Thứ Bảy, 28/02/2026 13:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tây Ban Nha bắt giữ tàu cá chở 1,5 tấn cocaine

BT

(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 1 tàu đánh cá treo cờ Brazil, chở theo 1,5 tấn cocaine, ở ngoài khơi quần đảo Canary.

Số ma túy trên được cất giấu trong 1 ngăn bí mật tại buồng máy của tàu đánh cá Efesios 5-20. Hình ảnh video do nhà chức trách Tây Ban Nha đăng tải cho thấy một xuồng cao tốc của tàu tuần tra Condor đang tiếp cận Efesios trên vùng biển động.

Toàn bộ thủy thủ đoàn, gồm 5 người Brazil và 1 người Venezuela đã bị bắt giữ. Con tàu hiện đã được áp giải đến cảng Las Palmas.

Các tàu vận chuyển ma túy từ Mỹ Latinh thường chuyển hàng sau tàu khác trên Đại Tây Dương để qua mắt lực lượng chức năng và dễ dàng tiếp cận thị trường châu Âu. Tuy nhiên, tàu Efesios 5-20 bị chú ý vì đã tiến quá gần đến quần đảo Canary.

Sau hai vụ xả súng gây rúng động xảy ra gần nhau, người dân Serbia đã tự nguyện nộp lại cho chính phủ hàng nghìn khẩu súng trong 3 ngày.

Gần 6.000 vũ khí chưa đăng ký, 300.000 viên đạn cùng 470 quả mìn và thiết bị nổ đã được tự nguyện giao nộp trên toàn Serbia kể từ 8/5.

Chương trình ân xá súng đạn của Serbia kéo dài từ 8/5-8/6, tạo điều kiện giao nộp vũ khí chưa đăng ký không kèm theo hình phạt. Những người giao nộp vũ khí không phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc giải thích nguồn gốc của vũ khí. Chủ sở hữu súng bất hợp pháp cũng có thể gọi cảnh sát để thu thập chúng mà không phải chịu hậu quả.

Trước đó, ngày 3/5, một học sinh lớp 7 đã bị bắt giữ sau vụ xả súng hàng loạt tại Trường tiểu học Vladislav Ribnikar ở Belgrade khiến 8 học sinh và một nhân viên bảo vệ thiệt mạng. Đêm hôm sau, một kẻ ngồi trong ô tô đã nổ súng khiến 8 người thiệt mạng tại Mladenovac, phía Nam thủ đô Belgrade.

Serbia có tỷ lệ sở hữu súng dân sự trên đầu người cao thứ ba thế giới. Chính phủ nước này đang cố gắng thay đổi điều đó bằng một gói chính sách được công bố sau khi hai vụ xả súng xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Phát hiện 2 hố chôn tập thể ở CHDC Congo

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Giới chức và một tổ chức xã hội dân sự tại Cộng hòa Dân chủ Congo vào ngày 27/2 thông báo, đã phát hiện 2 hố chôn tập thể ở ngoại ô thành phố U-vira, tỉnh Nam Kivu, khu vực miền Đông nước này - nơi lực lượng nổi dậy M23 vừa rút lui. Một hố chôn gần biên giới với Bơ-rundi có khoảng 30 thi thể, hố còn lại ghi nhận 141 thi thể.

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Séc bác bỏ khả năng chi 3,5% GDP cho quốc phòng theo NATO

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Gạt bỏ lộ trình tăng ngân sách quốc phòng lên mức 3,5% GDP của Liên minh Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Thủ tướng Séc Andrej Babis khẳng định chính phủ mới sẽ ưu tiên tài chính cho người dân, vấn đề an sinh xã hội thay vì cuộc đua vũ trang hay các khoản viện trợ ưu tiên cho Ukraine.

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng tại Hàn Quốc

Thế giới 28/02/2026

(ANTV) - Tại Hàn Quốc, nếu những người cao tuổi sống một mình cảm thấy cô đơn, hay ai đó muốn quay trở lại với cộng đồng sau một thời gian dài sống khép kín, họ có thể dễ dàng tìm được sự trợ giúp tại cửa hàng tiện lợi Mind convenience. Cửa hàng không chỉ cung cấp những món ăn nóng hổi, những tách trà thơm, mà còn là không gian nơi tất cả mọi người có thể ghé thăm để tìm người trò chuyện và tìm kiếm chút niềm vui giản dị. Và sáng kiến cửa hàng tiện lợi kết nối người cao tuổi với cộng đồng này cũng sẽ khép lại bản tin An ninh thế giới hôm nay. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi.

Để ngày hội lớn trọn niềm vui

Để ngày hội lớn trọn niềm vui

Chính trị 28/02/2026

(ANTV) - Thời điểm này, Nhân dân cả nước đang hướng về ngày hội lớn của non sông, nơi mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031. Các Ủy ban bầu cử tại Sơn La, công tác chuẩn bị cho Ngày hội lớn được triển khai khẩn trương, nghiêm túc, bảo đảm đúng tiến độ. Cùng với đó, lực lượng Công an các cấp chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ phương án bảo đảm an ninh trật tự, giữ vững ổn định ngay từ cơ sở.

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Dự kiến có trên 1 triệu người tham gia “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc”

Văn hóa 28/02/2026

(ANTV) - Sáng 27/2, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Chương trình “Ngày chạy Olympic 2026 – Vì sức khỏe toàn dân – Vì an ninh Tổ quốc” đã họp rà soát toàn diện công tác chuẩn bị, nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức được triển khai đồng bộ, an toàn và hiệu quả. Chương trình do Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam tổ chức.

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Những người thầy thuốc nơi đầu sóng ngọn gió

Xã hội 28/02/2026

(ANTV) - Giữa đầu sóng ngọn gió phía Nam Tổ quốc, có những người thầy thuốc đặc biệt khoác áo lính, lặng lẽ làm nhiệm vụ giữa trùng khơi. Họ không chỉ bảo đảm quân y cho cán bộ, chiến sĩ, mà còn trở thành điểm tựa tin cậy của ngư dân mỗi khi rủi ro ập đến giữa biển xa.

Xem thêm