(ANTV) - Ngày 13/4, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 43 người vẫn mắc kẹt giữa không trung, vài giờ sau khi một cột trụ đỡ cáp treo bị sập bên ngoài thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền Nam nước này.
Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc xảy ra vào chiều muộn 12/4. Một toa cáp treo trong hệ thống Sarisu-Tunektepe đâm vào cột trụ và lao xuống núi.
Vụ tai nạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Lực lượng chức năng đã giải cứu được 128 hành khách từ 16 toa cáp treo song vẫn còn 43 người mắc kẹt.
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 7 máy bay trực thăng và huy động 500 nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ đến hiện trường, đồng thời mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Israel tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng của Hamas và Hezbollah
Ngày 13/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phá hủy 3 bệ phóng tên lửa của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza và tấn công một khu phức hợp quân sự của phong trào Hezbollah tại miền Nam Liban.
Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Telegram, IDF nêu rõ các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công và phá hủy 3 bệ phóng chứa 20 tên lửa sẵn sàng bắn về phía miền Trung Israel.
Theo tuyên bố, Sư đoàn 162 tiếp tục thực hiện hoạt động tấn công chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hamas ở miền Trung Gaza.
Cùng ngày, IDF cũng ra tuyên bố cho biết đã tấn công một tổ hợp quân sự lớn và một tiền đồn của Hezbollah nằm ở khu vực Rihan của Liban. Các máy bay chiến đấu của IDF đã không kích hơn 30 mục tiêu ở Dải Gaza trong những ngày qua.
Trong khi đó, Hezbollah đã phóng khoảng 40 quả tên lửa vào các khu vực miền Bắc của Israel vào ngày 12/4. IDF cho biết các vụ bắn tên lửa từ Liban không gây thương vong.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là dấu mốc chính trị đặc biệt quan trọng, khi đất nước ta tròn 40 năm đổi mới và vững vàng bước vào kỷ nguyên mới. Từ nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc, quân và dân đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa ngày đêm kiên cường bám biển, giữ vững chủ quyền. Quân và dân nơi đây gửi trọn niềm tin vào những quyết sách chiến lược mà Đại hội XIV của Đảng đề ra, nhằm xây dựng biển đảo ngày càng giàu mạnh.
(ANTV) - Cùng với toàn lực lượng Công an cả nước, Công an xã Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ đang triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Với quyết tâm chính trị cao, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an xã, xác định rõ trách nhiệm giữ vững ổn định địa bàn, góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng có ý nghĩa lịch sử đặc biệt quan trọng, định hướng con đường phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trong những ngày này, TP.HCM cùng cả nước lan tỏa sâu rộng niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã chính thức khai mạc, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của dân tộc. Trong thời khắc có ý nghĩa đặc biệt này, việc nhìn lại nhiệm kỳ XIII mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ để tổng kết một chặng đường đã qua, mà còn để khẳng định những giá trị, nền tảng và niềm tin được bồi đắp trong suốt 5 năm đầy thử thách.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, đòi hỏi công tác bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, phải được thực hiện nghiêm ngặt. Với phương châm chủ động từ sớm, từ xa, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, lực lượng Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ, quyết liệt phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ sự kiện chính trị trọng đại diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Nhờ vậy, tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được đảm bảo ổn định, thông suốt và an toàn.
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo:
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng nay 20/1/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 16 đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị khóa XIII.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.