Thứ Tư, 31/12/2025 06:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan: Tai nạn xe bus nghiêm trọng, ít nhất 50 người thương vong

BT

(ANTV) - Ít nhất 18 người đã thiệt mạng và 32 người khác bị thương khi một chiếc xe bus chở khách trên đường đi tham quan bị lật trên một con đường dốc ở quận Nadi, Prachin Buri, Thái Lan vào sáng ngày 26/02.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3 giờ 20 sáng (giờ địa phương) gần cột mốc km 210-500 trên Đường cao tốc 304. Sau khi tài xế mất kiểm soát trên một đoạn dốc, chiếc xe đã lao khỏi đường, trôi xuống dốc và lật úp. Giới chức địa phương cho biết, 17 người đã tử vong ngay tại hiện trường, những người bị thương được chuyển đến bệnh viện Kabin Buri điều trị. Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được cảnh sát điều tra.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân và cho biết đã chỉ đạo tiến hành điều tra, đặc biệt là về điều kiện an toàn của xe.

Chile ban bố tình trạng khẩn cấp và giới nghiêm do mất điện trên toàn quốc

Chính phủ Chile đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm sau sự cố mất điện nghiêm trọng ảnh hưởng đến hầu hết khu vực trên cả nước, trong đó có thủ đô Santiago.

Tình trạng mất điện bắt đầu vào chiều ngày 25/2 do sự cố trên hệ thống truyền tải điện 500kV tại khu vực phía bắc, ảnh hưởng đến hơn 90% dân số của quốc gia gần 20 triệu dân. Sự cố này không chỉ gây gián đoạn sinh hoạt mà còn tác động đến nền kinh tế, khiến nhiều mỏ đồng lớn của Chile phải ngừng hoạt động.

Tình trạng khẩn cấp được áp dụng trên hầu hết các vùng của Chile, trong khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 22h ngày 25/2 đến 6h sáng 26/2, áp dụng từ khu vực phía bắc Arica đến phía nam Los Lagos. Lực lượng vũ trang được triển khai để đảm bảo an ninh và hỗ trợ khắc phục sự cố. Chính quyền Chile đã loại trừ khả năng tấn công mạng hoặc phá hoại, nhận định nguyên nhân có thể do sự cố kỹ thuật trong quá trình vận hành hệ thống điện quốc gia.

Hiện tại, một số khu vực ở phía bắc và phía nam đã có điện trở lại, tuy nhiên giới chức nước này vẫn chưa đưa ra thời gian cụ thể để khôi phục hoàn toàn hệ thống điện trên toàn quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm