Chủ Nhật, 18/01/2026 14:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ hơn 300 đối tượng nghi có liên hệ với IS

BT

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya ngày 22/12 cho biết chính quyền đã bắt giữ 304 người tình nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong các chiến dịch trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ. Chiến dịch được thực hiện bởi đội tình báo và chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các đối tượng bị bắt giữ do bị tình nghi có liên hệ với tổ chức khủng bố IS trong các chiến dịch tại 32 tỉnh, thành phố của Thổ Nhĩ Kỳ. Phần lớn những đối tượng tình nghi bị bắt giữ tại 3 thành phố lớn nhất là Ankara, Istanbul và Izmir. Hiện lực lượng cảnh sát chưa công bố thông tin của các nghi phạm trên.

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không cho phép bất kỳ kẻ khủng bố nào thực hiện tấn công, đảm bảo hòa bình và sự đoàn kết của nhân dân. Nước này sẽ tiếp tục cuộc chiến với nỗ lực mạnh mẽ của lực lượng an ninh.

Thổ Nhĩ Kỳ đưa IS vào danh sách tổ chức khủng bố từ năm 2013. Nước này cũng nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của IS. Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã mở nhiều chiến dịch chống khủng bố trong và ngoài nước để tiêu diệt các tay súng IS.

Liên hợp quốc cảnh báo thảm họa nhân đạo tại Dải Gaza

Ngày 21/12, Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo cuộc xung đột giữa Hamas và Israel đang đẩy người dân tại Dải Gaza đến bờ vực nạn đói. Cảnh báo trên được đưa ra một ngày trước khi Hội đồng Bảo an LHQ dự kiến biểu quyết về một nghị quyết nhằm tăng cường viện trợ cho người dân Palestine tại Gaza, song không bao gồm lời kêu gọi về lệnh ngừng bắn mới.

Theo hệ thống giám sát nạn đói toàn cầu do LHQ bảo trợ, toàn bộ người dân Gaza đang phải đối mặt với "nguy cơ xảy ra nạn đói", với hơn 500.000 người đang bị thiếu lương thực. Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp, ông Martin Griffiths, cho biết các cơ quan hữu quan đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về tình trạng thiếu thốn và tàn phá mà người dân tại Dải Gaza phải hứng chịu trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh đến tính khẩn cấp trong việc thúc đẩy viện trợ nhân đạo khi hàng viện trợ càng chậm trễ thì nạn đói, bệnh tật càng nghiêm trọng hơn tại vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên, bất chấp lời kêu gọi, chỉ trích về tình hình nhân đạo tại đây, cuộc xung đột vẫn tiếp tục diễn ra.

Trong diễn biến cùng ngày 22/12, cơ quan y tế ở Dải Gaza cho biết 390 người Palestine đã thiệt mạng và 734 người bị thương trong các cuộc tấn công của Israel vào dải đất này trong 48 giờ qua. Thông báo cũng cho hay, đến nay, ít nhất 20.057 người Palestine đã thiệt mạng và 53.320 người bị thương ở Dải Gaza kể từ khi xung đột Israel-Hamas bùng nổ vào ngày 7/10.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Mỹ, NATO thảo luận vấn đề Greenland

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16/1 thông báo, Washington đang thảo luận với các thành viên khác trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về vấn đề Greenland, đồng thời tái khẳng định quan điểm đưa ra trước đó rằng, hòn đảo ở Bắc Cực này rất quan trọng đối với an ninh quốc gia của Mỹ.

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Giữ vững trận tuyến tư tưởng bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng thể hiện trí tuệ, trách nhiệm lớn lao, cao cả và vinh quang của Đảng đối với cách mạng Việt Nam trong thời đại mới. Trong lúc sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần thì trên không gian mạng tiếp tục trở thành mặt trận nóng, nơi các thế lực thù địch gia tăng tung tin sai sự thật, xuyên tạc công tác nhân sự, hòng gây hoài nghi, chia rẽ niềm tin trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Hà Nội siết chặt hơn quy định phân loại rác

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Sau nhiều lần vận động khuyến khích triển khai việc phân loại rác thì nay Hà Nội đã siết chặt hơn quy định phân loại rác. Theo đó từ ngày 8/01 chất thải rắn sinh hoạt của hộ gia đình, cá nhân phải được phân loại tại nguồn thành 3 nhóm và nếu người dân không phân loại rác, không sử dụng bao bì chứa rác đúng quy định, có thể bị đơn vị cung ứng dịch vụ từ chối thu gom, vận chuyển. Đây được xem là bước chuyển quan trọng từ vận động sang bắt buộc, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất thải và bảo vệ môi trường đô thị.

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Người dân cần chú ý lộ trình trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, giải pháp. Trong đó có phương án phân luồng giao thông, tạm cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến đường trong thời gian diễn ra Đại hội.

Xem thêm