Thứ Ba, 26/05/2026 21:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan: Nổ súng tại trường học, 300 học sinh bị bắt giữ làm con tin

(ANTV) - Chiều 11/2, một nam thanh niên 18 tuổi mang súng xông vào trường Patongprathankiriwat ở huyện Hat Yai, tỉnh Songkhla (miền Nam Thái Lan), nổ súng và bắt giữ con tin ngay trước giờ tan học. Lực lượng chức năng nhanh chóng phong tỏa hiện trường, triển khai giải cứu và bắn hạ nghi phạm.

Trước đó, nghi phạm bị tố có hành vi bạo lực với mẹ gần khu vực trường. Khi cảnh sát đến xử lý, đối tượng được cho là đã giật một khẩu súng trường M4 rồi chạy vào trường trong trạng thái kích động.

Ban đầu, nghi phạm định nổ súng vào nhân viên bảo vệ nhưng súng bị trục trặc. Sau đó, đối tượng xông vào khuôn viên trường, nổ súng làm một số giáo viên và học sinh bị thương, đồng thời bắt giữ nhiều học sinh làm con tin. Nữ hiệu trưởng bị bắn hai phát và được đưa đi cấp cứu trong tình trạng trọng thương. Thời điểm xảy ra vụ việc, khoảng 300 học sinh được cho là mắc kẹt bên trong trường.

Ngay sau khi nhận tin báo, cảnh sát đã phong tỏa, bao vây hiện trường và triển khai các biện pháp khống chế. Hiện chưa có thông tin chính thức về số người thương vong. Trong khi nhà chức trách đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc.

Campuchia đóng cửa gần 200 trung tâm lừa đảo trực tuyến

Campuchia đã đóng cửa gần 200 trung tâm lừa đảo trực tuyến trong những tuần gần đây, phong tỏa khoảng 190 địa điểm, bắt giữ 173 đối tượng cộm cán và trục xuất 11.000 lao động trong chiến dịch triển khai từ cuối năm 2025.

Chính phủ Campuchia xác định chống lừa đảo trực tuyến là nhiệm vụ trọng tâm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự xã hội, đồng thời khẳng định đã đạt nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh các biện pháp trong nước, Phnom Penh cũng tăng cường hợp tác quốc tế để triệt phá các đường dây xuyên quốc gia, hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực thực thi pháp luật.

Trước đó, nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ và dẫn độ về Trung Quốc ba công dân nước này theo yêu cầu phối hợp điều tra tội phạm xuyên quốc gia. Một trong số đó có Trần Chí (Chen Zhi), người đứng đầu Tập đoàn Prince, bị cáo buộc liên quan mạng lưới lừa đảo và rửa tiền quy mô lớn, đồng thời bị thu hồi quốc tịch Campuchia theo sắc lệnh hoàng gia.

Hàn Quốc kỷ luật 03 sĩ quan quân đội cấp cao

03 sĩ quan cấp cao của Hàn Quốc đã bị kỷ luật do có liên quan tới việc ban hành thiết quân luật của cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol cuối năm 2024 và việc điều khiển thiết bị bay không người lái xâm nhập Triều Tiên.

Cụ thể, Trung tướng Jeong Jin Pal, cựu Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS), bị cáo buộc hỗ trợ ông Park An Su – người đứng đầu Bộ Tư lệnh Thiết quân luật được thành lập trong thời gian ngắn – khi giữ vai trò Phó Chỉ huy thiết quân luật. Trung tướng Lee Seung Oh, cựu Cục trưởng tác chiến JCS, bị cho là có liên quan đến hoạt động điều khiển thiết bị bay không người lái xâm nhập Bình Nhưỡng.

Ngoài ra, Trung tướng Won Cheon Hee, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng, bị đình chỉ công tác 2 tháng do bị nghi đã trao đổi với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Kim Yong Hyun về kế hoạch áp đặt thiết quân luật trước thời điểm Tổng thống Yoon ban hành quyết định.

Dù không công bố cụ thể mức kỷ luật, Bộ Quốc phòng khẳng định các biện pháp được áp dụng ở mức nghiêm khắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội cho thuê - trụ cột mới cho bài toán an cư

Nhà ở xã hội cho thuê - trụ cột mới cho bài toán an cư

Kinh tế 26/05/2026

(ANTV) - Sở hữu một ngôi nhà để “an cư lạc nghiệp” từ lâu đã trở thành tâm lý truyền thống, ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số người Việt Nam. Thế nhưng, nhìn vào thực tế thị trường bất động sản tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh hiện nay, giấc mơ ấy đang ngày một trở nên quá sức.

Tiêu thụ điện ở Hà Nội cao kỷ lục trong đợt nắng nóng diện rộng

Tiêu thụ điện ở Hà Nội cao kỷ lục trong đợt nắng nóng diện rộng

Xã hội 26/05/2026

(ANTV) - Miền Bắc vẫn đang trong đợt nắng nóng đỉnh điểm. Thủ đô Hà Nội hôm nay (26/5) tiếp tục là một trong những tâm nóng. Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 25/5/2026, công suất phụ tải của Hà Nội đạt 6.203 MW; sản lượng điện tiêu thụ trong ngày lên tới 125,873 triệu kWh. Đây là mức cao kỷ lục từng được ghi nhận trên hệ thống điện Thủ đô.

Bộ Công Thương: Chưa nhận được khiếu nại chính thức nào về chất lượng xăng E10

Bộ Công Thương: Chưa nhận được khiếu nại chính thức nào về chất lượng xăng E10

Kinh tế 26/05/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, chưa nhận được khiếu nại chính thức nào về chất lượng xăng E5, E10 hay các tác động tiêu cực đến hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của động cơ. Đây là thông tin do Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân báo cáo về việc chuyển sử dụng xăng khoáng sang xăng E10 trên toàn quốc từ 1.6, tại giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương tổ chức ngày 26/5.

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Trợ lý Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng biển Nga

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Trợ lý Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng biển Nga

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, ngày 25/5, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới Thủ đô Moskva, bắt đầu chuyến thăm Liên bang Nga và dự Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ Nhất do Hội đồng An ninh Nga tổ chức. Chiều cùng ngày (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Lương Tam Quang đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Patrushev, Trợ lý Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng biển Nga.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ ký kết hợp tác chiến lược công nghệ an ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ ký kết hợp tác chiến lược công nghệ an ninh

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga và dự Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ nhất do Hội đồng An ninh Nga tổ chức, sáng nay, tại Thủ đô Moskva, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, an ninh và hạ tầng số giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga.

Người dân chật vật giữa nắng nóng đổ lửa

Người dân chật vật giữa nắng nóng đổ lửa

Xã hội 26/05/2026

(ANTV) - Người dân Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh, thành Bắc Bộ và Trung Bộ đang phải trải qua một đợt nắng nóng diện rộng với cường độ rất gay gắt. Nhiệt độ ngoài trời có lúc chạm ngưỡng 50 độ C. Dưới cái nắng như đổ lửa và hơi nóng hầm hập phả lên từ mặt đường nhựa khiến việc đi lại của người dân thêm vất vả.

Ra mắt hệ thống quản trị tòa soạn điện tử và giao diện mới Báo điện tử CAND

Ra mắt hệ thống quản trị tòa soạn điện tử và giao diện mới Báo điện tử CAND

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống quản trị Tòa soạn điện tử và giao diện mới Báo điện tử CAND. Đây là bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ và phát triển báo chí đa nền tảng, qua đó đưa báo Báo CAND đến gần bạn đọc hơn trên môi trường số, từng bước hình thành hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng. Trung tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chủ trì buổi lễ.

Nâng cao kỹ năng truyền thông trên không gian mạng trong CAND

Nâng cao kỹ năng truyền thông trên không gian mạng trong CAND

Xã hội 26/05/2026

(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông trên không gian mạng trong lực lượng CAND. Lớp tập huấn được tổ chức với sự tham gia của hơn 5.000 học viên trên cả nước.

Google đối mặt án phạt kỷ lục từ EU

Google đối mặt án phạt kỷ lục từ EU

Thế giới 26/05/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch phạt tập đoàn công nghệ Google hàng trăm triệu Euro trong khuôn khổ một cuộc điều tra chống độc quyền. Nếu được thông qua, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà EU từng áp dụng đối với một vi phạm theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA).

Xem thêm