(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra mới đây, Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KCSC), cơ quan quản lý truyền thông Hàn Quốc cho biết ứng dụng nhắn tin được mã hóa Telegram đã tuân thủ yêu cầu xóa một số nội dung khiêu dâm deepfake trên nền tảng này và xin lỗi vì phản ứng của mình đối với tội phạm tình dục kỹ thuật số.
Theo Ủy ban trên, đại diện chi nhánh Đông Á của Telegram đã gửi email tới KCSC xác nhận rằng công ty đã xóa 25 nội dung lạm dụng tình dục khỏi nền tảng theo yêu cầu của ủy ban này.
Telegram cũng xin lỗi vì sự hiểu lầm liên quan đến vấn đề trên và chia sẻ một địa chỉ email độc quyền để liên lạc trong tương lai với cơ quan giám sát truyền thông Hàn Quốc. Trong khi đó, KCSC cho biết đã yêu cầu Telegram thiết lập đường dây nóng với chính quyền Hàn Quốc để phản ứng tốt hơn với nội dung phạm pháp trên nền tảng này.
Gần đây, nhiều phòng chat bị nghi tạo và phát tán nội dung khiêu dâm deepfake bằng hình ảnh giả mạo của phụ nữ Hàn Quốc đã bị phát hiện trên Telegram, dẫn đến cuộc điều tra sơ bộ của cảnh sát nghi vấn Telegram tiếp tay cho tội phạm tình dục deepfake.
Tây Ban Nha trải qua tháng 8 nóng nhất trong lịch sử
Cơ quan Khí tượng Tây Ban Nha (AEMET) cho biết, tháng 8/2024 là tháng nóng nhất trong lịch sử nước này với nhiệt độ trung bình là 25 độ C, cao hơn khoảng 0,2 lần so với tháng 8 các năm 2003 và 2023, vốn là những tháng 8 ấm nhất ở Tây Ban Nha.
Dựa trên các mức nhiệt độ được ghi nhận từ đầu năm đến nay, năm 2024 có thể trở thành năm ấm nhất ở Tây Ban Nha kể từ khi các dữ liệu bắt đầu được ghi chép lại, ngang bằng với nhiệt độ trung bình của năm 2022.
Tháng 8 vừa qua, cơ quan giám sát khí hậu của EU đánh giá khả năng ngày càng cao năm 2024 sẽ trở thành năm nóng nhất được ghi nhận trên toàn thế giới. Nhiều quốc gia cũng đã báo cáo kỷ lục về nhiệt độ, trong đó có cả Nhật Bản và một số địa phương của Trung Quốc.
Theo cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) mùa Hè năm 2024 kéo dài và oi bức với nhiệt đột trung bình nóng hơn bình thường 1,76 độ.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.
(ANTV) - Giữa những ngày đông vùng cao xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai khi sương sớm còn phủ kín các nếp nhà ở thôn Phìn Giàng, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã mang theo những lá cờ Tổ quốc và áo ấm đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, theo đạo Tin lành trên địa bàn đã để lại nhiều cảm xúc ấm áp trong lòng bà con. Nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những việc làm gần gũi, nghĩa tình ấy tiếp tục lan tỏa niềm tin, gắn kết lực lượng công an với nhân dân ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Vận chuyển ma túy qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) để lấy 20 triệu đồng tiền công, đối tượng Phạm Văn Thành, trú tại phường Bồ Đề, Hà Nội vừa bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh bắt giữ.
(ANTV) - Công an xã Kiến Đức (Lâm Đồng), đã tạm giữ Trần Minh Hoàng (trú tại xã Kiến Đức) để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.
(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án mở rộng đoạn cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành trước Tết Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Đoàn Trinh sát số 2 (Cảnh sát biển Việt Nam) vừa phát hiện và bắt giữ tàu cá đang vận chuyển khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc trên biển.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.
(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.