(ANTV) - Hiện mới là tháng 11, nhưng thủ đô Madrid của Tây Ban Nha đã bắt đầu đón Giáng sinh. Mùa lễ hội được đánh dấu bằng sự kiện thắp đèn Giáng sinh ở quảng trường Puerta del Sol, với khoảng 12.000 người tham gia.
Thị trưởng thành phố Madrid đã thực hiện nghi thức bật đèn trang trí Giáng sinh cho thành phố, với khoảng 12 triệu bóng đèn led được thắp sáng, giữa đám đông đang cất lên những bài ca của mùa lễ hội. Những màn bắn pháo hoa lên bầu trời trong đêm càng làm tăng bầu không khí đón Giáng sinh tại đây.
Theo kế hoạch, thành phố Madrid sẽ thắp sáng những dây đèn trang trí có tổng chiều dài khoảng 145km, để lan tỏa không khí ấm áp đến mọi ngõ ngách của thủ đô.
Áo dự trữ tuyết cho người trượt tuyết
Trong nỗ lực ứng phó với sự khó lường của khí hậu, các khu nghỉ dưỡng tại tỉnh Tyrol của Áo đã sử dụng phương pháp dự trữ tuyết để tạo ra các đường trượt cho du khách, nếu tuyết rơi muộn hoặc khi cần thiết.
Tuyết rơi từ mùa đông năm trước, sau khi gom lại, sẽ được phủ lên nửa mét gỗ dăm, số gỗ này sẽ giữ cho tuyết không tan nhiều trong mùa hè. Đến tháng 11 năm sau, tuyết dự trữ sẽ được lấy ra để tạo đường trượt tuyết tại các khu nghỉ dưỡng.
Với phương pháp này, chỉ 10 đến 15% tuyết sẽ tan. Như tại tỉnh Tyrol năm nay, tuyết đến muộn hơn thường lệ, các khu nghỉ dưỡng đã phải làm một đường trượt tuyết dài 2km để đón những người đam mê trượt tuyết kể từ ngày 17/11. Nếu so với cách tạo tuyết nhân tạo cần rất nhiều nước, thì cách lưu trữ tuyết này được cho là bền vững hơn.
(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Phương án tổng thể bố trí lực lượng bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.
(ANTV) - Những pho tượng Ba nhà thông thái Melchor, Gaspar, Balthazar dẫn đầu đoàn rước truyền thống qua thị trấn Cajititlan, bang Jalisco, Mexico. Hàng nghìn tín hữu đã tham gia nghi lễ, cầu mong năm mới thịnh vượng và tạ ơn.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (sau đây gọi tắt là Đại hội), Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông báo phân luồng giao thông tạm thời như sau:
(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.