Thứ Năm, 25/12/2025 09:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn cáp treo khiến hàng chục người mắc kẹt

(ANTV) - Ngày 13/4, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ít nhất 43 người vẫn mắc kẹt giữa không trung, vài giờ sau khi một cột trụ đỡ cáp treo bị sập bên ngoài thành phố nghỉ dưỡng Antalya, miền Nam nước này.

Theo Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc xảy ra vào chiều muộn 12/4. Một toa cáp treo trong hệ thống Sarisu-Tunektepe đâm vào cột trụ và lao xuống núi.

Vụ tai nạn đã khiến 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Lực lượng chức năng đã giải cứu được 128 hành khách từ 16 toa cáp treo song vẫn còn 43 người mắc kẹt.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã điều 7 máy bay trực thăng và huy động 500 nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ đến hiện trường, đồng thời mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Israel tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng của Hamas và Hezbollah

Ngày 13/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phá hủy 3 bệ phóng tên lửa của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza và tấn công một khu phức hợp quân sự của phong trào Hezbollah tại miền Nam Liban.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Telegram, IDF nêu rõ các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công và phá hủy 3 bệ phóng chứa 20 tên lửa sẵn sàng bắn về phía miền Trung Israel.

Theo tuyên bố, Sư đoàn 162 tiếp tục thực hiện hoạt động tấn công chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hamas ở miền Trung Gaza.

Cùng ngày, IDF cũng ra tuyên bố cho biết đã tấn công một tổ hợp quân sự lớn và một tiền đồn của Hezbollah nằm ở khu vực Rihan của Liban. Các máy bay chiến đấu của IDF đã không kích hơn 30 mục tiêu ở Dải Gaza trong những ngày qua.

Trong khi đó, Hezbollah đã phóng khoảng 40 quả tên lửa vào các khu vực miền Bắc của Israel vào ngày 12/4. IDF cho biết các vụ bắn tên lửa từ Liban không gây thương vong.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.

Xem thêm