Thứ Ba, 08/07/2025 05:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thảm họa giẫm đạp trong lễ hội Halloween ở Hàn Quốc

(ANTV) -Vào tối ngày 29/10, một vụ giẫm đạp kinh hoàng đã xảy ra tại lễ hội hóa trang Halloween được tổ chức tại khu vực Itaewon ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Giới chức y tế xác nhận, ít nhất thời điểm này có 146 người thiệt mạng và hơn 150 bị thương trong thảm kịch kinh hoàng này. 

  Trong số các nạn nhân có nhiều thiếu nữ độ tuổi khoảng 20 và có người nước ngoài. Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h20 ngày 29/10 (giờ địa phương, tức 20h20, giờ Việt Nam) khi đám đông đổ về quận trung tâm của Seoul để tham gia lễ Halloween. Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia Hàn Quốc nhận định, cuộc giẫm đạp bắt đầu khi một đám đông bị xô đẩy về phía trước trong con hẻm hẹp gần khách sạn Hamilton, một địa điểm tổ chức tiệc lớn ở Seoul. Hiện 400 nhân viên cấp cứu đã được triển khai để chữa trị cho những người bị thương. Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã ra lệnh thành lập một đội ứng phó thảm họa khẩn cấp ngay sau khi vụ việc xảy ra. Truyền thông địa phương cho biết khoảng 100.000 người, hầu hết đều mặc đồ hóa trang, mang mặt nạ, đã đổ xô đến các đường phố ở Itaewon để tham gia lễ hội Halloween.Đây là lễ hội thu hút đông người trẻ trong ba năm trở lại đây ở Hàn Quốc sau khi các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được nới lỏng từ tháng 4 vừa qua. 

Somalia: Đánh bom kép nhằm vào trụ sở Bộ Giáo dục  Thủ đô Mogadishu, Somalia ngày 29/10 đã rung chuyển bởi 2 vụ đánh bom xe xảy ra liên tiếp nhằm vào Bộ Giáo dục. Theo cảnh sát, có hàng chục người thương vong trong 2 vụ đánh bom xảy ra chỉ cách nhau vài phút, song chưa có con số chính xác. Theo các nhân chứng, 2 ô tô gài bom nhằm vào trụ sở Bộ Giáo dục nằm ở khu vực giao thông đông đúc của thủ đô, nơi đặt văn phòng của nhiều cơ quan chính phủ quan trọng. Trong khi các nguồn tin cảnh sát cho hay, vụ nổ thứ 2 diễn ra khi người dân đang cố gắng hỗ trợ những nạn nhân trong vụ nổ đầu tiên. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận thực hiện vụ tấn công trên. Tuy nhiên, nhóm al-Shabaab từng tấn công trụ sở Bộ Giáo dục Somalia vào năm 2015. Vụ việc xảy ra một ngày sau khi chính phủ Somalia họp bàn các biện pháp chống chủ nghĩa cực đoan bạo lực, đặc biệt là nhóm al-Shabab có quan hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo mùa du lịch

Cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo mùa du lịch

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Mùa du lịch nghỉ hè năm 2025 đang bước vào giai đoạn cao điểm, lợi dụng nhu cầu tìm kiếm vé máy bay, combo du lịch, khu du lịch, khách sạn, khu nghỉ dưỡng của người dân tăng cao các đối tượng lừa đảo đẩy mạnh các thủ đoạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân. Để đảm bảo các hoạt động du lịch an toàn, Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về các đối tượng lừa đảo mạo danh các doanh nghiệp lữ hành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 tiên phong chiến lược tại Hội nghị BRICS

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất 3 tiên phong chiến lược tại Hội nghị BRICS

Thế giới 07/07/2025

(ANTV) - Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh BRICS năm 2025 tại thành phố Rio de Janeiro, Cộng hoà Liên bang Brazil, tối ngày 6/7 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng tại Phiên thảo luận cấp cao về chủ đề: Tăng cường chủ nghĩa đa phương, các vấn đề kinh tế, tài chính và trí tuệ nhân tạo. Trong đó, Thủ tướng đề xuất 3 tiên phong chiến lược đối với BRICS và các nước đối tác.

Giảm thuế VAT, thúc đẩy tăng trường

Giảm thuế VAT, thúc đẩy tăng trường

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động, việc Quốc hội thông qua chính sách giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) đến hết năm 2026 được xem là một bước đi chiến lược, thể hiện quyết tâm hỗ trợ doanh nghiệp và kích cầu tiêu dùng. Không chỉ kéo dài thời hạn áp dụng, đợt giảm thuế lần này còn mở rộng phạm vi hưởng ưu đãi, mang lại nhiều kỳ vọng cho sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế.

Minh bạch hàng hoá và tài chính trong kinh doanh tại chợ truyền thống

Minh bạch hàng hoá và tài chính trong kinh doanh tại chợ truyền thống

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày đóng cửa “ẩn mình” vì những lo ngại về nguồn gốc hàng hoá, cũng như quy định về hoá đơn và thuế của một số hộ kinh doanh, tiểu thương ở những ngôi chợ truyền thống, đến nay hoạt động buôn bán tại TP.HCM đang dần sôi động trở lại. Sự trở lại là điều tất yếu, và cũng đã đến lúc hướng đến sự minh bạch về hàng hoá, tài chính một cách công bằng giữa buôn bán truyền thống và kinh doanh hiện đại trong kỷ nguyên số.

TP.HCM rà soát toàn bộ chung cư cũ sau vụ cháy nghiêm trọng

TP.HCM rà soát toàn bộ chung cư cũ sau vụ cháy nghiêm trọng

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Sáng ngày 7/7, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã trực tiếp đến hiện trường vụ cháy tại chung cư Độc Lập (quận Tân Phú) để kiểm tra, chỉ đạo khắc phục hậu quả và yêu cầu tổng rà soát các chung cư cũ, khu nhà trọ sâu trong hẻm trên toàn thành phố nhằm ngăn ngừa nguy cơ tái diễn thảm kịch.

TPHCM bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho dự án chống ngập

TPHCM bổ sung hơn 1.500 tỷ đồng cho dự án chống ngập

Kinh tế 07/07/2025

(ANTV) - Hội đồng nhân dân TPHCM đã thông qua tờ trình của UBND TPHCM về việc điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Đáng chú ý, Thành phố bổ sung hơn 1.500 tỉ đồng vào kế hoạch vốn cho dự án “Giải quyết ngập do triều cường có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu khu vực TPHCM (giai đoạn 1)”.

Nâng cao nhận thức cho người dân góp phần phòng ngừa lừa đảo qua mạng

Nâng cao nhận thức cho người dân góp phần phòng ngừa lừa đảo qua mạng

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Nâng cao nhận thức cho người dân được xác định là “lá chắn” đầu tiên trong cuộc chiến chống lừa đảo qua mạng. Nắm rõ điều này, lực lượng Công an nhân dân không chỉ tập trung điều tra, triệt phá các ổ nhóm tội phạm công nghệ cao, mà còn liên tục triển khai các hình thức tuyên truyền sâu rộng, sinh động, gần dân, sát thực tế. Mục tiêu là để người dân tự nhận biết các chiêu trò lừa đảo, nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không trở thành nạn nhân của tội phạm.

Phát hiện nhóm thiếu niên trộm cắp xe máy

Phát hiện nhóm thiếu niên trộm cắp xe máy

Pháp luật 07/07/2025

(ANTV) - Chỉ trong chưa đầy 24 giờ sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hòa Xuân, TP Đà Nẵng đã điều tra, truy xét và làm rõ một nhóm thiếu niên gây ra 2 vụ trộm xe máy xảy ra trên địa bàn. Đáng chú ý, cả 3 đối tượng đều mới chỉ 15 tuổi.

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 07/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng luôn tấp nập du khách và các hoạt động du lịch, điều đó cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Với trọng trách của mình, sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ, CBCS Công an phường Hội An đã bắt tay ngay vào nhiệm vụ đảm bảo ANTT bằng tinh thần chủ động, quyết liệt, hết lòng phục vụ người dân và du khách.

Xem thêm