Thứ Ba, 20/01/2026 19:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan: Rơi máy bay huấn luyện nhảy dù, 6 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết, một máy bay của lực lượng này đã bị rơi trong khi thực hiện một nhiệm vụ bay thử nghiệm ở huyện Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền trung Thái Lan.

Theo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, vào khoảng 08h15 sáng 25/4, chiếc máy bay DHC-6-400 Twin Otter đang thực hiện huấn luyện nhảy dù đã bị rơi và toàn bộ 6 cảnh sát trên máy bay đều đã thiệt mạng. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được khẩn trương tiến hành điều tra.

Dữ liệu sẽ được thu thập từ xác máy bay, hộp đen và các bằng chứng kỹ thuật để sẵn sàng phối hợp điều tra chi tiết với các cơ quan hàng không có liên quan nhằm ngăn chặn xảy ra các vụ tai nạn tương tự trong tương lai. Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của 6 cảnh sát hy sinh trong vụ rơi máy bay.

Mỹ lạc quan tiến trình đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Iran 

Ngày 24/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nỗ lực của Washington trong việc đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Tehran đang tiến triển tốt đẹp, trước thềm các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Oman vào ngày mai 26/4.

Tổng thống Trump cho biết, thỏa thuận với Iran đang được thực hiện rất tốt và có tiến triển tích cực. Trong khi đó, ngày 24/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tuyên bố sẵn sàng đến thăm các nước Đức, Pháp và Anh để đàm phán về vấn đề hạt nhân và một số lĩnh vực khác mà các bên “cùng quan tâm và lo ngại".

Trong diễn biến liên quan, ngày 24/4, các đại diện của Iran, Trung Quốc, Nga và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã có cuộc gặp để thảo luận chương trình hạt nhân của Tehran. Tại cuộc gặp, các đại diện của 3 nước khẳng định đối thoại chính trị và ngoại giao dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau vẫn là con đường khả thi và thiết thực duy nhất để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran. Ba nước nhất trí cho rằng IAEA có tiềm năng và chuyên môn cần thiết để góp phần xây dựng tiến trình này, với mục tiêu hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao và giải quyết vấn đề một cách tích cực và thiết thực.

Bên cạnh đó, Trung Quốc và Nga bày tỏ ủng hộ Iran tăng cường đối thoại và hợp tác với IAEA. Trung Quốc đánh giá cao cam kết của Iran không phát triển vũ khí hạt nhân, tôn trọng quyền sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình của nước này và ủng hộ Iran tiến hành đối thoại với tất cả các bên, trong đó có Mỹ, để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp thông qua tham vấn và đàm phán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm