Thứ Hai, 16/06/2025 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thế giới đang đối mặt với khủng hoảng lương thực chưa từng có

(ANTV) - Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo, thế giới đang đối mặt với khủng hoảng lương thực chưa từng có và nạn đói xảy ra ở nhiều nơi trong năm 2022 là nguy cơ đang hiện hữu.

Pháp cảnh báo về nguy cơ phải phân phối năng lượng trong mùa Đông

Tình trạng thiếu điện và khí đốt kéo dài tại Châu Âu đang khiến chính phủ các nước phải đưa ra những giải pháp tình thế khi mùa Đông đang đến gần. Chính phủ Pháp đã cảnh báo về nguy cơ phải thực hiện "phân phối năng lượng trong mùa Đông này, đồng thời thúc giục giới lãnh đạo các công ty triển khai các biện pháp giảm tiêu thụ năng lượng.

Kế hoạch dự phòng của chính phủ Pháp bao gồm "một hệ thống giao dịch hạn ngạch", có thể giúp các công ty mua và bán hạn ngạch điện. Chính phủ Pháp cũng đang chuẩn bị các biện pháp hỗ trợ cho các công ty này. Bà Borne cũng kêu gọi từng công ty đề ra kế hoạch tiết kiệm năng lượng riêng vào tháng 9. Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne cảnh báo nếu xảy ra các kịch bản xấu nhất, nước này có thể buộc phải áp đặt cắt giảm tiêu thụ (nhiên liệu) đối với người tiêu dùng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Cả nước có 23 tỉnh, thành không còn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Theo Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (Ban Chỉ đạo), đến nay có thêm 2 địa phương (Hải Dương và Cà Mau) hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát (dự kiến tổ chức công bố trong tháng 6/2025), nâng tổng số địa phương không còn nhà tạm, nhà dột nát là 23/63 địa phương.

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy căn nhà 4 tầng

Cảnh sát nỗ lực chữa cháy căn nhà 4 tầng

Xã hội 16/06/2025

(ANTV) - Lực lượng chức năng phường 4, quận Tân Bình phối hợp với các đơn vị liên quan đã dập tắt thành công đám cháy xảy ra tại tầng 4 của một căn nhà chuyên buôn bán sâm trên đường Hậu Giang, quận Tân Bình, TPHCM.

Cảnh báo đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

Cảnh báo đuối nước ở trẻ em trong mùa hè

Xã hội 15/06/2025

(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo nhưng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có các tỉnh Tây Nguyên và Đắk Nông liên tiếp xảy ra các vụ trẻ em đuối nước thương tâm, để lại những nỗi đau, mất mát to lớn cho gia đình và xã hội.

Tình hình người Việt ở Israel giữa xung đột với Iran

Tình hình người Việt ở Israel giữa xung đột với Iran

Thế giới 15/06/2025

(ANTV) - Israel và Iran đã phát động các đợt không kích mới nhằm vào đối phương vào rạng sáng 15/6, làm dấy lên lo ngại về một cuộc xung đột lớn hơn sau khi Israel mở rộng chiến dịch bằng cuộc tấn công mỏ khí đốt lớn nhất thế giới ở Iran. Những đòn đáp trả lẫn nhau giữa hai bên được cảnh báo sẽ gây ra những hệ lụy sâu rộng về quân sự, địa chính trị và kinh tế, đẩy khu vực vào bờ vực chiến tranh toàn diện.

Xem thêm