(ANTV) - Hiện mới là tháng 11, nhưng thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã bắt đầu đón Giáng sinh. Mùa lễ hội được đánh dấu bằng sự kiện thắp đèn Giáng sinh ở quảng trường Puerta del Sol, với khoảng 12.000 người tham gia.
Thị trưởng thành phố Madrid đã thực hiện nghi thức bật đèn trang trí Giáng sinh cho thành phố, với khoảng 12 triệu bóng đèn led được thắp sáng, giữa đám đông đang cất lên những bài ca của mùa lễ hội. Những màn bắn pháo hoa lên bầu trời trong đêm càng làm tăng bầu không khí đón Giáng sinh tại đây.
Theo kế hoạch, thành phố Madrid sẽ thắp sáng những dây đèn trang trí có tổng chiều dài khoảng 145km, để lan tỏa không khí ấm áp đến mọi ngõ ngách của thủ đô.
Áo dự trữ tuyết cho người trượt tuyết
Trong nỗ lực ứng phó với sự khó lường của khí hậu, các khu nghỉ dưỡng tại tỉnh Tyrol của Áo đã sử dụng phương pháp dự trữ tuyết để tạo ra các đường trượt cho du khách, nếu tuyết rơi muộn hoặc khi cần thiết.
Tuyết rơi từ mùa đông năm trước, sau khi gom lại, sẽ được phủ lên nửa mét gỗ dăm, số gỗ này sẽ giữ cho tuyết không tan nhiều trong mùa hè. Đến tháng 11 năm sau, tuyết dự trữ sẽ được lấy ra để tạo đường trượt tuyết tại các khu nghỉ dưỡng.
Với phương pháp này, chỉ 10 đến 15% tuyết sẽ tan. Như tại tỉnh Tyrol năm nay, tuyết đến muộn hơn thường lệ, các khu nghỉ dưỡng đã phải làm một đường trượt tuyết dài 2km để đón những người đam mê trượt tuyết kể từ ngày 17/11. Nếu so với cách tạo tuyết nhân tạo cần rất nhiều nước, thì cách lưu trữ tuyết này được cho là bền vững hơn.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.