(ANTV) - Ngày 9/5 tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết nước này sẵn sàng tổ chức các cuộc đàm phán cho Sudan nếu các bên tham chiến đưa ra quyết định bắt đầu đàm phán toàn diện.
Trong một cuộc điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Chủ quyền của Sudan, Tướng Abdel Fattah al-Burhan, ông Erdogan đã bày tỏ lòng tiếc thương và lo ngại về con số thương vong ngày càng tăng do cuộc xung đột vũ trang nổ ra từ giữa tháng 4 tại quốc gia châu Phi này. Ông cũng đề cập đến những nỗ lực nhằm đảm bảo an toàn cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ ở Sudan và sơ tán họ về nước.
Ngoài ra, Tổng thống Erdogan nêu rõ Ankara sẽ tiếp tục nỗ lực giữ liên lạc với Liên hợp quốc để đảm bảo rằng các nhu cầu nhân đạo cấp bách của người dân Sudan được đáp ứng.
Trong khi đó, Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách các vấn đề nhân đạo và cứu trợ khẩn cấp Martin Griffiths đã đề xuất các bên tham chiến ở Sudan ủng hộ "Tuyên bố về các cam kết", để đảm bảo hàng cứu trợ nhân đạo đến Sudan được vận chuyển an toàn. Bên cạnh đó, ông Martin Griffiths cũng nhận định, tình hình nhân đạo tại Sudan đang chạm tới điểm giới hạn.
Chương trình Lương thực thế giới cũng vừa cảnh báo, số người bị mất an ninh lương thực nghiêm trọng tại Sudan sẽ tăng từ 2 đến 2,5 triệu người, nâng tổng số lên 19 triệu người trong 3 đến 6 tháng tới.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.