Thứ Bảy, 03/01/2026 05:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm ứng cử viên cho chức danh Chủ tịch đảng cầm quyền Nhật Bản

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản Taro Kono vừa chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại nước này vào tháng Chín tới. Đây là người thứ ba công khai ý định trở thành ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo đảng, sau cựu Tổng Thư ký LDP Shigeru Ishiba và cựu Bộ trưởng An ninh Kinh tế Takayuki Kobayashi.

Đây là lần thứ ba ông Taro Kono tham gia tranh cử Chủ tịch LDP, sau khi không giành được chiến thắng vào các năm 2009 và 2021.

Ông Kono, 61 tuổi, là một chính trị gia giàu kinh nghiệm khi đã chín lần được bầu vào Hạ viện, từng tốt nghiệp Đại học Georgetown, Mỹ và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Cải cách Hành chính.

Phát biểu trước báo giới khi tuyên bố tranh cử, ông Kono cho biết ông muốn tiếp bước những thành tựu của Thủ tướng Kishida Fumio và đưa nước Nhật tiến lên phía trước. Ông Kono cũng nhấn mạnh cần minh bạch các khoản thu chi của các chính trị gia, thúc đẩy tất cả các công nghệ tiên tiến và xanh để đáp ứng nhu cầu điện của người dân và doanh nghiệp, trong đó có việc sử dụng nguyên liệu hydro, amoniac và năng lượng hạt nhân.

Để chính thức là ứng cử viên tham gia tranh cử, cho đến trước ngày 12/9 tới, ông Kono phải nhận được sự ủng hộ của ít nhất 20 đảng viên là nghị sỹ trong LDP.

Triều Tiên phát triển máy bay không người lái

Triều Tiên sẽ ưu tiên sản xuất nhiều máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi ông giám sát cuộc thử nghiệm hiệu suất hoạt động của nhiều loại máy bay không người lái (UAV) ngày hôm qua.

Trong cuộc thử nghiệm trên, các máy bay không người lái đã bay theo nhiều lộ trình định sẵn khác nhau và tiêu diệt chính xác các mục tiêu được chỉ định. Các máy bay không người lái này thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu quân đội nước này cần phải phát triển và sản xuất thêm nhiều loại máy bay không người lái để sử dụng trong các đơn vị bộ binh và các hoạt động đặc biệt cũng như các máy bay không người lái làm nhiệm vụ trinh sát và tấn công đa năng.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn nêu ra yêu cầu cần chủ động đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình phát triển máy bay không người lái của Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm