(ANTV) - Tiếp tục thông tin liên quan đến vấn đề gửi hàng cứu trợ cho Dải Gaza. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho biết Ankara đã điều 2 máy bay chở hàng tới Ai Cập trong ngày 23/10, mang theo các thiết bị và vật tư y tế cho khu vực này.
Trong số vật tư y tế có thiết bị ứng phó khẩn cấp, máy trợ thở, bàn phẫu thuật, máy siêu âm, dụng cụ và thiết bị để điều trị chấn thương chỉnh hình cho những người bị thương trong xung đột. Tổng cộng có 4 máy bay chở vật tư y tế cho Dải Gaza và số hàng viện trợ này sẽ được gửi từ Ai Cập đến Gaza qua các đường cao tốc.
Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử một nhóm y tế và gửi hàng cứu trợ đến Ai Cập, đồng thời nhấn mạnh sẵn sàng điều trị cho những người Palestine bị thương tại Thổ Nhĩ Kỳ nếu cần thiết, cũng như thành lập một bệnh viện dã chiến tại sân bay El Arish của Ai Cập và cửa khẩu Rafah.
Trong một phát biểu liên quan, Ngoại trưởng Thụy Điển nhấn mạnh, hiện có nhiều cách khác nhau để đưa hàng cứu trợ tới người dân Palestine tại Gaza. Song quan chức này cho hay, Thụy Điển ủng hộ đề xuất của Liên hợp quốc về một hành lang nhân đạo.
EU gia hạn các biện pháp trừng phạt tổ chức khủng bố IS và Al-Qaeda
Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) ngày 23/10 cho biết đã thông qua quyết định gia hạn các biện pháp hạn chế hiện nay đối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và tổ chức khủng bố Al-Qaeda cũng như các cá nhân, nhóm, tổ chức và thực thể liên quan thêm 1 năm, đến ngày 31/10/2024.
Hiện EU đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 14 cá nhân và 5 nhóm gồm phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh vào lãnh thổ của khối này.
Trong khi đó, các cá nhân và tổ chức EU cũng không được cung cấp vốn, tài sản tài chính hoặc nguồn lực kinh tế cho các cá nhân và tổ chức trong danh sách trừng phạt.
Các biện pháp hạn chế này bổ sung cho gói trừng phạt do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc áp đặt đối với IS và Al-Qaeda.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.
(ANTV) - Sáng nay (12/1), nhân kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an, đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm cố Bộ trưởng Trần Quốc Hoàn ở xã Thiên Nhẫn, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Đợt không khí lạnh kỷ lục đang tiếp tục càn quét khắp châu Âu, đẩy nhiệt độ tại nhiều nơi xuống mức âm 40 độ C. Từ những vùng thưa dân ở Bắc Âu đến các trung tâm kinh tế sôi động tại Tây Âu, băng tuyết dày đặc đã làm tê liệt hệ thống giao thông, khiến hàng nghìn du khách mắc kẹt và cuộc sống của hàng triệu người bị đảo lộn.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela ngày 11/1 đã tái khẳng định lập trường truyền thống lâu nay với Cuba, nhấn mạnh cam kết kiên định với các nguyên tắc “tình anh em, đoàn kết, hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”, bất chấp sức ép ngày càng gia tăng từ Mỹ nhằm buộc Caracas cắt đứt quan hệ với La Habana.