
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết, một máy bay của lực lượng này đã bị rơi trong khi thực hiện một nhiệm vụ bay thử nghiệm ở huyện Hua Hin, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền trung Thái Lan.
Theo Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, vào khoảng 08h15 sáng 25/4, chiếc máy bay DHC-6-400 Twin Otter đang thực hiện huấn luyện nhảy dù đã bị rơi và toàn bộ 6 cảnh sát trên máy bay đều đã thiệt mạng. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được khẩn trương tiến hành điều tra.
Dữ liệu sẽ được thu thập từ xác máy bay, hộp đen và các bằng chứng kỹ thuật để sẵn sàng phối hợp điều tra chi tiết với các cơ quan hàng không có liên quan nhằm ngăn chặn xảy ra các vụ tai nạn tương tự trong tương lai. Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của 6 cảnh sát hy sinh trong vụ rơi máy bay.
Mỹ lạc quan tiến trình đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Iran
Ngày 24/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nỗ lực của Washington trong việc đàm phán thỏa thuận hạt nhân với Tehran đang tiến triển tốt đẹp, trước thềm các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại Oman vào ngày mai 26/4.
Tổng thống Trump cho biết, thỏa thuận với Iran đang được thực hiện rất tốt và có tiến triển tích cực. Trong khi đó, ngày 24/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi tuyên bố sẵn sàng đến thăm các nước Đức, Pháp và Anh để đàm phán về vấn đề hạt nhân và một số lĩnh vực khác mà các bên “cùng quan tâm và lo ngại".
Trong diễn biến liên quan, ngày 24/4, các đại diện của Iran, Trung Quốc, Nga và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã có cuộc gặp để thảo luận chương trình hạt nhân của Tehran. Tại cuộc gặp, các đại diện của 3 nước khẳng định đối thoại chính trị và ngoại giao dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau vẫn là con đường khả thi và thiết thực duy nhất để giải quyết vấn đề hạt nhân Iran. Ba nước nhất trí cho rằng IAEA có tiềm năng và chuyên môn cần thiết để góp phần xây dựng tiến trình này, với mục tiêu hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao và giải quyết vấn đề một cách tích cực và thiết thực.
Bên cạnh đó, Trung Quốc và Nga bày tỏ ủng hộ Iran tăng cường đối thoại và hợp tác với IAEA. Trung Quốc đánh giá cao cam kết của Iran không phát triển vũ khí hạt nhân, tôn trọng quyền sử dụng năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình của nước này và ủng hộ Iran tiến hành đối thoại với tất cả các bên, trong đó có Mỹ, để bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp thông qua tham vấn và đàm phán.
(ANTV) - Từ 1/6/2025, hóa đơn điện tử từ máy tính tiền được áp dụng rộng rãi. Nhưng với nhiều hộ kinh doanh nhỏ, đây là thay đổi lớn, từ thao tác công nghệ đến lo ngại chi phí, hóa đơn đầu vào. TPHCM cũng đang triển khai nhiều giải pháp để giúp các hộ kinh doanh có thể thích ứng với việc chuyển đổi số, triển khai việc áp dụng hóa đơn điện tử.
(ANTV) - Để làm tốt công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là buôn bán các mặt hàng thực phẩm đông lạnh từ biên giới vào thị trường trong nước, thời gian qua,cùng với các lực lựng chức năng, lực lượng Biên phòng và Hải quan đã siết chặt kiểm tra, kiên quyết bắt giữ, xử lý các mặt hàng “cấm” qua cửa khẩu, qua đó đã ngăn chặn tuyệt đối hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng kém chất lượng vận chuyển trái phép qua biên giới vào nội địa.
(ANTV) - Quá trình sắp xếp lại mô hình, tổ chức công an cấp xã được đánh giá là tác động trực tiếp đến bộ máy, con người và tâm tư cán bộ chiến sĩ. Tuy nhiên, Công an TP Hà Nội đã chủ động làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong toàn lực lượng để triển khai hiệu quả mô hình công an cấp xã mới.
(ANTV) - Để kỳ nghỉ hè của các em học sinh thêm bổ ích, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Ban chủ nhiệm Dự án “Tiếng Anh cho em” tổ chức chương trình dạy tiếng Anh miễn phí cho các em học sinh. Đối tượng tham gia chương trình này rất đặc biệt, đó là những “Em nuôi của Đoàn”, con nuôi Công an xã và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình “Tiếng Anh cho em – Mùa hè yêu thương” không chỉ là những tiết học ngoại ngữ, mà còn là sự sẻ chia, đồng hành trách nhiệm của lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vì sự phát triển toàn diện, an toàn và hạnh phúc của các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt này.
(ANTV) - UBND TP HCM có văn bản gửi sở, ban, ngành thành phố; UBND cấp huyện; UBND cấp xã; Trung tâm Chuyển đổi số thành phố về việc thực hiện thủ tục hành chính khi sắp xếp đơn vị hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(ANTV) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế và Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 và Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2025, sáng nay (29/6), nhiều địa phương trên cả nước đã tổ chức giải chạy phong trào với chủ đề "Chung một quyết tâm vì cộng đồng không ma tuý".
(ANTV) - Thủ tướng Hungary cảnh báo việc kết nạp Ukraine vào Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) sẽ lập tức dẫn tới chiến tranh tổng lực với Nga cũng như Thế chiến III, đồng thời, cũng tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) chớ vội vã kết nạp Ukraine.
(ANTV) - Từ hơn một tuần nay, Pháp đã trải qua đợt nắng nóng bất thường trên cả nước khi nền nhiệt tăng mạnh, nhiều nơi lên đến hơn 40 độ C. Đây cũng là tình cảnh chung tại nhiều nước châu Âu. Nhiều khu vực đã phải đưa ra cảnh báo cao về rủi ro sức khỏe và nguy cơ cháy rừng.
(ANTV) - Một đám cháy xảy ra bên trong khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TP.HCM) khiến khói lửa bốc cao hàng chục mét.
(ANTV) -Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Iran và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam; Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp lãnh đạo Google; Công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về tổ chức, cán bộ công an 34 tỉnh, thành phố... là một số hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an đã diễn ra trong tuần.