Thứ Tư, 31/12/2025 22:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thêm ứng cử viên cho chức danh Chủ tịch đảng cầm quyền Nhật Bản

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Kỹ thuật số Nhật Bản Taro Kono vừa chính thức tuyên bố sẽ tham gia tranh cử Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại nước này vào tháng Chín tới. Đây là người thứ ba công khai ý định trở thành ứng cử viên cho vị trí lãnh đạo đảng, sau cựu Tổng Thư ký LDP Shigeru Ishiba và cựu Bộ trưởng An ninh Kinh tế Takayuki Kobayashi.

Đây là lần thứ ba ông Taro Kono tham gia tranh cử Chủ tịch LDP, sau khi không giành được chiến thắng vào các năm 2009 và 2021.

Ông Kono, 61 tuổi, là một chính trị gia giàu kinh nghiệm khi đã chín lần được bầu vào Hạ viện, từng tốt nghiệp Đại học Georgetown, Mỹ và đảm nhiệm các chức vụ quan trọng như Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, Bộ trưởng Cải cách Hành chính.

Phát biểu trước báo giới khi tuyên bố tranh cử, ông Kono cho biết ông muốn tiếp bước những thành tựu của Thủ tướng Kishida Fumio và đưa nước Nhật tiến lên phía trước. Ông Kono cũng nhấn mạnh cần minh bạch các khoản thu chi của các chính trị gia, thúc đẩy tất cả các công nghệ tiên tiến và xanh để đáp ứng nhu cầu điện của người dân và doanh nghiệp, trong đó có việc sử dụng nguyên liệu hydro, amoniac và năng lượng hạt nhân.

Để chính thức là ứng cử viên tham gia tranh cử, cho đến trước ngày 12/9 tới, ông Kono phải nhận được sự ủng hộ của ít nhất 20 đảng viên là nghị sỹ trong LDP.

Triều Tiên phát triển máy bay không người lái

Triều Tiên sẽ ưu tiên sản xuất nhiều máy bay không người lái trong lĩnh vực quân sự. Đó là chỉ đạo của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi ông giám sát cuộc thử nghiệm hiệu suất hoạt động của nhiều loại máy bay không người lái (UAV) ngày hôm qua.

Trong cuộc thử nghiệm trên, các máy bay không người lái đã bay theo nhiều lộ trình định sẵn khác nhau và tiêu diệt chính xác các mục tiêu được chỉ định. Các máy bay không người lái này thực hiện nhiệm vụ tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu quân đội nước này cần phải phát triển và sản xuất thêm nhiều loại máy bay không người lái để sử dụng trong các đơn vị bộ binh và các hoạt động đặc biệt cũng như các máy bay không người lái làm nhiệm vụ trinh sát và tấn công đa năng.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un còn nêu ra yêu cầu cần chủ động đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào quá trình phát triển máy bay không người lái của Triều Tiên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Dẫn độ đối tượng cầm đầu vụ khủng bố tại Đắk Lắk

Pháp luật 31/12/2025

(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

TP.HCM thay áo mới cho tuyến đường trung tâm

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Sau gần 1 tháng thi công khẩn trương, ngày 31/12, dự án chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi, phường Sài Gòn và phường Bến Thành đã chính thức hoàn thành, Công trình chỉnh trang không chỉ góp phần mang lại diện mạo khang trang mà còn mang lại sự hài hòa cho một trong những trục giao thông - thương mại quan trọng bậc nhất trung tâm TPHCM.

Học viện Cảnh sát nhân dân tổng kết 30 năm đào tạo trình độ tiến sĩ

Học viện Cảnh sát nhân dân tổng kết 30 năm đào tạo trình độ tiến sĩ

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Ngày 31/12, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) tổ chức Hội nghị tổng kết 30 năm đào tạo Tiến sĩ giai đoạn 1995-2025. Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các đồng chí nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên lãnh đạo Bộ Công an

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Năm 2025, doanh thu du lịch TP.HCM đạt gần 279 nghìn tỷ đồng

Kinh tế 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt các chỉ tiêu quan trọng với khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 45 triệu lượt khách nội địa và tổng thu ước đạt gần 279.000 tỷ đồng. Những kết quả này không chỉ phản ánh nỗ lực lớn của toàn ngành trong bối cảnh còn nhiều thách thức, mà còn cho thấy sự chuyển biến rõ nét trong tư duy phát triển du lịch theo hướng bài bản, chuyên nghiệp và bền vững.

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Trung tâm hành chính công TP.HCM chính thức vận hành

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 31/12, UBND TPHCM tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công TP.HCM. Đây là trung tâm hành chính công tập trung đầu tiên của thành phố sau khi đưa bộ phận một cửa của các sở, ban ngành về cùng một địa điểm để phục vụ người dân và cộng đồng doanh nghiệp. Việc ra mắt Trung tâm Phục vụ hành chính công cũng là minh chứng cho cam kết của lãnh đạo thành phố trong việc chuyển đổi mạnh mẽ để phục vụ người dân.

Xem thêm