Thứ Bảy, 08/11/2025 23:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan kêu gọi người dân ở nhà để tránh bụi mịn

(ANTV) - Chính quyền đô thị Bangkok, Thái Lan (BMA) đang khuyến khích người dân thủ đô làm việc tại nhà trong 3 ngày đầu tiên của tuần tới, trong bối cảnh lo ngại tình trạng ô nhiễm không khí sẽ ngày càng trầm trọng hơn. Nếu mức độ khói bụi được đánh giá là gây ra tình trạng nguy hiểm hơn, BMA có thể cân nhắc áp dụng hết tuần tới.

Quyết định này được đưa ra dựa trên thông tin dự báo thời tiết cho thấy, ít nhất 35 trong số 50 quận ở thủ đô Bangkok có thể bị bao phủ bởi bụi mịn PM2.5 ở mức độ nguy hiểm, gây ra tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cam (mức liền kề của mức nguy hiểm nhất).

Hiện, Thống đốc Bangkok đang tìm kiếm sự phối hợp từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tư nhân và nhà nước đồng ý cho phép nhân viên của mình có thể làm việc tại nhà từ ngày 20 – 22/1.

Bên cạnh giải pháp trên, để giải quyết tình trạng trước mắt, BMA khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang, đặc biệt là trong thời gian nồng độ PM2.5 ở mức cao. Việc đeo khẩu trang trước khi ra khỏi nhà là một cách hiệu quả để giảm những ảnh hưởng tới sức khỏe.

Mỹ đối mặt nguy cơ khan hiếm trứng nghiêm trọng do cúm A/H5N1

Thị trường thực phẩm Mỹ đang đối mặt với nguy cơ khan hiếm trứng nghiêm trọng do dịch cúm gia cầm bùng phát và có thể vẫn còn kéo dài trong những tháng tới. Nguyên nhân chính là do dịch cúm A/H5N1 lây lan mạnh mẽ, gây thiệt hại nặng nề cho ngành chăn nuôi nước này.

Thống kê của Bộ Nông nghiệp Mỹ cho thấy, chỉ riêng trong 2 tháng cuối năm 2024, khoảng 17,2 triệu con gà mái đẻ trứng đã chết do virus cúm gia cầm, chiếm gần một nửa số gia cầm bị tiêu hủy trong năm 2024. Việc tái đàn cần từ 6 đến 9 tháng, khiến nguồn cung không thể phục hồi ngay lập tức. Hệ quả là lượng trứng cung ứng giảm, nhiều kệ hàng trống và giá cả tăng cao.

Giá trung bình một tá trứng tại Mỹ vào cuối tháng 12/2024 là 4,33 USD, tăng gần 25% so với đầu tháng 11. Tính cả năm 2024, giá trứng đã tăng hơn 37% so với năm trước đó.

Tình trạng thiếu hụt trứng được dự đoán sẽ kéo dài, khi các chuyên gia và nhà cung cấp vẫn chưa tìm ra giải pháp khắc phục, cũng như câu trả lời rõ ràng khi nào thì nguồn cung được khôi phục.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt chủ tài khoản TikTok “Dù Bầu Trời”

Bắt chủ tài khoản TikTok “Dù Bầu Trời”

Pháp luật 08/11/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quốc Việt (sinh ngày 15/3/2003, trú tại Thành phố Hà Nội) về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bộ Công an hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả bão số 13

Bộ Công an hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả bão số 13

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Nhằm sẻ chia và hỗ trợ bà con nhân dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13, ngày 8/11, đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu giúp người dân Gia Lai khắc phục hậu quả cơn bão số 13.

Nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự”

Nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự”

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Cục Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Bộ Công an vừa tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nhân rộng mô hình “Doanh nhân với an ninh trật tự” trong xây dựng nông thôn mới năm 2025 tại xã Ea Ô, tỉnh Đắk Lắk. Đây là một trong 5 địa phương được Bộ Công an lựa chọn tổ chức hội nghị điểm trên toàn quốc.

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Chắp cánh ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Xã hội 08/11/2025

(ANTV) - Trong hành trình gìn giữ bình yên cuộc sống, những chiến sĩ Công an TP Hải Phòng không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn ANTT mà họ còn đang lặng lẽ gieo những hạt giống yêu thương. Từ phong trào “Mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân”, đến chương trình “Nâng bước em đến trường”, họ đang chắp cánh ước mơ cho nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xem thêm