
(ANTV) - Hãng tin RT dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tuần dương hạm Moskva, kỳ hạm của Hạm đội Biển Đen Hải quân Nga, đã chìm khi đang được kéo vào cảng trong điều kiện thời tiết xấu, biển có bão mạnh.
Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: "Khi đang được kéo vào cảng, do thân tàu bị hư hại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn gây nổ hầm đạn, tuần dương hạm Moskva đã đánh mất sự ổn định. Trong điều kiện biển động do có bão, chiến hạm đã chìm".
Trước đó cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận tuần dương hạm tên lửa Moskva đã xảy ra vụ nổ lớn trên tàu, toàn bộ thủy thủ đoàn đã được sơ tán an toàn ngay sau khi vụ nổ xảy ra. Trong khi đó, giới chức Ukraine tối 13/4 tuyên bố rằng một khẩu đội tên lửa đối hạm Neptune của nước này tại Odessa đã bắn trúng tuần dương hạm Moskva hai lần, khiến chiến hạm Nga bốc cháy. Tuy nhiên, phía Ukraine không cung cấp được bất kỳ bằng chứng nào cho thấy họ đã tấn công chiến hạm Moskva.
Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 14/4 cũng cho biết Lầu Năm Góc chưa thể xác thực thông tin tàu tuần dương Moskva trúng tên lửa. Một máy bay không người lái của Mỹ đã bay phía trên tàu Moskva để giám sát hành trình chiến hạm này được kéo về phía cảng Sevastopol.
Tuần dương hạm trang bị tên lửa Moskva là tàu chiến lớn Slava, hạ thủy năm 1979, trang bị 16 tên lửa đối hạm và nhiều tên lửa phòng không, ngư lôi cũng như hệ thống pháo hạm tiên tiến. Đây là chiến hạm thuộc biên chế Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga và từ tháng 2 tới nay đang thực hiện nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở ngoài khơi bờ biển Ukraine.
WHO cảnh báo COVID-19 vẫn chưa thể trở thành bệnh đặc hữu
Thế giới vẫn chưa thể coi COVID-19 là bệnh đặc hữu, và hiện vẫn tiềm ẩn nguy cơ bùng phát những đợt dịch lớn trên toàn cầu. Lời cảnh báo này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra ngày 14/4.
Theo Giám đốc các chương trình khẩn cấp của WHO Michael Ryan, sẽ là sai lầm nếu nghĩ rằng khi đại dịch Covid-19 dần hạ nhiệt và trở thành bệnh đặc hữu, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Ông Ryan cho hay, Covid-19 chưa hề thuyên giảm hay trở thành căn bệnh theo mùa mà dịch bệnh này vẫn gây biến động và có khả năng gây ra các đợt bùng phát lớn. Quan chức WHO cũng nhấn mạnh, bệnh đặc hữu không đồng nghĩa với việc mọi thách thức sẽ chấm dứt đồng thời đưa dẫn chứng bệnh lao và sốt rét là căn bệnh đặc hữu vẫn khiến hàng triệu người tử vong mỗi năm. Ông Ryan cảnh báo, nếu tỉ lệ tiêm chủng giảm như đã từng xảy ra với việc tiêm vaccine ngừa bệnh Sởi, các đợt dịch có thể bùng phát trở lại.
Mặc dù tuần trước, WHO ghi nhận số ca tử vong liên quan bệnh COVID-19 xuống mức thấp nhất kể từ đầu dịch. Song, ông Ryan cho rằng con số tử vong này vẫn tương đối cao, do đó ông kêu gọi các nước tiếp tục nâng cao cảnh giác sẵn sàng ứng phó với làn sóng dịch mới.
(ANTV) - Sau ngày 1/7, người dân có thể thực hiện các thủ tục đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng ở Phòng CSGT hoặc bất kỳ công an cấp xã nào trong địa bàn cấp tỉnh, thành phố - nơi mình đang cư trú. Việc xóa bỏ vùng đăng ký xe như trước đây được xem là một bước đột phá. Từ những ngày đầu, Phòng CSGT Đà Nẵng, 93 đơn vị Công an cấp xã, phường tập trung kiện toàn các điều kiện cần thiết tại các điểm đăng ký xe khi phân cấp, nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân.
(ANTV) - Hiện tại TPHCM đã chính thức vận hành bộ máy chính quyền theo hình thức mới sáp nhập. Mặc dù vận hành ngay nhưng không bị gián đoạn, cũng như không có nhiều xáo trộn. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có tính toán, nhiều phường, xã trên địa bàn TP. HCM mới đã có sự vận hành thông suốt, đảm bảo nhu cầu của người dân được duy trì liên tục và ổn định.
(ANTV) - Thực hiện quyết định của Bộ Công an về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng đã từng bước thích nghi với mô hình hoạt động mới. Dù gặp không ít khó khăn trong giai đoạn đầu chuyển đổi, những cán bộ chiến sỹ nơi đây đã không ngừng đổi mới, đảm bảo công việc diễn ra liên tục.
(ANTV) - Những ngày này, Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an” lần thứ V năm 2025 tiếp tục diễn ra tại Nhà hát Quân đội và 1 số đơn vị nghệ thuật tại Hà Nội. Sau hơn nửa chặng đường, liên hoan đã mang đến với khán giả Thủ đô những vở diễn về đề tài CAND đặc sắc, được nhiều đơn vị nghệ thuật trên cả nước đầu tư dàn dựng.
(ANTV) - Các đơn vị thuộc Công an các đơn vị, địa phương đã phát huy vai trò, chủ động nhận diện tội phạm, phát hiện được phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, đây là dấu mốc nổi bật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND 6 tháng đầu năm 2025. Từ đó chuyển đổi trạng thái, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn.
(ANTV) - Từ ngày 01/7, việc triển khai Nghị định 117 với quy định sàn thương mại điện tử khấu trừ và nộp thuế thay cho người bán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển trong công tác quản lý thuế với hộ, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số. Không chỉ giúp đảm bảo nghĩa vụ thuế được thực hiện đầy đủ, đúng quy định, chính sách mới còn góp phần tinh giản quy trình kê khai, giảm số lượng đầu mối phải làm việc với cơ quan thuế.
(ANTV) - Cấp định danh điện tử cho người nước ngoài trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc; Nhiều biển chỉ dẫn đường bộ sẽ phải điều chỉnh thông tin trước ngày 15/7; Đề xuất lùi thời gian áp dụng tiêu chuẩn khí thải cao đối với xe ô tô lưu hành tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Ngày 4/7, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết đã rút các thanh sát viên hạt nhân khỏi Iran do lo ngại vấn đề về an toàn.
(ANTV) - Ngày 04/7, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng đang điều tra dấu hiệu chống người thi hành công vụ của tài xế xe đầu kéo đi vào đường cấm để né trạm thu phí, húc đổ xe cảnh sát giao thông.