(ANTV) - Cảnh sát Tây Ban Nha thông báo, đã cùng các đồng nghiệp quốc tế bắt giữ một băng nhóm bị cáo buộc tiến hành lừa đảo với số tiền lên tới 645 triệu euro ở 35 quốc gia trên khắp thế giới.
Theo cảnh sát Tây Ban Nha, băng nhóm này đã thiết lập một hệ thống quảng cáo để thuyết phục các nạn nhân đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Tây Ban Nha, Pháp và Đức để đầu tư vào hệ thống trồng cần sa y tế với hứa hẹn mang lại lợi nhuận từ 70 đến 168%.
Trong chiến dịch lần này với sự hỗ trợ từ các cơ quan cảnh sát Châu Âu Europol cùng lực lượng an ninh Đức, Pháp, Cộng hòa Dominicana, Mỹ và Anh.
Đã có 9 nghi phạm bị bắt giữ do nghi ngờ tham gia hoạt động lừa đảo ở Tây Ban Nha, Anh, Đức, Latvia, Ba Lan, Italy và Cộng hòa Dominicana.
Thủ tướng Ấn Độ đưa ra những cam kết an lòng cử tri
Đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 14/4 công bố cương lĩnh tranh cử; trong đó cam kết sẽ tạo nhiều việc làm, tăng cường hệ thống cơ sở hạ tầng và mở rộng các chương trình phúc lợi xã hội nếu đảng này giành thắng lợi trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến bắt đầu vào ngày 19/4 tới.
Phát biểu tại trụ sở của đảng BJP, ông Modi tuyên bố lấy mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân làm trọng tâm. Để thực hiện mục tiêu này, ông chủ trương tạo việc làm trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, hàng không, đường sắt, xe điện, năng lượng xanh, chất bán dẫn và dược phẩm.
Với cam kết này, ông Modi và đảng BJP đang tìm cách tháo gỡ những vấn đề lo ngại của cử tri trong bối cảnh thất nghiệp, lạm phát, tình trạng nghèo khổ ở vùng nông thôn vẫn là mối quan ngại tại quốc gia này mặc dù kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ. Đây sẽ là những thách thức lớn nhất đối với Chính phủ của Thủ tướng Modi.
Ngoài ra, ông Modi cũng cam kết sẽ mở rộng các chương trình phúc lợi, tăng giới hạn các khoản cho vay cho nông nghiệp, cung cấp nhà ở miễn phí cho 30 triệu người nghèo trong diện quy định và duy trì chương trình ngũ cốc miễn phí cho 800 triệu người dân đến năm 2029.
Theo kế hoạch, Ấn Độ sẽ bắt đầu cuộc tổng tuyển cử vào ngày 19/4 tới và chia thành 7 giai đoạn. Công tác kiểm phiếu sẽ diễn ra ngày 4/6 và kết quả sơ bộ dự kiến được công bố cùng ngày.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.