(ANTV) - Cuối tuần qua, cộng đồng Hồi giáo trên khắp thế giới đã long trọng tổ chức các hoạt động chào mừng lễ Eid al-Adha, hay còn gọi Lễ hiến tế - một trong hai lễ chính của Hồi giáo. Tại Iraq và Ả Rập Xê Út, lễ hội được đánh dấu bằng các hoạt động hiến tế cũng như hành hương về Mecca - thánh địa linh thiêng của Hồi giáo. Tuy nhiên, tại dải Gaza, nơi tập trung đông đảo tín đồ Hồi giáo, không khí lễ hội Hiến sinh lại trở nên vắng vẻ, u buồn.
Tại dải Gaza trước đây, trước thềm lễ Eid al-Adha, các khu chợ thường nhộn nhịp, tưng bừng, các quầy hàng sẽ tràn ngập đường phố bên trong trại. Thế nhưng năm nay, sau hơn 8 tháng xung đột bùng phát, các khu chợ của trại bị tàn phá bây giờ chỉ còn rất ít quầy hàng bị bao vây bởi sự tàn phá và chủ yếu bán những mặt hàng thực phẩm cơ bản.
Theo người đứng đầu Tổ chức Y tế thế giới (WHO), nhiều người dân ở Gaza đang phải đối mặt với "nạn đói thảm khốc và tình trạng giống như nạn đói". Sống trong đống đổ nát và những điều kiện vệ sinh tồi tệ, nhiều người dân ở Gaza cho biết họ có cảm giác như bị “thế giới lãng quên” trước lễ Eid al-Adha năm nay.
Chị NADIA AL-DEBIS, Người dân Gaza chia sẻ: “Chúng tôi không có những thực phẩm như mọi năm. Bọn trẻ thì không thể mua quần áo mới. Như năm ngoái cho dù không mua được thịt thì những người khác vẫn sẽ san sẻ cho chúng tôi, nhưng năm nay thì chẳng có gì cả. Thậm chí một chiếc kẹo cho trẻ em cũng không.”
Chị UM FADI SHONNAR, Người dân Gaza cho biết: “Xung đột đã quá đủ rồi. chúng tôi không thể chịu đựng thêm nữa. Nhà của chúng tôi cũng không còn, mọi thứ bị phá hủy. Chúng tôi sống trong những túp lều tạm. Bệnh tật, đói, nghèo cứ thế đến. Chúng tôi là người lớn mà còn mệt mỏi thế này, thử hỏi những đứa trẻ sẽ ra sao?”
Theo thống kê, hơn 8 tháng bùng phát xung đột ở Gaza, thiệt hại về kinh tế cho vùng đất này đã lên tới hơn 33 tỷ USD, khiến hơn 90% dân số Palestine phải sống dưới mức nghèo khổ. Xung đột cũng khiến cho 15 ngành, lĩnh vực kinh tế ở Gaza như giao thông, điện lực, công nghiệp, nông nghiệp, nhà ở đô thị bị hư hại nặng nề.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.