Thứ Sáu, 11/07/2025 08:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn cáp treo khiến hàng chục người mắc kẹt

(ANTV) - Ngày 13/4, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 43 người vẫn mắc kẹt giữa không trung, vài giờ sau khi một cột trụ đỡ cáp treo bị sập bên ngoài thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền Nam nước này.

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc xảy ra vào chiều muộn 12/4. Một toa cáp treo trong hệ thống Sarisu-Tunektepe đâm vào cột trụ và lao xuống núi.

Vụ tai nạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Lực lượng chức năng đã giải cứu được 128 hành khách từ 16 toa cáp treo song vẫn còn 43 người mắc kẹt.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 7 máy bay trực thăng và huy động 500 nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ đến hiện trường, đồng thời mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Israel tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng của Hamas và Hezbollah

Ngày 13/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phá hủy 3 bệ phóng tên lửa của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza và tấn công một khu phức hợp quân sự của phong trào Hezbollah tại miền Nam Liban.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Telegram, IDF nêu rõ các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công và phá hủy 3 bệ phóng chứa 20 tên lửa sẵn sàng bắn về phía miền Trung Israel.

Theo tuyên bố, Sư đoàn 162 tiếp tục thực hiện hoạt động tấn công chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hamas ở miền Trung Gaza.

Cùng ngày, IDF cũng ra tuyên bố cho biết đã tấn công một tổ hợp quân sự lớn và một tiền đồn của Hezbollah nằm ở khu vực Rihan của Liban. Các máy bay chiến đấu của IDF đã không kích hơn 30 mục tiêu ở Dải Gaza trong những ngày qua.

Trong khi đó, Hezbollah đã phóng khoảng 40 quả tên lửa vào các khu vực miền Bắc của Israel vào ngày 12/4. IDF cho biết các vụ bắn tên lửa từ Liban không gây thương vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Chủ động ứng phó với ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an vừa có công điện gửi Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét và sạt lở đất.

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã Thường Tín đảm bảo mô hình mới vận hành thông suốt

Xã hội 11/07/2025

(ANTV) - Đến nay, những lo ngại về tình trạng quá tải, gây chậm trễ việc giải quyết thủ tục hành chính tại chính quyền xã, phường mới đông dân cư ở những thành phố lớn đã được giải tỏa nhờ bộ máy chính quyền cơ sở triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, hiệu quả đáp ứng tốt nhu cầu thực tiễn tại địa phương.

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Xử lý nghiêm tình trạng thanh thiếu niên gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tụ tập, mang theo hung khí, lạng lách, đánh võng trên đường của một bộ phận thanh thiếu niên đã làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự. Để quyết liệt xử lý tình trạng này, lực lượng Công an đã tích cực vào cuộc, triển khai các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Triệt phá đường dây vận chuyển lậu lượng vàng bạc đặc biệt lớn

Pháp luật 10/07/2025

(ANTV) - Ngày 10/7, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh Lào Cai cho biết: Lực lượng BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệt phá thành công Chuyên án vận chuyển vàng bạc qua biên giới, bắt giữ 01 đối tượng người Trung Quốc, triệu tập 05 đối tượng là người Việt Nam có liên quan, thu giữ hơn 235 kg bạc tinh khiết.

Xem thêm