Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Chai Watcharong ngày 31/7 cho biết Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu treo cờ rủ trong 2 ngày 1-2/8/2024 để tướng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
VOV dẫn lời ông Chai Watcharong cho biết, Thủ tướng Srettha đã yêu cầu tất cả các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp nhà nước trên toàn quốc treo cờ rủ trong 2 ngày đầu tháng 8 để tưởng nhớ Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.
Trước đó (hôm 25/7), Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng đại diện nhiều bộ, ngành Thái Lan đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan dâng vòng hoa viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trong sổ tang, Thủ tướng Srettha viết: “Thay mặt Chính phủ và nhân dân Thái Lan, tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam về sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi đều dành cho gia đình của Tổng Bí thư, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong khoảng thời gian đầy đau thương mất mát này”.
Chiều 26/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã cùng hướng về Tổ quốc tham gia trực tuyến Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Trong 2 ngày tổ chức lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đại sứ quán đã đón tiếp hơn 100 đoàn gồm lãnh đạo chính phủ và các bộ, ban, ngành, tổ chức Phật giáo của Vương quốc Thái Lan, các đại sứ, đại diện đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, cùng rất đông bà con kiều bào tới viếng và ghi sổ tang chia buồn.
Tới dự lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lae Dilokvihyarat, Thượng nghị sĩ Thái Lan, xúc động chia sẻ: "Có thể nói cảm xúc của tôi bây giờ có lẽ cũng giống như cảm xúc của nhiều bà con người Thái gốc Việt, chúng tôi đều vô cùng tiếc thương khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần. Chúng tôi được nghe rất nhiều về những thành tựu của Việt Nam trong hơn 13 năm dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian này, kinh tế Việt Nam đã thực sự khởi sắc vươn lên ngang tầm quốc tế, ghi nhận mức tăng trưởng GDP thuộc hàng cao nhất không chỉ ở ASEAN mà còn ở châu Á. Việt Nam đã trở thành điểm thu hút của toàn thế giới với rất nhiều đối tác mong muốn đầu tư hay thiết lập quan hệ. Tôi nghĩ những thành công của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự cống hiến tận tụy của Tổng Bí thư với đất nước và nhân dân là khó mà có thể diễn giải hết. Tôi nghĩ sự cống hiến và công lao của Tổng Bí thư sẽ được người dân Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế ghi nhận mãi mãi".
Theo baochinhphu.vn
(ANTV) - Thực tế cho thấy, các đường dây rửa tiền xuyên quốc gia ngày càng tinh vi. Các đối tượng thu gom thẻ ngân hàng để nhận tiền bất hợp pháp từ nước ngoài, quy đổi sang tiền điện tử, rồi tiếp tục hợp thức hóa tại quốc gia khác.
(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều biến động, việc đảm bảo đồng thời mục tiêu tăng trưởng và hỗ trợ người dân, doanh nghiệp là bài toán không dễ dàng. Trong đó, việc tiếp tục áp dụng chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) đang được xem là một đòn bảy tài chính quan trọng, góp phần khồi phục sản xuất, kích cầu tiêu dùng và giám áp lực lạm phát.
(ANTV) - Sau nhiều tuần đình trệ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức trao đổi tài liệu đàm phán, mở đường cho các cuộc thương lượng về thuế quan, thương mại số và đầu tư.
(ANTV) - Theo dữ liệu do Bộ Tài chính Mỹ vừa công bố, khi lượng trái phiếu kho bạc do nước ngoài nắm giữ tăng trong tháng thứ ba liên tiếp lên mức cao nhất mọi thời đại là 9,05 nghìn tỷ USD vào tháng 3, lượng dự trữ của Trung Quốc chỉ còn còn 765,4 tỷ USD giảm 18,9 tỷ USD so với tháng 2 và chấm dứt đà tăng nắm giữ trong giai đoạn hai tháng đầu năm 2025.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.
(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
(ANTV) - Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 17/5 tại bãi biển An Sen, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.