(ANTV) - Một ngày sau vụ nổ súng tại Trung tâm thương mại Siam Paragon ở thủ đô Bangkok khiến 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương, nhà chức trách Thái Lan ngày 04/10 cho biết sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo an ninh và khôi phục niềm tin trong lĩnh vực du lịch vô cùng quan trọng của nước này.
Trong một thông báo trên mạng xã hội sau vụ nổ súng, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisi cam kết chính phủ sẽ “thực hiện các biện pháp an toàn cao nhất” cho du khách.
Trong khi đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Thapanee Kiatphaibool cho biết các cơ quan chính phủ sẽ làm nhiều hơn nữa để khôi phục niềm tin của khách du lịch.
Quan chức này cũng nhấn mạnh Thái Lan cần cải thiện an ninh tại tất cả các khu vực cho người Thái Lan và du khách nước ngoài.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch và mang lại tâm lý thoải mái cho du khách khi đến với Thái Lan, việc kiểm tra an ninh ở các khu vực công cộng thường chưa thực sự được chú trọng.
Tuy nhiên, vụ nổ súng mới đây sẽ buộc Thái Lan phải xem xét lại một số chính sách nhằm cân bằng giữa việc đảm bảo an ninh và thúc đẩy du lịch.
Ấn Độ: Hàng chục binh sĩ mất tích do mưa lũ
Giới chức quốc phòng Ấn Độ ngày 04/10 cho biết 23 binh sĩ nước này đã mất tích sau khi xảy ra một trận lũ quét ở bang Sikkim, miền Đông Bắc Ấn Độ. Hiện công tác cứu hộ những người này đang gặp rất nhiều khó khăn do mưa lớn.
Một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, ngoài 23 quân nhân mất tích, một số phương tiện cũng bị nước lũ cuốn trôi. Mưa lớn trong nhiều ngày qua ở khu vực Sikkim đã khiến một con đập bị vỡ, ảnh hưởng đến một số căn cứ và cơ sở quân sự gần đó.
Thủ phủ Gangtok của bang Sikkim bị cô lập hoàn toàn, trong khi cao tốc chính nối bang Sikkim với bang Tây Bengal cũng bị chia cắt và 8 cây cầu lớn bị lũ phá hủy. Ước tính khoảng 15.000 người sẽ bị ảnh hưởng.
Cơ quan thời tiết Ấn Độ cảnh báo mưa lũ sẽ còn tiếp tục trong những ngày tới, có thể gây sạt lở đất và làm gián đoạn các chuyến bay.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.