Thứ Sáu, 12/12/2025 06:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan đảm bảo giao thông dịp Tết Songkran

BT

(ANTV) - Kỳ nghỉ nhân dịp Tết cổ truyền Songkran tại Thái Lan năm nay sẽ kéo dài 1 tuần (từ ngày 12-18/4). Hàng nghìn người dân Thái Lan dự kiến sẽ bắt đầu trở về quê nhà từ ngày 12/4 để đón Tết. Chính phủ Thái Lan vừa có chỉ thị nhằm đảm bảo giao thông thuận tiện và an toàn cho người dân trong kỳ nghỉ lễ.

Thủ tướng Thái Lan chỉ thị cho Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Nội vụ và Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan phải đảm bảo sẽ ít xảy ra tai nạn đường bộ hơn và giao thông công cộng thuận tiện hơn.

Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân và giảm ùn tắc giao thông, Bộ Giao thông Vận tải sẽ miễn phí nhiều tuyến đường cao tốc.

Trong khi đó, các ô tô có thể được đỗ miễn phí tại Sân bay quốc tế Suvarnabhumi để tạo điều kiện thuận lợi cho những người di chuyển bằng đường hàng không.

Nhật Bản phấn đấu đảo ngược tỷ lệ giảm sinh

Nhật Bản mới đây đã công bố 1 dự thảo kế hoạch tăng cường chăm sóc trẻ em. Mục đích là đảo ngược xu hướng giảm tỷ lệ sinh tại nước này.

Dự thảo kế hoạch bao gồm tăng trợ cấp cho việc nuôi dạy con cái và giáo dục cho các hộ gia đình có trẻ em. Kế hoạch cũng bao gồm việc tăng lương cho thế hệ trẻ để khuyến khích họ kết hôn và sinh con. Hiện nhiều cặp vợ chồng tại Nhật Bản đang do dự về việc sinh con do chi phí tăng cao.

Năm ngoái, Nhật Bản có gần 800 nghìn trẻ sơ sinh, mức thấp kỷ lục kể từ khi các cuộc khảo sát bắt đầu được thực hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm