Thứ Hai, 29/12/2025 08:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm ứng cử viên cho chức danh Chủ tịch đảng cầm quyền Nhật Bản

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản Taro Kono vừa chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại nước này vào tháng Chín tới. Đây là người thứ ba công khai ý định trở thành ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo đảng, sau cựu Tổng Thư ký LDP Shigeru Ishiba và cựu Bộ trưởng An ninh Kinh tế Takayuki Kobayashi.

Đây là lần thứ ba ông Taro Kono tham gia tranh cử Chủ tịch LDP, sau khi không giành được chiến thắng vào các năm 2009 và 2021.

Ông Kono, 61 tuổi, là một chính trị gia giàu kinh nghiệm khi đã chín lần được bầu vào Hạ viện, từng tốt nghiệp Đại học Georgetown, Mỹ và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Cải cách Hành chính.

Phát biểu trước báo giới khi tuyên bố tranh cử, ông Kono cho biết ông muốn tiếp bước những thành tựu của Thủ tướng Kishida Fumio và đưa nước Nhật tiến lên phía trước. Ông Kono cũng nhấn mạnh cần minh bạch các khoản thu chi của các chính trị gia, thúc đẩy tất cả các công nghệ tiên tiến và xanh để đáp ứng nhu cầu điện của người dân và doanh nghiệp, trong đó có việc sử dụng nguyên liệu hydro, amoniac và năng lượng hạt nhân.

Để chính thức là ứng cử viên tham gia tranh cử, cho đến trước ngày 12/9 tới, ông Kono phải nhận được sự ủng hộ của ít nhất 20 đảng viên là nghị sỹ trong LDP.

Triều Tiên phát triển máy bay không người lái

Triều Tiên sẽ ưu tiên sản xuất nhiều máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi ông giám sát cuộc thử nghiệm hiệu suất hoạt động của nhiều loại máy bay không người lái (UAV) ngày hôm qua.

Trong cuộc thử nghiệm trên, các máy bay không người lái đã bay theo nhiều lộ trình định sẵn khác nhau và tiêu diệt chính xác các mục tiêu được chỉ định. Các máy bay không người lái này thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu quân đội nước này cần phải phát triển và sản xuất thêm nhiều loại máy bay không người lái để sử dụng trong các đơn vị bộ binh và các hoạt động đặc biệt cũng như các máy bay không người lái làm nhiệm vụ trinh sát và tấn công đa năng.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn nêu ra yêu cầu cần chủ động đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình phát triển máy bay không người lái của Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Myanmar và nhiều địa phương trong nước, triệt phá thành công một đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản xuyên quốc gia hoạt động trên không gian mạng.

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Bầu cử Myanmar 2025 chính thức bắt đầu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Myanmar bắt đầu tổ chức cuộc tổng tuyển cử đầu tiên kể từ khi chính quyền quân sự lên nắm quyền cách đây 5 năm, trong bối cảnh quốc gia này vẫn chìm trong chia rẽ và xung đột kéo dài.

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 418/NQ-CP ngày 28/12/2025 về việc tặng quà của Đảng, Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, hưu trí xã hội và đối tượng yếu thế khác.

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Từ nền móng hạ tầng tới tầm vóc hiện đại của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 29/12/2025

(ANTV) - Những dự án trọng điểm được triển khai, những trụ sở Công an địa phương từng bước khang trang, hiện đại, những căn nhà ở xã hội đang dần hiện hữu. Hiện thực hoá ước mơ an cư, lạc nghiệp cho cán bộ, chiến sĩ, góp phần mang đến diện mạo mới, tầm vóc hiện đại cho lực lượng Công an nhân dân. Tất cả vì một mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Xem thêm