(ANTV) - Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm cho khách hàng Mỹ từ tuần sau, hệ quả từ việc Tổng thống Donald Trump áp thuế cao đối với hàng hóa từ Trung Quốc nhằm điều chỉnh mất cân bằng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới
Temu - thuộc sở hữu của công ty thương mại điện tử Trung Quốc PDD Holdings và Shein - hiện có trụ sở tại Singapore, đã đưa ra những thông báo riêng biệt nhưng có nội dung gần như tương đồng, theo đó cho biết chi phí hoạt động của họ đã tăng lên "do những thay đổi gần đây trong quy tắc thương mại và thuế quan toàn cầu". Cả hai công ty cho biết sẽ thực hiện "điều chỉnh giá" từ ngày 25/4, tuy nhiên không công ty nào cung cấp chi tiết về mức tăng.
Kể từ khi ra mắt tại Mỹ, Shein và Temu đã cạnh tranh mạnh mẽ với các nhà bán lẻ phương Tây bằng cách cung cấp sản phẩm với giá cực thấp, kết hợp với đẩy mạnh quảng cáo trên nền tảng số hoặc từ những người có ảnh hưởng. Tuy nhiên, mức thuế 145% mà ông Trump áp đặt lên hầu hết các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc đã ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình kinh doanh của hai nền tảng này.
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào các nhà nhập khẩu dầu của Iran
Mỹ vừa ban hành thêm các lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu của Iran, trong đó có một nhà máy lọc dầu độc lập nhỏ có trụ sở tại Trung Quốc, với cáo buộc nhà máy này tham gia mua dầu thô của Iran trị giá hơn 1 tỷ USD.
Bên cạnh đó, Washington cũng áp đặt thêm các lệnh trừng phạt đối với một số công ty và tàu thuyền mà họ cho là chịu trách nhiệm hỗ trợ vận chuyển dầu của Iran sang Trung Quốc, như một phần trong “hạm đội bóng tối” của Iran.
Trung Quốc không công nhận các lệnh trừng phạt của Mỹ và là nước nhập khẩu dầu lớn nhất của Iran. Trung Quốc và Iran đã xây dựng một hệ thống giao dịch sử dụng chủ yếu đồng nhân dân tệ và mạng lưới trung gian, tránh sử dụng USD và tiếp xúc với các cơ quan quản lý của Mỹ.
Đây là vòng trừng phạt thứ 6 của nhắm vào hoạt động bán dầu của Iran, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump khôi phục chiến dịch “gây áp lực tối đa” lên Iran, bao gồm các nỗ lực giảm xuất khẩu dầu của Tehran xuống 0 nhằm ngăn nước này phát triển vũ khí hạt nhân.
(ANTV) - Chính phủ Nhật Bản mới đây khẳng định nước này vẫn kiên định với các nguyên tắc phi hạt nhân, luôn nhất quán đóng góp cho hòa bình và thịnh vượng của cộng đồng quốc tế, lập trường này không hề thay đổi. Tuyên bố trên là phản ứng của chính phủ Nhật Bản sau phát biểu của một quan chức trước đó bày tỏ sự ủng hộ việc sở hữu vũ khí hạt nhân khiến cộng đồng trong nước và quốc tế phản ứng mạnh mẽ.
(ANTV) - Tại khu vực đường Lý Thánh Tông (xã Gia Lâm, Hà Nội), tổ công tác Y15/141 phát hiện 2 đối tượng Nguyễn Đức Anh và Đỗ Trang, cùng trú tại Hà Nội cất giấu số lượng lớn hồng phiến và ma túy 'đá' trong xe ô tô.
(ANTV) - Sau một thời gian được kiên trì vận động, thuyết phục, ngày 20/12/2025, Phan Đình Cảnh - đối tượng bị truy nã (sinh năm 1994) trú tại xã Ngọc Liên, tỉnh Thanh Hóa đã từ Thái Lan về Việt Nam và đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đầu thú.
(ANTV) - Phòng Kiểm tra Giao thông vận tải (Sở Xây dựng Hà Nội) đã tổ chức kiểm tra, rà soát điều kiện hoạt động của gần 1.000 xe chở học sinh thuộc 61 trường học trên địa bàn 17 phường, xã.
(ANTV) - Khoảng 13h ngày 7/5/2025, Công an xã Sảng Mộc, tỉnh Thái Nguyên, nhận được tin báo về một vụ án mạng nghiêm trọng, người dân phát hiện hai thi thể trong một ngôi nhà. Lực lượng chức năng đã âm thầm vào cuộc, mở ra một cuộc truy tìm nghẹt thở với những manh mối tưởng chừng nhỏ nhặt nhất, lần theo dấu vết mờ nhòe của kẻ thủ ác, nhanh chóng điều tra, khám phá và bắt giữ hung thủ.
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.
(ANTV) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình giao lưu, tọa đàm “Nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, hòa nhập cộng đồng” tại Cơ sở cai nghiện ma túy số 1, xã Đức Trọng.
(ANTV) -Nhân kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2025), những chiến sĩ đặc công – biệt động TP Đà Nẵng đã về thăm lại chiến trường xưa, dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
(ANTV) - Đoàn công tác Công an tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức thăm hỏi, trao quà hỗ trợ chính quyền và nhân dân một số xã thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai bị ảnh hưởng bởi thiên tai.