Thứ Sáu, 19/06/2026 21:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tây Phi đối mặt khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng nhất trong nhiều năm

(ANTV) - Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) khu vực Tây và Trung Phi, cho biết Nigeria đang đối mặt với cuộc khủng hoảng đói nghèo chưa từng có khi gần 31 triệu người cần viện trợ lương thực khẩn cấp.

 WFP cảnh báo do các khoản cắt giảm kinh phí nghiêm trọng từ tháng Tám tới, Tổ chức này có thể phải ngừng cung cấp viện trợ nhân đạo tại các vùng bị xung đột tàn phá ở Nigeria. Hơn 1,3 triệu người sẽ mất hỗ trợ thực phẩm. Khoảng 150 cơ sở y tế chuyên hỗ trợ dinh dưỡng, đặc biệt cho trẻ em suy dinh dưỡng và phụ nữ mang thai có nguy cơ đóng cửa, 300.000 trẻ em có thể bị suy dinh dưỡng nặng, trong khi 700.000 người buộc phải sơ tán sẽ không còn phương tiện sinh tồn. Ngoài Nigeria, tình trạng thiếu kinh phí cũng đang ảnh hưởng tới các quốc gia khác trong khu vực như Cameroon, Mali, Niger, và Cộng hòa Trung Phi, buộc WFP phải cắt giảm hoặc tạm ngừng viện trợ tại những vùng dễ tổn thương. WFP nhấn mạnh nếu không có viện trợ, tình trạng đói nghèo và căng thẳng xã hội sẽ gia tăng, đe dọa sự ổn định và hòa bình khu vực Tây và Trung Phi.

Hàn Quốc nỗ lực đàm phán với Mỹ trước hạn chót áp thuế

Hàn Quốc đang dồn lực cho các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ trong đó có việc chuẩn bị cho một loạt cuộc họp cấp cao dự kiến diễn ra trong tuần tới nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế.

   Thông báo từ Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Chánh Văn phòng chính sách Phủ Tổng thống và Cố vấn An ninh quốc gia đã đồng chủ trì một cuộc họp nhằm rà soát tiến trình đàm phán và phản ứng của Seoul trước thời hạn Mỹ áp thuế ngày 1/8. Theo Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Mỹ bày tỏ quan tâm cao độ đối với ngành đóng tàu và hai bên nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực này. Để thúc đẩy đàm phán, Bộ trưởng Tài chính Koo Yun-cheol ( Ku – y- on chê on) dự kiến gặp Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent, trong khi Ngoại trưởng Cho Hyun sẽ hội đàm với người đồng cấp Mỹ Marco Rubio (Mác câu ru bi âu)  trong tuần tới. Mục tiêu của các cuộc đàm phán là ngăn chặn mức thuế đối ứng 25% mà Mỹ đe dọa áp dụng, cùng với các loại thuế tiềm tàng nhắm vào thép và ô tô của Hàn Quốc, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trên hành trình mục tử

Trên hành trình mục tử

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Với đường hướng yêu thương bác ái của Giáo hội Công giáo Việt Nam, nhiều năm qua, sự chung tay, đồng hành cùng chính quyền địa phương của toà giám mục, những chức sắc, tu sĩ công giáo ở giáo phận KonTun đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần bảo đảm an sinh giáo hội, giữ gìn an ninh trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Iran tuyên bố giành thắng lợi sau thỏa thuận với Mỹ

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Các quan chức Iran cho rằng bản ghi nhớ (MOU) vừa ký với Mỹ là một thắng lợi ngoại giao của Tehran, đạt được nhờ lập trường kiên định trong đàm phán, đồng thời phản ánh việc Washington không đạt được các mục tiêu quân sự mà nước này từng đề ra.

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Tàu chở dầu đầu tiên qua eo biển Hormuz

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Eo biển chiến lược Hormuz đã ghi nhận những tín hiệu khơi thông dòng chảy năng lượng đầu tiên, sau khi Mỹ và Iran đạt được thỏa thuận nhằm chấm dứt các lệnh phong tỏa hải quân.

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

NATO 3.0 - Tầm nhìn mới cho liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Tại cuộc họp bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên khối quân sự NATO, Tổng thư ký Mark Rutte và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth cùng nhấn mạnh tầm nhìn về một “NATO 3.0” - phiên bản liên minh quân sự được tái cấu trúc mạnh mẽ hơn nhằm đối phó với những biến động địa chính trị toàn cầu.

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Trang bị kỹ năng sinh tồn trong môi trường nước cho trẻ em

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 12 thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với chính quyền phường Tân Thới Hiệp và Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức “Chương trình phát động toàn dân tập luyên môn bơi phòng chống đuối nước năm 2026”.

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Hà Nội công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10

Xã hội 19/06/2026

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, thí sinh sẽ biết điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027 vào ngày hôm nay 19/6. Thí sinh có thể tra cứu kết quả qua ứng dụng iHanoi, cổng thông tin của Sở GD&ĐT và hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố.

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Iran khôi phục gần 90% công suất hóa dầu

Thế giới 19/06/2026

(ANTV) - Hôm 18/6, Iran thông báo đã khôi phục hoạt động của gần 90% các cơ sở hóa dầu bị gián đoạn do xung đột thời gian qua, đánh dấu bước phục hồi kinh tế mạnh mẽ ngay sau khi đạt được thỏa thuận hòa bình sơ bộ với phía Mỹ.

Xem thêm