(ANTV) - Cuối tuần qua, cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới đã long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng lễ Eid al-Adha, hay còn gọi Lễ hiến tế - một trong hai lễ chính của Hồi giáo. Tại Iraq và Ả Rập Xê Út, lễ hội được đánh dấu bằng các hoạt động hiến tế cũng như hành hương về Mecca - thánh địa linh thiêng của Hồi giáo. Tuy nhiên, tại dải Gaza, nơi tập trung đông đảo tín đồ Hồi giáo, không khí lễ hội Hiến sinh lại trở nên vắng vẻ, u buồn.
Tại dải Gaza trước đây, trước thềm lễ Eid al-Adha, các khu chợ thường nhộn nhịp, tưng bừng, các quầy hàng sẽ tràn ngập đường phố bên trong trại. Thế nhưng năm nay, sau hơn 8 tháng xung đột bùng phát, các khu chợ của trại bị tàn phá bây giờ chỉ còn rất ít quầy hàng bị bao vây bởi sự tàn phá và chủ yếu bán những mặt hàng thực phẩm cơ bản.
Theo người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhiều người dân ở Gaza đang phải đối mặt với "nạn đói thảm khốc và tình trạng giống như nạn đói". Sống trong đống đổ nát và những điều kiện vệ sinh tồi tệ, nhiều người dân ở Gaza cho biết họ có cảm giác như bị “thế giới lãng quên” trước lễ Eid al-Adha năm nay.
Chị NADIA AL-DEBIS, Người dân Gaza chia sẻ: “Chúng tôi không có những thực phẩm như mọi năm. Bọn trẻ thì không thể mua quần áo mới. Như năm ngoái cho dù không mua được thịt thì những người khác vẫn sẽ san sẻ cho chúng tôi, nhưng năm nay thì chẳng có gì cả. Thậm chí một chiếc kẹo cho trẻ em cũng không.”
Chị UM FADI SHONNAR, Người dân Gaza cho biết: “Xung đột đã quá đủ rồi. chúng tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Nhà của chúng tôi cũng không còn, mọi thứ bị phá hủy. Chúng tôi sống trong những túp lều tạm. Bệnh tật, đói, nghèo cứ thế đến. Chúng tôi là người lớn mà còn mệt mỏi thế này, thử hỏi những đứa trẻ sẽ ra sao?”
Theo thống kê, hơn 8 tháng bùng phát xung đột ở Gaza, thiệt hại về kinh tế cho vùng đất này đã lên tới hơn 33 tỷ USD, khiến hơn 90% dân số Palestine phải sống dưới mức nghèo khổ. Xung đột cũng khiến cho 15 ngành, lĩnh vực kinh tế ở Gaza như giao thông, điện lực, công nghiệp, nông nghiệp, nhà ở đô thị bị hư hại nặng nề.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.