(ANTV) - Một ngày sau vụ nổ súng tại Trung tâm thương mại Siam Paragon ở thủ đô Bangkok khiến 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương, nhà chức trách Thái Lan ngày 04/10 cho biết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh và khôi phục niềm tin trong lĩnh vực du lịch vô cùng quan trọng của nước này.
Trong một thông báo trên mạng xã hội sau vụ nổ súng, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisi cam kết chính phủ sẽ “thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất” cho du khách.
Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Thapanee Kiatphaibool cho biết các cơ quan chính phủ sẽ làm nhiều hơn nữa để khôi phục niềm tin của khách du lịch.
Quan chức này cũng nhấn mạnh Thái Lan cần cải thiện an ninh tại tất cả các khu vực cho người Thái Lan và du khách nước ngoài.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch và mang lại tâm lý thoải mái cho du khách khi đến với Thái Lan, việc kiểm tra an ninh ở các khu vực công cộng thường chưa thực sự được chú trọng.
Tuy nhiên, vụ nổ súng mới đây sẽ buộc Thái Lan phải xem xét lại một số chính sách nhằm cân bằng giữa việc đảm bảo an ninh và thúc đẩy du lịch.
Ấn Độ: Hàng chục binh sĩ mất tích do mưa lũ
Giới chức quốc phòng Ấn Độ ngày 04/10 cho biết 23 binh sĩ nước này đã mất tích sau khi xảy ra một trận lũ quét ở bang Sikkim, miền Đông Bắc Ấn Độ. Hiện công tác cứu hộ những người này đang gặp rất nhiều khó khăn do mưa lớn.
Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, ngoài 23 quân nhân mất tích, một số phương tiện cũng bị nước lũ cuốn trôi. Mưa lớn trong nhiều ngày qua ở khu vực Sikkim đã khiến một con đập bị vỡ, ảnh hưởng đến một số căn cứ và cơ sở quân sự gần đó.
Thủ phủ Gangtok của bang Sikkim bị cô lập hoàn toàn, trong khi cao tốc chính nối bang Sikkim với bang Tây Bengal cũng bị chia cắt và 8 cây cầu lớn bị lũ phá hủy. Ước tính khoảng 15.000 người sẽ bị ảnh hưởng.
Cơ quan thời tiết Ấn Độ cảnh báo mưa lũ sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới, có thể gây sạt lở đất và làm gián đoạn các chuyến bay.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.