Thứ Bảy, 17/01/2026 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan: Rơi máy bay huấn luyện nhảy dù, 6 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết, một máy bay của lực lượng này đã bị rơi trong khi thực hiện một nhiệm vụ bay thử nghiệm ở huyện Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền trung Thái Lan.

Theo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, vào khoảng 08h15 sáng 25/4, chiếc máy bay DHC-6-400 Twin Otter đang thực hiện huấn luyện nhảy dù đã bị rơi và toàn bộ 6 cảnh sát trên máy bay đều đã thiệt mạng. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được khẩn trương tiến hành điều tra.

Dữ liệu sẽ được thu thập từ xác máy bay, hộp đen và các bằng chứng kỹ thuật để sẵn sàng phối hợp điều tra chi tiết với các cơ quan hàng không có liên quan nhằm ngăn chặn xảy ra các vụ tai nạn tương tự trong tương lai. Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của 6 cảnh sát hy sinh trong vụ rơi máy bay.

Mỹ lạc quan tiến trình đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Iran 

Ngày 24/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nỗ lực của Washington trong việc đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Tehran đang tiến triển tốt đẹp, trước thềm các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Oman vào ngày mai 26/4.

Tổng thống Trump cho biết, thỏa thuận với Iran đang được thực hiện rất tốt và có tiến triển tích cực. Trong khi đó, ngày 24/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tuyên bố sẵn sàng đến thăm các nước Đức, Pháp và Anh để đàm phán về vấn đề hạt nhân và một số lĩnh vực khác mà các bên “cùng quan tâm và lo ngại".

Trong diễn biến liên quan, ngày 24/4, các đại diện của Iran, Trung Quốc, Nga và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã có cuộc gặp để thảo luận chương trình hạt nhân của Tehran. Tại cuộc gặp, các đại diện của 3 nước khẳng định đối thoại chính trị và ngoại giao dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau vẫn là con đường khả thi và thiết thực duy nhất để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran. Ba nước nhất trí cho rằng IAEA có tiềm năng và chuyên môn cần thiết để góp phần xây dựng tiến trình này, với mục tiêu hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao và giải quyết vấn đề một cách tích cực và thiết thực.

Bên cạnh đó, Trung Quốc và Nga bày tỏ ủng hộ Iran tăng cường đối thoại và hợp tác với IAEA. Trung Quốc đánh giá cao cam kết của Iran không phát triển vũ khí hạt nhân, tôn trọng quyền sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình của nước này và ủng hộ Iran tiến hành đối thoại với tất cả các bên, trong đó có Mỹ, để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp thông qua tham vấn và đàm phán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Giữ vững ổn định chính trị bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Màn hợp luyện trống hội “Khát vọng tỏa sáng”

Văn hóa 16/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

 Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Latvia: Căng thẳng Greenland không đe dọa NATO

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thái Lan tạm dừng 13 dự án liên quan thảm kịch sập cần cẩu

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

TP HCM ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Thị trường bất động sản 2025 kích hoạt chu kỳ phát triển mới

Kinh tế 16/01/2026

(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.

Xem thêm