Chủ Nhật, 15/06/2025 03:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị bắt giữ chính thức

BT

(ANTV) - Ngày 17/1, các điều tra viên Hàn Quốc đã đề nghị phát lệnh bắt giữ chính thức đối với Tổng thống bị luận tội Yoon Suk Yeol, người đang bị điều tra về việc ban hành thiết quân luật đêm 3/12/2024.

Cơ quan điều tra tham nhũng các quan chức cấp cao Hàn Quốc được phát lệnh bắt giữ lên tòa án quận Tây Seoul, 1 ngày sau khi cơ quan này tạm giữ ông Yoon Suk Yeol để tiến hành thẩm vấn. Ông Yoon Suk Yeol đang đối mặt với cáo buộc nổi loại và lạm quyền do ban hành lệnh thiết quân luật vào đêm 3/12.

Trước đó, phán quyết của tòa án vào ngày 16/1 đã bác bỏ các tuyên bố từ phía ông Yoon cho rằng lệnh bắt giữ ông do Tòa án quận Tây Seoul ban hành là không hợp lệ và Văn phòng Điều tra Tham nhũng đối với Các quan chức cấp cao không có thẩm quyền điều tra với cáo buộc nổi loạn. Phán quyết của Tòa án quận Trung tâm Seoul được đưa ra sau.

Thỏa thuận ngừng bắn mang hy vọng cho hoạt động cứu trợ nhân đạo tại Gaza

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas vừa được công bố mang lại hy vọng cho hàng triệu người tại Dải Gaza, sau hơn 15 tháng xung đột khốc liệt. Cùng với Thỏa thuận này, các cơ quan viện trợ Liên hợp quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ nhân đạo và huy động thêm nguồn lực để cứu trợ khẩn cấp.

Theo đó, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas dự kiến có hiệu lực vào ngày 19/1, đang đối mặt với một số thách thức vào phút cuối khi giao tranh và các cuộc không kích vẫn diễn ra gây thương vong cho người dân Palestine.

Hiện Chương trình Lương thực thế giới (WFP) đã chuẩn bị sẵn sàng đưa 80.000 tấn lương thực vào Gaza để hỗ trợ khoảng 1 triệu người dân trong 3 tháng. WFP nhấn mạnh cần đảm bảo việc di chuyển không hạn chế của các đội nhân đạo và nguồn cung cấp để hỗ trợ những người đang cần cứu trợ.

Ngoài lương thực, hỗ trợ y tế cũng được ưu tiên. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cùng các đối tác đã sơ tán y tế cho các bệnh nhân mắc các bệnh nghiêm trọng từ Gaza đến Pháp, Albania, Na Uy và Romania điều trị. WHO kêu gọi thêm nhiều quốc gia tham gia hỗ trợ, khi hơn 12.000 người đang chờ được sơ tán y tế trong bối cảnh hệ thống y tế tại Gaza bị tàn phá nghiêm trọng.

Cơ quan viện trợ người Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA) tiếp tục vận hành các trung tâm y tế, phòng khám tạm thời và điểm y tế trên khắp Gaza. Tuy nhiên, tương lai của UNRWA tại Gaza đang đối mặt với thách thức lớn khi Israel vừa thông qua luật cấm cơ quan này hoạt động tại Gaza, dự kiến có hiệu lực vào cuối tháng này. Mặc dù vậy, Liên hợp quốc khẳng định UNRWA sẽ tiếp tục sứ mệnh với hơn 30.000 nhân viên trong khu vực và không có kế hoạch rút lui.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 14/06/2025

(ANTV) - An Giang: Xét xử nhóm lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng; Hà Nội: Bắt đối tượng chống người thi hành công vụ; Cà Mau: Bắt đối tượng cướp giật tiệm vàng; Công an tỉnh Sóc Trăng triệt phá đường dây tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma tuý; Đà Nẵng: Bắt 3 đối tượng trong đường dây ma túy...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Triển khai thi hành Luật PCCC và CNCH nghiêm túc, hiệu quả

Triển khai thi hành Luật PCCC và CNCH nghiêm túc, hiệu quả

Xã hội 14/06/2025

(ANTV) - Ngày 29/11/2024, Quốc hội đã ban hành Luật PCCC và CNCH. Từ ngày 1/7 tới đây, Luật PCCC và Cứu nạn cứu hộ, 2 Nghị định của Chính phủ và 3 Thông tư của Bộ trưởng Bộ Công an hướng dẫn thi hành Luật với rất nhiều quy định mới, có liên quan đến công tác quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng CAND về công tác PCCC và CNCH sẽ đồng thời có hiệu lực.

Đề xuất bỏ tem thu phí đường bộ: Giảm chi phí, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số quản lý phương tiện

Đề xuất bỏ tem thu phí đường bộ: Giảm chi phí, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số quản lý phương tiện

Xã hội 14/06/2025

(ANTV) - Những người tham gia giao thông không còn xa lạ gì với những chiếc tem kiểm định, tem thu phí đường bộ được dán trên mỗi phương tiện ô tô. Những chiếc tem như vậy có tác dụng chứng minh phương tiện đó đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên nhằm tránh lãng phí, mới đây Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính góp ý sửa đổi về thu, nộp, miễn, quản lý và phí sử dụng đường bộ. Một trong những đề xuất đáng chú ý đó là bỏ tem thu phí dán trên kính phương tiện. Người dân và các chuyên gia đánh giá như thế nào về đề xuất này? Xin mời quý vị theo dõi phóng sự sau.

Chủ tịch nước Lương Cường trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng với 3 Thứ trưởng Bộ Công an

Chủ tịch nước Lương Cường trao quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng với 3 Thứ trưởng Bộ Công an

Chính trị 14/06/2025

(ANTV) - Sáng ngày 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang, đã chủ trì buổi lễ trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng đối với ba Thứ trưởng Bộ Công an. Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Duy Ngọc, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an. Các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Phạm Gia Túc, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đảng; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương cùng dự.

Làm sạch dữ liệu hôn nhân

Làm sạch dữ liệu hôn nhân

Xã hội 14/06/2025

(ANTV) - Dữ liệu về tình trạng hôn nhân là một trong những thành phần quan trọng trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều dịch vụ công thiết yếu hiện nay như đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn, giải quyết ly hôn, thừa kế, khai tử, chuyển nhượng tài sản. Tuy nhiên, dữ liệu này hiện nay còn thiếu đồng bộ, chưa đầy đủ, nhiều trường hợp sai lệch. Thủ tục xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân còn gây những khó khăn, phiền hà cho người dân, tốn thời gian và chi phí cho công dân. Vì vậy việc đồng bộ, cập nhập dữ liệu hôn nhân trên hệ thống thông tin quốc gia và công khai minh bạch trên ứng dụng quốc gia Vn-eID được kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá quan trọng trong cải cách thủ tục hành chính.

Ra quân chiến dịch tình nguyện “hành quân xanh” , “kỳ nghỉ hồng” năm 2025

Ra quân chiến dịch tình nguyện “hành quân xanh” , “kỳ nghỉ hồng” năm 2025

Xã hội 14/06/2025

(ANTV) - Sáng ngày 14/6, Thành Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” lần thứ 24 và “Hành quân xanh” lần thứ 19, đồng thời phát động ngày hoạt động cao điểm với chủ đề “Chiến sĩ tình nguyện xây dựng đô thị Sáng – Xanh – Sạch đẹp – Văn minh – An toàn; xung kích phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội”, kết hợp “Ngày thứ Bảy tình nguyện tham gia hỗ trợ cải cách hành chính và sắp xếp tổ chức bộ máy”. Sự kiện thu hút hơn 1.500 đoàn viên, thanh niên trên toàn thành phố tham dự.

Tháo gỡ rào cản để báo chí mạnh hơn sau sắp xếp

Tháo gỡ rào cản để báo chí mạnh hơn sau sắp xếp

Chính trị 14/06/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh kỷ niệm 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam, ngành báo chí trong nước đang đứng trước ngã rẽ lịch sử với việc tái cấu trúc toàn diện: sáp nhập, tinh gọn, chuyển đổi số và tự chủ tài chính. TP.HCM cũng đang hoàn chỉnh đề án sắp xếp hệ thống báo chí thành phố đồng bộ với sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh. Điều này đặt ra những thách thức và cơ hội, trong đó làm sao để việc hợp nhất phải bảo đảm các cơ quan báo chí hoạt động hiệu quả và phát triển mạnh hơn nữa.

Ấn Độ: 279 thi thể được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn máy bay

Ấn Độ: 279 thi thể được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn máy bay

Thế giới 14/06/2025

(ANTV) - Ngày 14/6, một nguồn tin từ cảnh sát Ấn Độ cho biết 279 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn máy bay, nơi chuyến bay mang số hiệu AI171 của Air India rơi xuống một khu dân cư tại thành phố Ahmedabad, bang Gujarat. Tuy nhiên, đây chưa phải con số thương vong chính thức, do vẫn đang chờ kết quả nhận dạng các nạn nhân xấu số.

Xem thêm