Thứ Tư, 07/01/2026 18:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thái Lan treo cờ rủ trong 2 ngày để tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Watcharong ngày 31/7 cho biết Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu treo cờ rủ trong 2 ngày 1-2/8/2024 để tướng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin ghi sổ tang

VOV dẫn lời ông Chai Watcharong cho biết, Thủ tướng Srettha đã yêu cầu tất cả các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp nhà nước trên toàn quốc treo cờ rủ trong 2 ngày đầu tháng 8 để tưởng nhớ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Trước đó (hôm 25/7), Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng đại diện nhiều bộ, ngành Thái Lan đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan dâng vòng hoa viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong sổ tang, Thủ tướng Srettha viết: “Thay mặt Chính phủ và nhân dân Thái Lan, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi đều dành cho gia đình của Tổng Bí thư, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong khoảng thời gian đầy đau thương mất mát này”.

Chiều 26/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cùng hướng về Tổ quốc tham gia trực tuyến Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Trong 2 ngày tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ quán đã đón tiếp hơn 100 đoàn gồm lãnh đạo chính phủ và các bộ, ban, ngành, tổ chức Phật giáo của Vương quốc Thái Lan, các đại sứ, đại diện đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, cùng rất đông bà con kiều bào tới viếng và ghi sổ tang chia buồn.

Tới dự lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lae Dilokvihyarat, Thượng nghị sĩ Thái Lan, xúc động chia sẻ: "Có thể nói cảm xúc của tôi bây giờ có lẽ cũng giống như cảm xúc của nhiều bà con người Thái gốc Việt, chúng tôi đều vô cùng tiếc thương khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Chúng tôi được nghe rất nhiều về những thành tựu của Việt Nam trong hơn 13 năm dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian này, kinh tế Việt Nam đã thực sự khởi sắc vươn lên ngang tầm quốc tế, ghi nhận mức tăng trưởng GDP thuộc hàng cao nhất không chỉ ở ASEAN mà còn ở châu Á. Việt Nam đã trở thành điểm thu hút của toàn thế giới với rất nhiều đối tác mong muốn đầu tư hay thiết lập quan hệ. Tôi nghĩ những thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự cống hiến tận tụy của Tổng Bí thư với đất nước và nhân dân là khó mà có thể diễn giải hết. Tôi nghĩ sự cống hiến và công lao của Tổng Bí thư sẽ được người dân Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế ghi nhận mãi mãi".

Theo baochinhphu.vn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm