Thứ Bảy, 10/01/2026 05:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tây Ban Nha: Lật tàu ngoài khơi, gần 60 người thiệt mạng và mất tích

(ANTV) - Cơ quan cứu hộ hàng hải quốc gia Tây Ban Nha cho biết, một tàu chở người di cư đã bị lật ngoài khơi quần đảo Canary trong đêm, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 48 người mất tích.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra trên tàu có 84 người. Sau khi nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ ngoài khơi đảo El Hierro, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 27 người.

Trước đó, cũng trong tháng này, một vụ chìm thuyền tương tự ngoài khơi Senegal đã làm 39 người thiệt mạng, khi những người di cư đang cố gắng vượt biển tới quần đảo Canary với hy vọng đến được lục địa châu Âu. 

Mỹ siết chặt kiểm soát nhập cư tại biên giới

Ngày 27/9, lần đầu tiên trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ 2024 của mình, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã tới thăm khu vực biên giới giữa Mỹ với Mexico, kêu gọi siết chặt các quy định xin tị nạn và cam kết ưu tiên ngăn chặn Fentanyl – chất ma túy nguy hiểm, tuồn vào Mỹ. 

 Phát biểu tại Doughlas, bang Arizona, bà Harris đã kêu gọi đưa ra nhiều biện pháp mạnh hơn đối với người vượt biên trái phép cũng như tăng cường hoạt động giám sát mới để ngăn chặn hoạt động vận chuyển ma túy.

Tuy nhiên, bà Harris cũng khẳng định, chính sách của Đảng dân chủ sẽ mở đường cho một chương trình nhập cư nhân đạo. Những người nhập cư trái phép nhưng chăm chỉ làm việc vẫn nên được trao cơ hội trở thành công dân Mỹ.

Arizona được kỳ vọng là một trong những bang chiến địa có ảnh hưởng tới kết quả bầu cử tổng thống Mỹ ngày 5/11 tới.

Nepal: Lũ lụt và lở đất khiến hơn 30 người thiệt mạng

Giới chức Nepal cho biết, lũ lụt và lở đất do mưa lớn đã làm ít nhất 30 người thiệt mạng, 12 người mất tích và 17 người bị thương.

 Kể từ ngày 27/9, nhiều khu vực của Nepal đã ngập nước do mưa lớn, khiến nhà chức trách phải cảnh báo nguy cơ lũ quét ở nhiều con sông. Cảnh sát đã ghi nhận hơn 175 trận lụt và lở đất, gây thiệt hại về người và tài sản.

Hơn 3.000 nhân viên an ninh đã được triển khai để hỗ trợ nỗ lực cứu hộ bằng trực thăng và thuyền máy, cũng như tìm kiếm những người mất tích.

Lở đất đã chặn một số đường cao tốc khiến hàng trăm du khách bị mắc kẹt. Tất cả các chuyến bay nội địa từ Kathmandu đã bị hủy từ tối 27/9. Cục Khí tượng Thủy văn dự báo mưa lớn sẽ kéo dài đến ngày 29/9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Xác minh việc một phụ nữ bị hành hung ở hành lang chung cư

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), mạng xã hội lan truyền video và bài viết phản ánh vụ việc một nữ cư dân chung cư CT5-DN2, đường Trần Hữu Dực, phường Từ Liêm, TP Hà Nội bị hành hung tại hành lang. Công an phường Từ Liêm đang kiểm tra, xác minh để làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định pháp luật.

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xử lý xe tải vi phạm từ phản ánh của người dân

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Từ thông tin phản ánh của người dân, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tỉnh lộ 170.

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Dùng công nghệ dẹp quảng cáo bẩn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Trước tình trạng "rác" quảng cáo, tờ rơi bủa vây các khu dân cư và tuyến đường trọng điểm, lực lượng Công an các phường trên địa bàn TP.HCM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tăng cường ứng dụng công nghệ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp dán, treo quảng cáo, rao vặt trái phép.

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tiếp tục diễn biến phức tạp

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), từ điểm cầu chính Trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng ban Chỉ đạo và Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đồng chủ trì hội nghị.

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Bàn giao trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), tại tỉnh Hưng Yên, Bộ Công an phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận trụ sở Trung tâm Đào tạo và Phát triển năng lực gìn giữ hòa bình Bộ Công an. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Đề án Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc (Đề án 05).

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (9/1), Bộ Công an tổ chức Lễ trao Quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan tổ công tác số 7 đi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại phái bộ UNISFA (khu vực Abyei). Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Xem thêm