(ANTV) - Cơ quan Quản lý thị trường Trung Quốc thông báo Tesla sẽ tiếp tục thu hồi gần 450.000 xe điện tại thị trường nước này, do lỗi phần mềm có thể khiến đèn đuôi xe không sáng.
Cụ thể, số xe thuộc diện thu hồi bao gồm hơn 142.000 xe Model 3 sản xuất trong giai đoạn 27/12/2020 đến tháng 11 năm nay, và gần 300.000 xe Model Y giai đoạn từ đầu năm ngoái đến 11/11 năm nay. Nguyên nhân thu hồi là do đèn đuôi ở một hoặc cả 2 bên của xe có thể không phát sáng do lỗi phần mềm, và lỗi này có thể khiến xe gặp các lỗi khác trong quá trình khởi động, làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm trong điều kiện thiếu ánh sáng. Tesla sẽ cung cấp phần mềm cập nhật mới để khắc phục lỗi trên.
Đây không phải lần đầu tiên Tesla phải thu hồi xe ở Trung Quốc trong năm nay. Công ty này cũng đã thu hồi hơn 100.000 xe hồi tháng 5 do các vấn đề ở bộ tản nhiệt.
Thái Lan nỗ lực chống ô nhiễm bụi mịn
Chính phủ Thái Lan mới đây đã thông qua kế hoạch đặc biệt nhằm giảm thiểu ô nhiễm khói mù vào năm tới. Theo đó, các biện pháp khác nhau sẽ được triển khai tại 3 khu vực trọng tâm gồm khu vực đô thị, nông nghiệp và rừng.
Tại các thành phố, Cục Kiểm soát ô nhiễm Thái Lan sẽ phối hợp với các đối tác nhằm thiết lập thêm các trạm kiểm soát khí thải từ phương tiện giao thông. Các Tập đoàn xăng dầu như Bangchak và PTT cũng được đề xuất cung cấp xăng có hàm lượng sulfur dioxide (SO2) thấp nhằm giảm tỉ lệ bụi mịn. Ngoài ra, giới chức sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo gần 900 nhà máy than, luyện sắt và xi măng ở thủ đô và các tỉnh lân cận tuân thủ các tiêu chuẩn khí thải.
Trong khi đó, Cục Khuyến nông đặt mục tiêu giảm 10% số điểm nóng ô nhiễm tại các khu vực canh tác ở 62 tỉnh trong năm tới, thông qua phối hợp chặt chẽ với nông dân nhằm ngăn chặn tình trạng đốt rơm rạ.
Chính quyền Thái Lan cũng đang nỗ lực giảm 20% số vụ cháy rừng bằng cách hạn chế nguồn chất đốt, song song với tăng cường áp dụng hệ thống đánh giá nguy cơ hỏa hoạn./.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Trương Sỹ Toàn, sinh năm 1969, trú phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
(ANTV) - Ngày 14/1, Tòa án nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Thị Thanh Vân, cựu Phó Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại - Xuất nhập khẩu Đại Hưng Phát mức án 16 năm tù và Nguyễn Sỹ Huấn, cựu Trưởng phòng Kỹ thuật sân bay Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc 7 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Tòa cũng tuyên buộc bị cáo Vân phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
(ANTV) - Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa đã có những bước chuyển đáng ghi nhận. Các lĩnh vực như điện ảnh, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, thiết kế, quảng cáo, truyền thông số từng bước hình thành hệ sinh thái sáng tạo. Nhiều lễ hội, festival, sự kiện văn hóa – nghệ thuật lớn được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, có chiều sâu nội dung và sức lan tỏa quốc tế, góp phần xây dựng hình ảnh một Việt Nam năng động, sáng tạo và hội nhập.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang bước sang giai đoạn nhạy cảm mới khi Washington gia tăng sức ép trên nhiều mặt trận, trong lúc Tehran vừa thể hiện lập trường cứng rắn vừa để ngỏ khả năng đối thoại. Những diễn biến gần đây cho thấy xung đột không còn giới hạn trong quan hệ song phương mà đang kéo theo phản ứng rộng khắp từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân vừa tổ chức Hội nghị phổ biến, quán triệt Thông tư số 119/2025 ngày 2/12/2025 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định về công tác quản lý, giáo dục học viên trong các học viện, trường CAND. Đây là thông tư quan trọng nhằm tiếp tục đổi mới, chuẩn hoá và tăng cường công tác quản lý, giáo dục học viên trong CAND.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương chuyển hóa các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp. Trong đó, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được xác định là giải pháp căn cơ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần phòng ngừa vi phạm và hạn chế tai nạn giao thông ngay từ sớm.
(ANTV) - Thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội, và đối tượng yếu thế khác, theo báo cáo sơ bộ của 28/34 địa phương, đến hết ngày 31/12/2025, đã có trên 5,88 triệu người nhận được quà.
(ANTV) - “Trạm Cảnh sát thông minh” là giải pháp chuyển đổi số đang được Công an TP Hà Nội thí điểm tại 1 số địa bàn của thành phố. Qua hơn 2 tuần đưa vào vận hành triển khai đã bước đầu ghi được những kết quả rất tích cực với những đánh giá về sự thuận tiện của người dân và khách du lịch sau khi trải nghiệm các tiện ích thiết thực.
(ANTV) - Ngày 14/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết đang truy tìm đối tượng Lương Ngọc Anh, sinh năm 1991, trú tại phường Giảng Võ, Hà Nội, để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 14-1, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ án đưa, nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.