Thứ Tư, 17/12/2025 12:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ô nhiễm bụi mịn nghiêm trọng, hàng nghìn người ở Chiang Mai phải nhập viện

(ANTV) - Thái Lan đang phải căng mình đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí khiến gần 2 triệu người mắc bệnh từ đầu năm đến nay. Trong đó, riêng tại Chiang Mai, lượng người phải nhập viện liên quan các bệnh về đường hô hấp và dị ứng do ô nhiễm không khí lên tới 13.000 người.

Trong tuần qua, tỉnh Chiang Mai đứng đầu bảng xếp hạng ô nhiễm không khí toàn cầu, với chỉ số chất lượng không khí ở mức nguy hiểm 319.

Các chuyên gia y tế đã khuyến cáo người dân cần theo dõi chặt chẽ chất lượng không khí thông qua các ứng dụng di động, cũng như đề phòng tình trạng của trẻ nhỏ, người cao tuổi, những người có bệnh lý mạn tính.

Tỉnh Chiang Mai phải đối diện với tình trạng ô nhiễm bụi mịn PM2.5 nghiêm trọng trong vài tháng qua do cháy rừng và các hoạt động đốt chất thải nông nghiệp cả ở Thái Lan và các nước láng giềng.

Sáng 2/4, 3 ngôi làng ở tỉnh này được ban bố là vùng thảm họa, với mức độ bụi mịn cao gấp nhiều lần mức an toàn của Thái Lan là 50 μg/m3(micrôgam).

Mỹ: Số người tử vong do lốc xoáy tăng lên 29

Cho đến nay, số người thiệt mạng do bão và lốc xoáy ở miền Nam và Trung Tây nước Mỹ đã tăng lên 29 người. Giới chức nước này cảnh báo, tình hình thời tiết nguy hiểm hơn sẽ tiếp tục diễn ra ở khu vực này.

Lốc xoáy đã được xác nhận hoặc nghi ngờ xảy ra ở ít nhất 8 bang của Mỹ. Tại thành phố Memphis bang Tennessee, hai trẻ em và một người lớn đã chết khi cây đổ vào ngôi nhà của họ. Trong khi 5 trường hợp tử vong khác đã được báo cáo ở bang Indiana và 4 người ở thành phố Wynne, bang Arkansas.

Những trường hợp thiệt mạng cũng được báo cáo ở các bang Illinois, Alabama, Mississippi và Delaware.

Gần 400.000 ngôi nhà và cơ sở kinh doanh bị mất điện ở hàng chục bang miền Nam và miền Đông nước Mỹ hôm 2/4, do ảnh hưởng của bão. Thống đốc bang Arkansas đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang này và kích hoạt sự hỗ trợ của Lực lượng Vệ binh quốc gia Mỹ.

Dịch vụ Thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo khả năng có giông bão nghiêm trọng và lũ quét vào ngày 2/4 (giờ địa phương) trên khắp các khu vực ở miền Nam đồng bằng và thung lũng hạ lưu Mississippi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm