(ANTV) - Lễ Giáng sinh năm nay tại Bethlehem ở Bờ Tây, nơi Chúa Jesus ra đời, đã diễn ra trong bầu không khí lặng lẽ do xung đột. Mọi lễ hội và hoạt động mừng ngày Chúa giáng sinh đều bị thu hẹp, thay vào đó là những lời cầu nguyện dành cho người dân ở dải Gaza.
Hôm qua, Đức hồng y Patriarch Pizzaballa, thượng vụ công giáo Latin ở Jerusalem đã cử hành thánh lễ với cộng đồng giáo dân ở nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Đức hồng y Pizzaballa đến Bethlehem trong đêm Giáng sinh. Phát biểu tại buổi lễ, Đức hồng y cho biết, đã có chuyến thăm cộng đồng kitpo hữu ở Gaza và sau khi chứng kiến hiện trạng đổ nát tại đây, đức hồng y đã kêu gọi kito hữu kiên định và không sợ hãi.
Trước đó cùng ngày, quảng trường máng đỏ của Bethlehem đã chuẩn bị cho đêm thánh lễ mà không có cây thông khổng lồ, không đèn lấp lánh như truyền thống. Đây là năm thứ 2 liên tiếp nơi chúa Jessu ra đời không được trang hoàng trong ngày Giáng sinh, thay vào đó chỉ tiến hành các nghi lễ công giáo.
Ông già Noel trên hành trình phát quà cho trẻ em
Ông già Noel và chú tuần lộc của mình đã rời ngôi nhà ở vành đai Bắc cực bắt đầu từ ngày 23/12 và đang thực hiện hành trình vòng quanh thế giới và phát quà Giáng sinh cho các em nhỏ.
Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông Bắc cực, âm thanh rộn rã, vui tươi trong tiếng nhạc Jingle Bell quen thuộc, rất đông người đã tập trung trước ngôi nhà của ông già noel ở thị trấn Rovaniem, Phần Lan. Họ đến để chào tạm biệt khi ông bắt đầu hành trình bận rộn nhất trong năm. Ông già noel rời thị trấn trên chiếc xe tuần lộc chất đầy những món quà dành cho những em nhỏ may mắn nhất trên thế giới. Hành trình của ông già noel được theo dõi qua Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD), đây cũng được coi là một hoạt động truyền thống mỗi dịp lễ Giáng sinh./.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối với MA XINGFA (35 tuổi, quốc tịch Trung Quốc); Nguyễn Thành Trung, Hứa Phú Đức và Mai Thanh Duy, cùng trú TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “Bắt, giữ người trái pháp luật”.
(ANTV) - Trong lúc làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả bão lũ tại Đắk Lắk, một chiến sĩ Cảnh sát PCCC TP.HCM đã không ngần ngại lao vào mũi xe container, kịp thời cứu một học sinh thoát khỏi tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đoạn clip lan truyền trên MXH thu hút đông đảo người xem và cảm phục hành động chiến sĩ Cảnh sát PCCC.
(ANTV) - Từ nay đến ngày 12/12, Bắc Bộ duy trì kiểu thời tiết sáng trời lạnh, trưa có nắng ấm, từ đêm 12/12 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh xuống.
(ANTV) - Giới chức Benin tối 7/12 thông báo đã vô hiệu hóa âm mua đảo chính do nhóm sỹ quan đội tiến hành và bắt giữ nhiều người liên quan. Chính phủ khẳng định lực lượng vũ trang vẫn trung thành với nền cộng hòa, trong khi Liên minh châu Phi lên án mạnh mẽ tình trạng đảo chính gia tăng tại Tây Phi.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz vừa có chuyến dừng chân ngắn tại Jordan và có cuộc hội đàm với Quốc vương Jordan Abdullah II. Hai bên đã thảo luận về tình hình Trung Đông và cam kết thúc đẩy giải pháp hai nhà nước cho cuộc xung đột Israel-Palestine.
(ANTV) - Trong hai ngày 6 và 7/12, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Israel kể từ khi nhậm chức, trong bối cảnh hai nước tiếp tục củng cố quan hệ chiến lược, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức an ninh tại khu vực.
(ANTV) - Trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov hôm qua tuyên bố Nga và Mỹ đang tiến hành rà soát, điều chỉnh các “điều khoản khó” dự kiến sẽ định hình văn kiện tương lai về giải quyết vấn đề Ukraine. Một số nội dung trong đó yêu cầu phía Mỹ thực hiện “những thay đổi mang tính căn bản”.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 7/12 đã tuyên bố tối hậu thư cứng rắn nhất từ trước đến nay đối với chính sách kinh tế của Bắc Kinh. Theo đó, ông Macron cảnh báo châu Âu sẽ áp thuế mạnh lên hàng hóa Trung Quốc trong những tháng sắp tới nếu Bắc Kinh không khắc phục mất cân bằng thương mại. Ông nhấn mạnh EU sẵn sàng hành động ngay đầu năm 2026 để bảo vệ ngành công nghiệp trước làn sóng hàng giá rẻ từ Trung Quốc.
(ANTV) - Một chương trình giáo dục sớm tại Australia đã giúp hơn 500 gia đình dạy con cái họ những kỹ năng mới. Không chỉ vậy, chương trình thậm chí còn truyền cảm hứng cho một số phụ huynh theo đuổi sự nghiệp giáo dục.
(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm mạng gia tăng, công nghệ phát triển vượt bậc và nguy cơ an ninh số ngày càng phức tạp, Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 được xem là bước đi tất yếu nhằm củng cố năng lực tự chủ, bảo vệ chủ quyền số và tạo động lực phát triển trên không gian mạng, an toàn cho người dân và doanh nghiệp.