(ANTV) -Những ngày gần đây, hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Nga cho thấy, xác của những con bạch tuộc, cá lớn, nhím biển, cua và các động vật biển khác trôi dạt vào bờ biển vùng Viễn Đông Nga ngày càng nhiều. Sự việc này đang làm dấy lên lo ngại, một thảm họa môi trường đang diễn ra.
Hơn 14 triệu tấn nhựa đang nằm dưới đáy các đại dương Một nghiên cứu vừa được công bố của Cơ quan nghiên cứu khoa học Australia ước tính, ít nhất khoảng 14 triệu tấn vi nhựa có chiều rộng dưới 5mm, nằm sâu dưới đáy các đại dương trên thế giới. Các nhà khoa học đã thu thập và phân tích lõi các đáy đại dương nằm ở sáu địa điểm xa xôi, cách bờ biển phía Nam vịnh Đại Úc của Australia khoảng 300km. Với 51 mẫu trầm tích từ độ sâu 3km trở lên, kết quả xét nghiệm cho thấy số lượng nhựa dưới đáy đại dương trên thế giới có khả năng cao hơn 30 lần so với lượng nhựa trôi nổi trên bề mặt. Các nhà khoa học nhận định sau khi loại trừ trọng lượng của nước, mỗi gam trầm tích chứa trung bình 1,26 mảnh vi nhựa. Các mảnh vi nhựa có đường kính từ 5mm trở xuống, chủ yếu xuất hiện do các vật dụng bằng nhựa có thể tích lớn hơn bị vỡ vụn thành các mảnh nhỏ chìm sâu xuống đáy đại dương.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, chuyển đổi số và cạnh tranh chiến lược ngày càng gay gắt, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển mới với khát vọng vươn lên mạnh mẽ. Trong hành trình đó, đại đoàn kết dân tộc không chỉ là giá trị truyền thống mà còn là yếu tố quyết định để bảo đảm ổn định chính trị, phát triển bền vững và giữ vững độc lập, chủ quyền. Tuy nhiên, song hành với những thành tựu đạt được, các thế lực thù địch không ngừng tìm cách xuyên tạc, phủ nhận và phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(ANTV) - Trong chiều 15/4 và rạng sáng 16/4, tại Lâm Đồng và Lào Cai đã có mưa giông, mưa đá gây nhiều thiệt hại.
(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An đang điều tra nguyên nhân vụ một nữ sinh viên nghi bị sát hại trong phòng trọ ở đường Phạm Kinh Vỹ, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Để có tiền tiêu xài, một nhóm thanh thiếu niên trú tỉnh Đồng Tháp đã rủ nhau qua xã Long Điền, tỉnh An Giang dùng dao khống chế người đi đường để cướp tài sản rồi tẩu thoát trong đêm.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra làm rõ vụ việc một nam thanh niên để lại ô tô rồi nghi nhảy xuống hồ thủy lợi tự tử.
(ANTV) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân. Theo dự thảo, nâng mức thu nhập bình quân tháng trong năm làm căn cứ xác định người phụ thuộc từ 1 triệu đồng theo quy định hiện hành lên 3 triệu đồng.
(ANTV) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Quy định mới về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, có hiệu lực từ năm 2026. Điểm đáng chú ý của quy định là việc ưu tiên chi trả bằng tiền mặt và áp dụng các mức hỗ trợ cho đất nông nghiệp.
(ANTV) - Theo nhiều báo cáo tổng hợp, giá căn hộ tại TP.HCM trong quý I/2026 duy trì đà tăng ổn định 3% sau mỗi đợt mở bán, đẩy mức giá căn hộ cao cấp chạm ngưỡng 109 triệu đồng/m2. Trong bức tranh dài hạn; phân khúc nhà ở vừa túi tiền có kết quả tích cực hơn nhờ nhu cầu ở thực, với tỷ lệ hấp thụ cao; đặc biệt sẽ hưởng lợi từ hạ tầng giao thông cải thiện và nỗ lực giữ đà phát triển kinh tế vĩ mô từ Chính phủ.
(ANTV) - Thời điểm này, các bệnh truyền nhiễm như tay chân miệng, sốt xuất huyết, viêm não mô cầu đang gia tăng số ca mắc tại nhiều địa phương. Thực tế cho thấy, dù đã được cảnh báo nhiều lần, nhưng tâm lý chủ quan, lơ là trong phòng bệnh vẫn còn phổ biến trong cộng đồng.
(ANTV) - Mặc dù đang ở giai đoạn khó khăn về vật tư, nhiên liệu, nhưng dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vẫn được đẩy nhanh thi công. Tất cả những nỗ lực của các đơn vị nhà thầu, thi công đều hướng đến ngày thông xe 30/4, nhân dịp chào mừng ngày kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.