(ANTV) - Tiếp tục thông tin liên quan đến vấn đề gửi hàng cứu trợ cho Dải Gaza. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara đã điều 2 máy bay chở hàng tới Ai Cập trong ngày 23/10, mang theo các thiết bị và vật tư y tế cho khu vực này.
Trong số vật tư y tế có thiết bị ứng phó khẩn cấp, máy trợ thở, bàn phẫu thuật, máy siêu âm, dụng cụ và thiết bị để điều trị chấn thương chỉnh hình cho những người bị thương trong xung đột. Tổng cộng có 4 máy bay chở vật tư y tế cho Dải Gaza và số hàng viện trợ này sẽ được gửi từ Ai Cập đến Gaza qua các đường cao tốc.
Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử một nhóm y tế và gửi hàng cứu trợ đến Ai Cập, đồng thời nhấn mạnh sẵn sàng điều trị cho những người Palestine bị thương tại Thổ Nhĩ Kỳ nếu cần thiết, cũng như thành lập một bệnh viện dã chiến tại sân bay El Arish của Ai Cập và cửa khẩu Rafah.
Trong một phát biểu liên quan, Ngoại trưởng Thụy Điển nhấn mạnh, hiện có nhiều cách khác nhau để đưa hàng cứu trợ tới người dân Palestine tại Gaza. Song quan chức này cho hay, Thụy Điển ủng hộ đề xuất của Liên hợp quốc về một hành lang nhân đạo.
EU gia hạn các biện pháp trừng phạt tổ chức khủng bố IS và Al-Qaeda
Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/10 cho biết đã thông qua quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế hiện nay đối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tổ chức khủng bố Al-Qaeda cũng như các cá nhân, nhóm, tổ chức và thực thể liên quan thêm 1 năm, đến ngày 31/10/2024.
Hiện EU đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 14 cá nhân và 5 nhóm gồm phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của khối này.
Trong khi đó, các cá nhân và tổ chức EU cũng không được cung cấp vốn, tài sản tài chính hoặc nguồn lực kinh tế cho các cá nhân và tổ chức trong danh sách trừng phạt.
Các biện pháp hạn chế này bổ sung cho gói trừng phạt do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt đối với IS và Al-Qaeda.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay