(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, ít nhất 95 người đã thiệt mạng khi lũ quét qua vùng Valencia, miền Đông Tây Ban Nha. Đây là thiệt hại về người do lũ lụt cao nhất tại châu Âu trong 4 năm trở lại đây. Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân thiêt mạng trong trận lũ lụt lịch sử này.
Mưa lũ đã khiến nhiều tuyến đường và thị trấn ngập trong nước, nhiều người bị mắc kẹt. Các lực lượng cứu hộ cùng cảnh sát và quân đội đang nỗ lực đưa người dân ra khỏi vùng ngập. Dù vậy, theo lời người đứng đầu khu vực Valencia, vẫn còn nhiều người đang mắc kẹt ở những nơi chưa thể tiếp cận được.
Tại nhiều khu vực rộng lớn ở miền Đông và Nam Tây Ban Nha, lũ quét đã cuốn trôi nhiều ô tô trên đường và khiến 1 số người mất tích.
Cơ quan dịch vụ khẩn cấp tại Valencia kêu gọi người dân tránh mọi hoạt động giao thông đường bộ và tuân thủ các hướng dẫn chính thức trong khi một đơn vị quân sự chuyên về cứu hộ đã được triển khai tại một số nơi để hỗ trợ các nhân viên cứu hộ địa phương.
Trong khi đó, dịch vụ tàu cao tốc giữa thành phố Valencia và Madrid đã bị gián đoạn, trong khi đó trường học và một số dịch vụ thiết yếu tại các khu vực mưa lũ dữ dội nhất phải tạm dừng hoạt động.
Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha đã ban bố cảnh báo đỏ ở Valencia. Các cơ quan khẩn cấp địa phương kêu gọi người dân hạn chế ra đường và cập nhật thông tin từ các nguồn chính thức.
EU hỗ trợ khẩn cấp giúp Philippines khắc phục hậu quả bão Trami
Ủy ban châu Âu (EC) vừa quyết định cấp 1,5 triệu euro viện trợ nhân đạo khẩn cấp cho Philippines để ứng phó với hậu quả nặng nề do bão nhiệt đới Trami gây ra.
Bão Trami, khi quét qua các đảo Luzon, Visayas và miền bắc Mindanao, đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng, sạt lở đất, khiến hàng trăm người thiệt mạng và gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
Số tiền viện trợ 1,5 triệu euro sẽ được sử dụng để cung cấp các nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân vùng bị ảnh hưởng, bao gồm thực phẩm, nước sạch, nơi ở tạm thời và các vật dụng gia dụng. Bên cạnh đó, quỹ này cũng sẽ hỗ trợ các hoạt động y tế và phục hồi cơ sở hạ tầng. Việc cấp viện trợ này một lần nữa khẳng định cam kết của EU trong việc hỗ trợ các quốc gia đối tác ứng phó với biến đổi khí hậu và các thảm họa thiên nhiên ngày càng gia tăng.
Trước đó, trong năm nay, EU đã dành 4,5 triệu euro để hỗ trợ người dân Philippines khắc phục hậu quả của các thảm họa khác.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.
(ANTV) - Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị, diễn ra ngày 18/5/2025 tại Nhà Quốc hội, đã để lại dấu ấn đặc biệt trong đời sống chính trị của đất nước.
(ANTV) - Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân; Tiến tới miễn viện phí - hiện thực hóa tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân; Mở rộng cơ hội lựa chọn, phân luồng sau THCS; Dự án hạ tầng tầm cỡ quốc gia: “Chọn mặt gửi vàng”...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), đồng thời phát động học tập tấm gương chiến đấu dũng cảm của Liệt sĩ, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, Công an TPHCM đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống tội phạm về trật tự, xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Chương trình sinh hoạt chính trị được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM và Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (tỉnh Bình Dương).
(ANTV) - Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Khối thi đua số 14 gồm các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức một hội thao quy mô, sôi động và đầy ý nghĩa.
(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên sao cho thực sự là “công bộc” của Nhân dân. Người đánh giá cao vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trong sự nghiệp cách mạng và chỉ rõ: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.