Thứ Năm, 01/01/2026 00:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm một Giáng sinh trầm lắng ở Bethlehem

(ANTV) - Lễ Giáng sinh năm nay tại Bethlehem ở Bờ Tây, nơi Chúa Jesus ra đời, đã diễn ra trong bầu không khí lặng lẽ do xung đột. Mọi lễ hội và hoạt động mừng ngày Chúa giáng sinh đều bị thu hẹp, thay vào đó là những lời cầu nguyện dành cho người dân ở dải Gaza.

Hôm qua, Đức hồng y Patriarch Pizzaballa, thượng vụ công giáo Latin ở Jerusalem đã cử hành thánh lễ với cộng đồng giáo dân ở nhà thờ Giáng sinh ở Bethlehem. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Đức hồng y Pizzaballa đến Bethlehem trong đêm Giáng sinh. Phát biểu tại buổi lễ, Đức hồng y cho biết, đã có chuyến thăm cộng đồng kitpo hữu ở Gaza và sau khi chứng kiến hiện trạng đổ nát tại đây, đức hồng y đã kêu gọi kito hữu kiên định và không sợ hãi.

Trước đó cùng ngày, quảng trường máng đỏ của Bethlehem đã chuẩn bị cho đêm thánh lễ mà không có cây thông khổng lồ, không đèn lấp lánh như truyền thống. Đây là năm thứ 2 liên tiếp nơi chúa Jessu ra đời không được trang hoàng trong ngày Giáng sinh, thay vào đó chỉ tiến hành các nghi lễ công giáo.

Ông già Noel trên hành trình phát quà cho trẻ em

Ông già Noel và chú tuần lộc của mình đã rời ngôi nhà ở vành đai Bắc cực bắt đầu từ ngày 23/12 và đang thực hiện hành trình vòng quanh thế giới và phát quà Giáng sinh cho các em nhỏ.

Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông Bắc cực, âm thanh rộn rã, vui tươi trong tiếng nhạc Jingle Bell quen thuộc, rất đông người đã tập trung trước ngôi nhà của ông già noel ở thị trấn Rovaniem, Phần Lan. Họ đến để chào tạm biệt khi ông bắt đầu hành trình bận rộn nhất trong năm. Ông già noel rời thị trấn trên chiếc xe tuần lộc chất đầy những món quà dành cho những em nhỏ may mắn nhất trên thế giới. Hành trình của ông già noel được theo dõi qua Bộ Tư lệnh Phòng thủ Hàng không vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD), đây cũng được coi là một hoạt động truyền thống mỗi dịp lễ Giáng sinh./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm