi

Pháp luật 16/04/2026

(ANTV) - Với tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1987), trú tại khối Hưng Phúc, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát điềi tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu, Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề từ lý luận đến thực tiễn dựa trên Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị. Đáng chú ý, bên cạnh các giải pháp phát triển, vấn đề bảo vệ an ninh văn hóa và chủ quyền số quốc gia đã được nhiều đại biểu đặc biệt nhấn mạnh.

Tăng tốc nỗ lực ngoại giao cứu vãn lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran

Tăng tốc nỗ lực ngoại giao cứu vãn lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Các nỗ lực ngoại giao đang được đẩy nhanh nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, trong bối cảnh thời hạn hiệu lực chỉ còn tính bằng ngày. Hôm 15/4, một phái đoàn cấp cao Pakistan đã tới Tehran để chuẩn bị cho vòng đàm phán mới dự kiến diễn ra vào cuối tuần. Sự tham gia của các quan chức an ninh và chính phủ cho thấy Islamabad đang gia tăng vai trò trung gian, thúc đẩy đối thoại giữa hai bên.

Nga tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Nga tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trả lời trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định quan hệ giữa Nga và Mỹ hiện không ở trạng thái “đóng băng”, dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc liên quan tới xung đột tại Ukraine và cấu trúc an ninh châu Âu.

Xem thêm