Chủ Nhật, 18/01/2026 06:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thổ Nhĩ Kỳ tham gia hội nghị hòa bình Ukraine

(ANTV) - Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham gia vòng đàm phán hòa bình mới dự kiến sẽ diễn ra vào tuần sau nhằm thảo luận các cách thức nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine. Thông tin được Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đưa ra sau cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 21/10.

Tổng thống Zelensky cho hay 2 bên đã thảo luận về hội nghị hòa bình Ukraine sắp tới, dự kiến diễn ra ở Malta vào tuần sau. Theo đó, Ankara sẽ tham gia đưa ra ý kiến và lập trường về vấn đề này. Ngoài ra, 2 nhà lãnh đạo cũng trao đổi quan điểm về tình hình tại Trung Đông hiện nay, đồng thời nhấn mạnh tới sự cần thiết đảm bảo an toàn cho dân thường và tôn trọng nhân đạo.

Hôm 20/10, Malta thông báo sẽ đăng cai hội nghị hòa bình mới về Ukraine vào ngày 28-29/10, sau các cuộc gặp tương tự ở Ả Rập Xê Út và Đan Mạch hồi đầu năm nay.

Đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đến nay đã đóng vai trò trung gian hòa giải giữa Nga và Ukraine, giúp các bên đạt thỏa thuận ngũ cốc Biển Đen hồi năm ngoái. Sau khi thỏa thuận này đổ vỡ, Ankara vẫn tiếp tục nỗ lực đối thoại với cả Kiev và Moskva để khôi phục thỏa thuận.

Cũng liên quan đến vấn đề Ukraine, Nhà Trắng mới đây đã đệ trình Quốc hội kế hoạch viện trợ mới cho một số khu vực, theo đó khoản trợ cấp hàng tháng cho Kiev giảm xuống còn 825 triệu USD.

Bộ trưởng Tư pháp Bỉ từ chức

Trong tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Tư pháp Vincent van Quickenborne cho biết ông quyết định từ chức trong lúc Bỉ đang chịu sức ép giải thích vụ khủng bố khiến 2 người thiệt mạng và làm thế nào mà hung thủ, được xác định là Abdesalem Lassoued, biến mất khỏi tầm kiểm soát trong 2 năm qua.

Theo điều tra, tay súng 45 tuổi đã bị Bỉ từ chối tị nạn năm 2019, nhưng vẫn sống ở nước này bất hợp pháp. Bên cạnh đó, Tunisia đã từng yêu cầu dẫn độ người này vào tháng 8/2022, nhưng đã bị cơ quan tư pháp Bỉ bỏ lọt. Bộ trưởng Tư pháp Bỉ Van Quickenborne (Van quíc ken booc nơ) nhấn mạnh đây là lỗi cá nhân và là một sai lầm lớn, gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, vào tối 16/10, đối tượng nói trên đã bắn chết hai người đàn ông Thụy Điển và làm bị thương người đàn ông thứ ba bằng súng trường bán tự động.

Vụ nổ súng đã buộc hơn 35.000 người, tại sân vận động đang theo dõi trận đấu giữa Bỉ và Thụy Điển phải sơ tán khẩn cấp./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Nhóm đối tượng người nước ngoài lừa đảo qua mạng tại Việt Nam

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Hưởng ứng đợt cao điểm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép năm 2026, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xuất nhập cảnh đối với người nước ngoài và các cơ sở lưu trú trên địa bàn toàn thành phố.

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ

Kinh tế 17/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, từ hôm nay (17/1), Hà Nội Metro dừng bán các loại vé của hệ thống cũ tuyến 3.1 Nhổn - Ga Hà Nội. Hành khách có thể mua vé trên hệ thống mới qua App Hà Nội Metro hoặc trực tiếp tại quầy vé bằng hệ thống mới.

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Khởi công dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND, chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại 2 khu đất ở Khu đô thị số 13, thuộc phân khu số 2, phường Tân Tiến, tỉnh Bắc Ninh. Sau khi hoàn thành, dự kiến dự án sẽ cung cấp khoảng 900 căn hộ nhà ở xã hội, góp phần cải thiện nhu cầu cấp thiết về nhà ở cho CBCS trong lực lượng CAND.

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Gửi trọn niềm tin vào Đại hội Đảng XIV

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, định hướng tương lai phát triển của đất nước trong giai đoạn mới – đang đến rất gần.Trong thời khắc bản lề ấy, niềm tin và kỳ vọng của cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và đội ngũ doanh nhân – trí thức cả nước đang cùng hội tụ, gửi trọn vào Đại hội với mong muốn về những quyết sách chiến lược, đột phá, đưa đất nước vững vàng bước vào kỷ nguyên phát triển mới.

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Người dân Sơn La kỳ vọng vào Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Tại Sơn La, không khí hướng về Đại hội đang lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Tại các khu dân cư, mỗi người dân đều nâng cao ý thức trách nhiệm, tích cực thi đua lao động, sản xuất, chung sức giữ gìn ANTT tạo nên khí thế phấn khởi, đoàn kết, đồng thuận, góp phần vào thành công của sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Cảnh sát cơ động triển khai lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Đảng

Chính trị 17/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội 14 của Đảng, các lực lượng trong Công an nhân dân đã triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch. Trong đó, lực lượng Cảnh sát cơ động – đơn vị vũ trang chiến đấu tập trung của Bộ Công an – được xác định là lực lượng nòng cốt, sẵn sàng xử lý mọi tình huống, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

 Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Chung tay bảo vệ môi trường mạng an toàn

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên không gian mạng xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá, bị các đối tượng xấu lợi dụng để gây hoang mang dư luận, tác động tiêu cực đến nhận thức của người dân. Những thông tin này không chỉ gây nhiễu loạn môi trường mạng, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy nếu không được kịp thời nhận diện và ngăn chặn.

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Ngăn chặn tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh các hoạt động xã hội, dịch vụ, giao thương diễn ra nhộn nhịp, tội phạm ma túy cũng tìm cách len lỏi, gia tăng hoạt động với nhiều thủ đoạn mới. Không để bị động bất ngờ, thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã quyết liệt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên trì đấu tranh theo phương châm “chặn nguồn cung, giảm nguồn cầu”, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Xem thêm