Thứ Sáu, 23/01/2026 01:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hơn 300 đối tượng nghi có liên hệ với IS

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya ngày 22/12 cho biết chính quyền đã bắt giữ 304 người tình nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các chiến dịch trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến dịch được thực hiện bởi đội tình báo và chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đối tượng bị bắt giữ do bị tình nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố IS trong các chiến dịch tại 32 tỉnh, thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ. Phần lớn những đối tượng tình nghi bị bắt giữ tại 3 thành phố lớn nhất là Ankara, Istanbul và Izmir. Hiện lực lượng cảnh sát chưa công bố thông tin của các nghi phạm trên.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cho phép bất kỳ kẻ khủng bố nào thực hiện tấn công, đảm bảo hòa bình và sự đoàn kết của nhân dân. Nước này sẽ tiếp tục cuộc chiến với nỗ lực mạnh mẽ của lực lượng an ninh.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa IS vào danh sách tổ chức khủng bố từ năm 2013. Nước này cũng nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của IS. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã mở nhiều chiến dịch chống khủng bố trong và ngoài nước để tiêu diệt các tay súng IS.

Liên hợp quốc cảnh báo thảm họa nhân đạo tại Dải Gaza

Ngày 21/12, Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo cuộc xung đột giữa Hamas và Israel đang đẩy người dân tại Dải Gaza đến bờ vực nạn đói. Cảnh báo trên được đưa ra một ngày trước khi Hội đồng Bảo an LHQ dự kiến biểu quyết về một nghị quyết nhằm tăng cường viện trợ cho người dân Palestine tại Gaza, song không bao gồm lời kêu gọi về lệnh ngừng bắn mới.

Theo hệ thống giám sát nạn đói toàn cầu do LHQ bảo trợ, toàn bộ người dân Gaza đang phải đối mặt với "nguy cơ xảy ra nạn đói", với hơn 500.000 người đang bị thiếu lương thực. Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths, cho biết các cơ quan hữu quan đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu thốn và tàn phá mà người dân tại Dải Gaza phải hứng chịu trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh đến tính khẩn cấp trong việc thúc đẩy viện trợ nhân đạo khi hàng viện trợ càng chậm trễ thì nạn đói, bệnh tật càng nghiêm trọng hơn tại vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên, bất chấp lời kêu gọi, chỉ trích về tình hình nhân đạo tại đây, cuộc xung đột vẫn tiếp tục diễn ra.

Trong diễn biến cùng ngày 22/12, cơ quan y tế ở Dải Gaza cho biết 390 người Palestine đã thiệt mạng và 734 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào dải đất này trong 48 giờ qua. Thông báo cũng cho hay, đến nay, ít nhất 20.057 người Palestine đã thiệt mạng và 53.320 người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng nổ vào ngày 7/10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm