Thứ Hai, 09/02/2026 21:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lực lượng quốc tế sắp tiến vào Gaza

(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.

Đến nay, Hamas mới trao trả cho Israel 10 thi thể trong tổng số 28 con tin được cho là đã thiệt mạng. Tuy nhiên, qua giám định pháp y, Israel xác nhận mới chỉ có 9 thi thể là con tin Israel còn 1 thi thể không đúng. Như vậy, vẫn còn 19 thi thể con tin vẫn đang ở bên trong Dải Gaza. Hamas thừa nhận, họ chưa thể tiếp cận được thi thể các nạn nhân còn lại, do các thi thể này nằm dưới các đống đổ nát và họ không có phương tiện kỹ thuật.

Từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng xác nhận có những khó khăn trong việc tập hợp các thi thể các con tin vì các thi thể có thể bị kẹt dưới nhiều khu vực bị đổ nát. Phía Israel tỏ ra khá sốt ruột và cho rằng Hamas đang không tuân thủ cam kết, đồng thời nhấn mạnh Israel sẽ không thỏa hiệp về vấn đề này và sẽ nỗ lực hết sức cho đến khi các con tin đã hy sinh được trở về.

Anh trừng phạt 2 công ty dầu mỏ lớn nhất của Nga

Anh mới đây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào 2 doanh nghiệp dầu mỏ lớn nhất của Nga gồm Lukoil và Rosneft, cùng 44 tàu chở dầu trong “hạm đội bóng đêm” chuyên vận chuyển dầu mỏ Nga.

Với việc bị đưa vào danh sách trừng phạt, Lukoil và Rosneft sẽ bị đóng băng tài sản, hạn chế vận chuyển và cấm sử dụng các dịch vụ tín thác của Anh. Giám đốc của 2 công ty này cũng sẽ không được phía Anh công nhận. Chính phủ Anh cho rằng hoạt động của 2 công ty nói trên liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Bộ Tài chính Anh cho biết nước này cũng “đang gia tăng áp lực” lên một số công ty ở các nước thứ ba bị cho là tiếp tục “tạo điều kiện đưa dầu Nga ra thị trường toàn cầu”. Trong một phản ứng, Đại sứ quán Nga tại London tuyên bố các lệnh trừng phạt sẽ gây bất ổn thị trường năng lượng toàn cầu và đẩy chi phí lên cao đối với các doanh nghiệp và cả người tiêu dùng Anh. Cơ quan này cũng khẳng định những biện pháp hạn chế sẽ không ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại của Nga.

Mỹ cảnh báo nguy cơ mạng lưới chính phủ bị tin tặc tấn công

Các quan chức Chính phủ Mỹ mới đây cho biết mạng lưới liên bang có nguy cơ trở thành mục tiêu của “tin tặc cấp quốc gia” chưa xác định, đang cố tình khai thác các lỗ hổng trong các sản phẩm do công ty an ninh mạng F5 sản xuất.

Trong tuyên bố và chỉ thị khẩn cấp kèm theo, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng (CISA) Mỹ cho biết tin tặc đã xâm nhập vào các hệ thống của F5 và trích xuất các tệp, bao gồm một phần mã nguồn và thông tin về các lỗ hổng bảo mật, và có thể sử dụng thông tin này làm lộ trình để đột nhập vào các thiết bị và phần mềm của F5, từ đó có thể xâm nhập hoàn toàn vào các mạng mục tiêu.

CISA cảnh báo tin tặc có thể tấn công mạng lưới liên bang thông qua các sản phẩm của F5. CISA đề nghị giới chức chính phủ xác định các thiết bị của F5 trên mạng của họ và tiến hành cập nhật khẩn cấp. CISA cũng khuyến khích những người sử dụng thiết bị của F5 khác hành động tương tự khi cho rằng nguy cơ lỗ hổng này ảnh hưởng đến mọi tổ chức và lĩnh vực đang dùng sản phẩm của F5.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật ngày hôm nay

Tin tức an ninh trật tự nổi bật ngày hôm nay

Điểm tin 09/02/2026

(ANTV) - TP HCM: Phát hiện 17 trường hợp dương tính với ma túy khi kiểm tra quán bar; Lâm Đồng: Xử lý 04 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật; Khởi tố chủ tiệm vàng bỏ ngoài doanh thu hơn 1.500 tỷ đồng; TP HCM: Triệt phá đường dây buôn bán hàng giả là mỹ phẩm; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng buôn bán gần 200kg pháo hoa nổ trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật ngày hôm nay.

Không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền

Không khí rộn ràng đón Tết cổ truyền

Văn hóa 09/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, chỉ cần bước chân ra phố là đã cảm nhận rõ nhịp sống đang “tăng tốc”. Không khí Tết Nguyên Đán không còn ở đâu xa, mà hiện hữu rất gần - trong ánh đèn rực rỡ, trong từng góc nhà ấm áp, trong từng con phố lung linh, trong những câu chuyện rôm rả của người người chuẩn bị về quê đón Tết.

Bến xe Hà Nội sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết

Bến xe Hà Nội sẵn sàng phục vụ cao điểm Tết

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, Tết Nguyên đán Bính Ngọ sẽ chính thức gõ cửa. Những ngày này, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao rõ rệt, đặc biệt tại các bến xe khách liên tỉnh, trong đó có địa bàn Hà Nội - nơi người dân xa quê hối hả mang theo hành lý, quà Tết và nỗi mong ngóng được trở về sum họp.

Du lịch Việt Nam 2026: Sẵn sàng chiến lược cho toàn ngành bứt phá

Du lịch Việt Nam 2026: Sẵn sàng chiến lược cho toàn ngành bứt phá

Kinh tế 09/02/2026

(ANTV) - Trải qua một năm 2025 nhiều biến động toàn cầu và đặc biệt là bước chuyển mình mạnh mẽ của việc sáp nhập các tỉnh, ban, ngành quốc gia, du lịch Việt Nam vẫn tiếp tục khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch thế giới với mức tăng trưởng ấn tượng, cao nhất toàn cầu, đạt 21%, cùng với đó là nhiều kết quả nổi bật được các tổ chức quốc tế ghi nhận và vinh danh.

Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Quyết liệt, triệt để và xuyên suốt, đó là tinh thần của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa trong cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Khi lưu lượng phương tiện tăng cao, những chén rượu sum vầy cuối năm cũng tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đòi hỏi sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng chức năng.

Vận động, thu hồi hiệu quả vũ khí, pháo trái phép

Vận động, thu hồi hiệu quả vũ khí, pháo trái phép

Xã hội 09/02/2026

(ANTV) - Cùng với việc ra quân bắt giữ hàng lậu, hàng cấm, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật để giữ thị trường ổn định, bình yên cho Nhân dân đón xuân, thì ở những vùng nông thôn, vùng sâu của Đắk Lắk, cuộc chiến với vi phạm pháp luật lại bắt đầu từ những việc rất nhỏ: đó là vận động người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, thứ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự trong đời sống thường ngày.

Cảnh giác trộm đột nhập dịp cận Tết

Cảnh giác trộm đột nhập dịp cận Tết

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Càng gần Tết Nguyên đán, cũng là thời điểm các loại tội phạm, nhất là tội phạm đột nhập nhà dân trộm cắp tài sản gia tăng hoạt động với nhiều phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, liều lĩnh. Các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân khi vắng nhà. rồi cắt khoá đột nhập lấy trộm tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn và đời sống của nhân dân.

Khởi tố 9 bị can chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng

Khởi tố 9 bị can chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Công an thành phố Hà Nội đã thông tin về vụ lừa đảo chiếm đoạt 318 tỷ đồng xảy ra tại một ngân hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố 9 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, cá thể hóa rõ vai trò, hành vi của từng nhóm đối tượng.

Đang bị truy nã vẫn điều hành đường dây ma túy liên tỉnh

Đang bị truy nã vẫn điều hành đường dây ma túy liên tỉnh

Pháp luật 09/02/2026

(ANTV) - Có tiền án về tội giết người, đang bị truy nã vì gây rối trật tự công cộng, Hoàng Phi Long (sinh năm 1998, trú tỉnh Đồng Nai) vẫn cầm đầu đường dây buôn ma túy liên tỉnh, thành và bị Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ trong một chuyên án vừa triệt phá.

Xem thêm